ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ขวัญ อุษามณี สบายใจอิสระ เคลียร์จบแล้ว เมินคนแซวแต่งรูปจนบ้านเบี้ยว

ขวัญ อุษามณี

ข่าวบันเทิงวันนี้ ออกมาเปิดใจหลังจากก่อนหน้านี้เคยมีข่าวเรื่องสัญญาและเงินชดเชยกับต้นสังกัดเก่า สำหรับสาว ขวัญ อุษามณี ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจว่าได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ และได้รับเงินชดเชยตามสัญญาแล้ว เผยตอนนี้อิสระแฮปปี้ ยินดีร่วมงานกับทุกช่อง ยอทรับยืมเงินแม่หมุนเงินบริษัทหลังเจอพิษโควิด แต่ยังไปต่อไป ขำๆคนแซวแต่งรูปจนบ้านเบี้ยว ลั่นหน้าสวยก็พอแล้ว

หลายคนมองว่าเราดูลุคส์ฝรั่ง?
“ร่างกายของขวัญกฌไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่สิ่งเดียวที่เราสาทารถเปลี่ยนอปลงได้คืออินเนอร์การแสดงของเรา ยังไงขวัญก็พยายามจะทำพาร์ทย่านาคในพาร์ทของขวัญให้ดีที่สุด และขวัญทำโดยการที่ขวัญเคารพบท เคารพในสิ่งที่ขวัญได้มา ขวัญไม่ได้เอาตัวของเราไปเปรียบเทียบกับอดีตหรือเปรียบเทียบอะไรกับใคร ขวัญก็อยากให้ผลงานเก่าๆอยู่ในความทรงจำของทุกคนเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าเรานำผลงานในพาร์ทของเรา ทีมงานของเรา ณ ปัจจุบัน เพิ่มในความทรงจำได้ เราไม่จำเป็นต้องมานั่งเปรียบเทียบใครหรือลบความทรงจำใคร ทำแบบนี้ขวัญว่ามันสวยงามมากกว่า”

ได้ดูคอมเมนต์ไหม?
“คำว่าอุษามณีมันก็จะมีคอมเมนต์ต่างๆนาๆก็ทำให้คนได้บันเทิงกัน เราก็เอาสิ่งที่งดงามมาทำอะไรให้มันสตรองขึ้นดีกว่า สิ่งที่คนเขารอชมเราก็มี สิ่งที่รอคอยเราห่างหายไปจากวงการ ไปทำธุรกิจ มันก็เป็นพลังในชีวิตขวัญค่ะ”

เรากดดันไหม?
“ขวัญไม่กดดันนะคะ ถ้าเกิดว่าทุกอาชีพถ้าเราทำงานอยู่ภายใต้ความกดดันเราก็จะไม่มีความสุขในการลืมตาตื่นมาไปทำงาน นักแสดงทำงาน ตื่นตั้งแต่ตี5 กว่าจะกลับบ้านก็ 5 ทุ่มแล้ว ถ้าขวัญทำงานภายใต้ความกดดันแบบนั้นขวัญก็ไม่ไหว ขวัญบอกเลย แต่ขวัญจะทำให้ดีที่สุดในพาร์ทของเรา แต่ดีที่สุดของขวัญจะถูกใจใครหรือเปล่า หรือจะไม่ถูกใจใคร ขวัญก็ไม่สามารถชี้นำได้ แต่ขวัญก๋จะทำหน้าที่เราให้ดีที่สุดค่ะ”

เรากลัวเรื่องอาถรรพ์ไหม?
“ตอนแรกๆก็กลัวนะคะ แต่พอเราโตขึ้นมาเราได้เรียนรู้ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ขวัญว่าทุกคนถ้ามัความรักเหมือนปม่นาคก็ต้องทีแรงผลักดันคล้ายๆกับท่านเหมือนกัน ไม่มีใครอยากโดนรังแกตลอดเวลา ถ้าวันหนึ่งเราโดนรังแกมากไ เราก็ต้องปกป้องสิ่งที่เรารัก เป็นเรื่องปกติ”

คนจับตาว่าเป็นผลวานแรกหลังจากเป็นอิสระอีกครั้ง กับเรื่องสัญญาที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ก็อย่างที่บอกนะคะ ไม่ว่าวิกฤติอะไรก็แล้วแต่ ขวัญก็ยังคงยึดมั่นในหน้าที่ของเรา ถึงเราจะก้าวไปไหนไม่ได้ เราก็ต้องคงตามในตัวอักษรหรือในสัญญากำหนดเอาไว้ พอวันที่สัญญาสิ้นสุดลง ขวัญก็ก้าวไปเป็นนักแสดงอิสระ”

เป็นนักแสดงอิสระแล้วชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหม?
“ไม่เปลี่ยนค่ะ เหมือนเดิม อย่างในวงการเราก็จะมีทีมงานคนเดิมๆ เคยเจอคนเดิมๆ เปลี่ยนตรงแค่โลโก้หน้าจอเท่านั้นเอง ที่ผ่านมาเราก็มาทำธุรกิจของเรา อย่างตอนโควิดมันไม่มีรายรับอย่างอื่นเลย เราก็จะได้รายรับเกี่ยวกับแม่บ้าน การทำความสะอาด และเครื่องสำอางค์ของเรา”

ก่อนเป็นอิสระก็มีดราม่า จบไม่สวย?
“ก็โอเคค่ะ เคลียร์ลงตัวค่ะ ได้ครบเต็มจำนวนตามปกติค่ะ หลังจากที่เป็นข่าวก็ได้คุยกันหลายรอบค่ะ จนทางผู้ใหญ่เขาก็เมตตาเราและเข้าใจเรา เพราะตัวเราเราทำวานคนเดียว อาชีพหลัก รายได้หลักของขวัญคือนักแสดง พอไม่มีงานเราก็ขาดรายได้หลักไป เขาก็เอื้อเฟื้อเรา เมตตาเราทำตามสัญญาครบจำนวนค่ะ ทุกอย่างจบลงด้วยดี”


ตาอไปเราวางแผนจะเซ็นสัญญาอีกไหมทหรืออยากเป็นอิสระ?
“จริงๆเราไม่ได้เข็ดนะคะ แต่เราทุกคนไม่ใช่แค่ขวัญ เราต้องเรียนรู้ว่าเราต้องใช้ชีวิตในความเสี่ยงมันน้อยที่สุด ถึงแม้สถานการณ์ตอนนี้ย้อนไปเมื่อปีที่แล้วเราก็ไม่ทราบว่าทุกคนจะตกงาน บริษัทจะปิด เพราะฉะนั้นตัวเราก็ต้องเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง เพื่อพัฒนาตัวเรา”

งานติดต่อมาเยอะไหม?
“ติดต่อมาเยอะค่ะ ตอนนี้กลับมาให้คุณแม่ดูแลเหมือนเดิม ดีที่สุดแล้ว เพราะขวัญรับโทศัพท์ไม่ไหว ปวดหัว”

เรื่องสัญญายังไม่ได้คิด?
“คือที่อื่นเราเป็นนักแสดง ที่ผ่านมาแม้ติดสัญญา ผู้ใหญ่หลายๆท่านก็เมตตาขวัญ เอางานมาให้ ยังคิดถึงเรา  ยังอยากร่วมวานกับเรา แม่ขวัญก็ยังคุยและเราก็น้อมรับนะ เพียงแค่ว่าตอนนั้นขวัญยังไปไม่ได้ แต่ ณ ตอนนี้ เราอิสระแล้ว เราทำภาระหน้าที่เราตามสัญญาช่องเก่าหมดแล้ว ตอนนี้ทำได้ตามอิสระและสบายใจด้วย”

ปีหนึ่งรับละคนได้กี่เรื่อง ที่เขาติดต่อมา?
“ก็หลายเรื่องค่ะ ก็ต้องทยอยดู เดี๋ยวมีข่าวดีเร็วๆนี้ค่ะ”

มีข่าวว่าเราจะกลับมาช่อง 7
“ค่ะ (ยิ้ม) เราอยู่ในวงการมาตั้งแต่เด็ก ขวัญอยู่ที่ไหน ที่ไหนก็คือบ้านขวัญหมด ช่อง 7 ขวัญก็อยู่ ช่อง 3 ขวัญก็อยู่ เพราะฉะนั้นไม่ว่าขวัญจะไปที่ไหน ทุกที่คือบ้านขวัญทั้งนั้น เขาสร้างเรามา เรากลับย้อนไปมันก็ไม่แปลก”

 อาจจะมีเซอร์ไพรส์ร่วมวานกับพี่ฉอดอีก?
“เซอร์ไพรส์เยอะจังเลย ต้องถามพี่ฉอด เพราะว่าพี่ฉอดคือผู้ใหญ่ ต้องให้ผู้ใหญ่พูด เราเป็นเด็กเราต้องเดินตาม”

เรายืมเงินคุณแม่เพราะโดนพิษโควิด?
“ใช่ค่ะ ก็ไม่มีตัง เดี๋ยวค่อยคืนคุณแม่ค่ะ อย่างที่ขวัญบอกไป เราใช้ชีวิตมา เราก็ไม่ได้ตั้งรับเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเราจะมีบริษัท พอวันหนึ่งรายรับหลักเราหายเราจะไปพึ่งใครไม่ได้ ธนาคารดอกเบี้ยก็สูง สิ่งเดียวที่ปลอดภัยที่สุด เซฟเรามากที่สุด ก็คือคุณพ่อคุณแม่เรา ตอนนั้นถามว่าหนักขนาดไหน ก็ไม่ได้หนุกเท่าคนอื่นๆหรอกค่ะ คนที่หนักกว่าขวัญก็มี แต่ว่าตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ขวัญมีสติ ย้อนกลับมาด้วยว่าคนที่นักเราที่สุดคือใคร คนที่ให้คำปรึกษาเคาที่ดีที่สุดคือใคร คนที่อยู่กับเราตอนที่ไม่มัผลประโยชน์คือใคร”

คนติดแฮชแทค #ขวัญบ้านเบี้ยว?
“ไม่เห็นเป็นไรเลย บ้านเบี้ยวแต่หน้าเราไม่เบี้ยว เราลงให้หน้าเราสวย ไม่ได้ลงให้บ้านสวย ก็ตลกดี เบี้ยวแล้วไงอ่ะ ก็ไม่ได้เป็นปัญหาโลกแตกอ่ะ เอาหน้าจริงเราสวยพอ เรื่องสกิลไม่เป็นไร ผิอพลาดกันได้ ขวัญว่าบางอย่างมันก็เป็นเรื่องตลก น่ารัก ไม่ต้องไปซีเรียสทุกอย่างก็ได้ เอาตัวจริงสวย จบ”
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: