ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'อู'ตกแท่นพระเอก เข้าใจคลื่นลูกใหม่กลืน


ทำเอา 'อู-ภาณุ สุวรรณโณ' ปากคอสั่นพอต้องตอบคำถาม ว่าทำไมถึงได้ยอมรับบทพระรองในละครเรื่อง "ภูติสาวเจ้าเสน่ห์" ซึ่งเจ้าตัวก็ให้คำตอบว่า "ตอนแรกก็ยังลังเลอยู่ แต่ว่าทางผู้ใหญ่ให้เล่นเราก็ยินดีเมื่อผู้ใหญ่เห็นดีแล้ว ซึ่งทีมงานเค้าก็ปรับเปลี่ยนบททุกอย่าง เพราะ 2 ตอนแรกบทผมจะน้อย เป็นการเกริ่นนำเรื่องผีมากกว่าพอหลังๆจะเริ่มมีบทบาทเข้ามาเยอะ"

เพราะขัดไม่ได้หรือเปล่า
"การทำงานบางทีเราต้องตามใจผู้ใหญ่ เราเป็นผู้น้อยผมว่าไม่ปฏิเสธดีกว่า อย่างน้อยทำงานก็ได้เงิน ละครก็เป็นสิ่งที่เรารัก ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทดสอบจิตใจให้เราเข้มแข็งขึ้น"

ยึดติดกับคำว่าพระเอกพระรองมั้ย
"เมื่อก่อนเคยนะครับ แต่เดี๋ยวนี้มันต้องทำ ผมเข้าใจเรื่องการตลาด อย่างเราเห็นใครบ่อยๆ ก็เบื่อเห็นเด็กรุ่นใหม่ๆ เข้ามาพอเรามาดูเค้าก็สร้างสีสันให้กับวงการ เราก็มองเป็นมุมของคนดูเหมือนกัน ผมก็พอใจถ้าใครได้ดูบทผมก็ไม่ได้หงอยซะทีเดียว เป็นอะไรที่สร้างสีสันมาช่วยเสริมให้ละครตลกขึ้นด้วยครับ"

ถ้าเรื่องต่อๆไปยังได้รับบทพระรองอีกจะทำได้มั้ย"
อืม...ก็ต้องทำเพราะมันคืองานของเรา ผมทำงานค่าตัวก็ไม่ได้ลด ก็แฮปปี้ที่ได้ถ่ายละครดีกว่าไม่มีงานทำ แต่ในเรื่องของศักดิ์ศรีมันคือความคิดที่ทำให้รู้สึกว่าทำไมเล่นพระรอง แต่ว่าต้องทำคำเดียวครับตอนนี้ผมคิดเลยว่ามันคือละคร คุณดูช่องอื่นซิ เอานางร้ายมาเป็นนางเอก เอานางเอกมาเป็นตัวร้าย เหมือนกันที่เราฟังมานี่คือนโยบายที่ให้กำไรคนดู เอาตัวละครเข้ามาเยอะ"

ปลงมั้ย
"ก็ต้องให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ๆ เข้ามาเหมือนกัน ออกแนวปลงเนอะ"

แฟนคลับว่าไงบ้าง
"บางคนก็บอกไม่ยอม แต่เดี๋ยวมีทติ้งเดี๋ยวจะไปพูดให้เค้าไม่เครียดเอง(หัวเราะ)" อูกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: