ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"ลีเดีย" ถอนฟ้อง ไกล่เกลี่ยลงตัวนักร้องสาว ''ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์'' ยอมถอนฟ้องทั้งแพ่งและอาญา นสพ.ไทยโพสต์ หลังตีพิมพ์ระบุมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับอดีตนายกฯทักษิณ เจ้าตัวเผยเหตุใจอ่อน!! เพราะ นสพ.ชื่อดังยอมลงข้อความขอโทษ 3 วัน อีกทั้งคนเขียนคอลัมน์ได้รับผิดชอบ ยื่นใบลาออกไปก่อนแล้ว

หลังจากตกเป็นข่าวครึกโครมเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว กับกรณีเจ้าแม่เพลงอาร์แอนด์บี ''ลีเดีย'' ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นักร้องสาวชื่อดังสังกัดชายคา บ.อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นเรื่องฟ้องทั้งคดีอาญา และแพ่ง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ และนายทวีศิลป์ สถิตรัตนชีวิต บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณาหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ลงวันที่ 27 กันยายน 2550 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทจากกรณีลงตีพิมพ์บทความเล่าหลังไมค์ เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2550 โดยข้อความในคอลัมน์ดังกล่าวระบุว่ามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็สร้างความเสียหายให้แก่ชื่อเสียงของนักร้องสาวและครอบครัวเป็นอย่างมาก

โดยความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา ประมาณ 13.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 2551 ที่ผ่านมา ''ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์'' พร้อมด้วย นายไชยยันต์ วิสุทธิธาดา (บิดา) และทนายความ ได้เดินทางมายังศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ทั้งนี้เพื่อยื่นคำร้องถอนฟ้องหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวแล้ว หลังจากมีการไกล่เกลี่ยและเจรจาก่อนหน้านี้ ซึ่งนักร้องสาวก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับให้เหตุผลถึงการถอนฟ้องครั้งนี้ว่า

''ก่อนที่จะเข้าวงการเดียก็ทำใจแล้วนะคะ ว่าการที่จะเข้ามาเป็นบุคคลสาธารณะนั้นย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ต้องมีข่าวคราวในด้านเสียหายบ้าง ซึ่งมันก็เป็นของคู่กันและมันเป็นเรื่องปกติ แต่เดียคิดว่าข่าวทุกข่าวก็ย่อมต้องมีขอบเขตที่เหมาะสมอย่างข่าวของเดียนั้น ถือว่าค่อนข้างรุนแรง และเกินขอบเขตจนเดียไม่สามารถรับได้ เพราะข่าวนั้นส่งผลกระทบถึงครอบครัวด้วย เดียจึงคิดว่าจะต้องทำอะไรซักอย่าง จึงลุกขึ้นมาปกป้องเกียรติยศ และชื่อเสียงของครอบครัวเดียด้วยการยื่นฟ้องหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ แต่หลังจากนั้น ทางหนังสือพิมพ์เค้าก็แสดงความรับผิดชอบโดยการส่งผู้ใหญ่มาเจรจา ส่งคนเขียนข่าวมาขอโทษ แถมล่าสุดเดียก็สืบทราบมาว่านักข่าวที่เขียนข่าวคนนั้น ได้ลาออกจากหนังสือพิมพ์ ไปแล้วด้วย เดียก็เลยไม่ได้ติดใจที่จะฟ้องร้องต่อ เพราะรู้สึกว่าเราอยู่ในวงการเดียวกัน อะไรที่พอจะรอมชอม หรืออะลุ่มอล่วยกันได้ เดียก็ยินดีค่ะ''

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวยังได้ถามนักร้องสาวด้วยว่า ผู้ที่มาเจรจา ไกล่เกลี่ยจนทำให้ตนและพ่อ (ไชยยันต์ วิสุทธิธาดา) ใจอ่อน ถึงขั้นยอมถอนฟ้องในครั้งนี้ คือ ''เฮียฮ้อ-สุรชัย'' บิ๊กบอสค่ายอาร์เอส เพราะไม่อยากให้มีผลกระทบกับอัลบั้มใหม่ที่เพิ่งวางแผงไปใช่หรือเปล่า ซึ่งนักร้องสาวก็ปฏิเสธเสียงแข็ง ก่อนจะเผยให้ฟังว่า

''ถ้าถามว่าทางต้นสังกัดเป็นคนขอให้ถอนฟ้องหรือเปล่า เรื่องนี้เดียบอกได้เลยว่าทางอาร์เอสเค้าไม่เข้ามายุ่งค่ะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า คนที่มาไกล่เกลี่ยให้เป็นผู้ใหญ่ที่ทางคุณพ่อเดียเคารพนับถือ คือ คุณระวิ โหลทอง (ประธานที่ปรึกษา บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท (จำกัด)) ซึ่งตอนนี้ก็เข้าใจกันดีแล้วทางหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ก็ขอโทษว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน แล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีปัญหาอีกทำไม ก็อย่างที่บอกว่าเดียเป็นคนในวงการบันเทิงก็ต้องพึ่งพี่สื่อมวลชนอยู่แล้วค่ะ''

ด้าน ''อ้วน อรชร'' บก.บห.นสพ.ไทยโพสต์ ซึ่งรับผิดชอบหน้าข่าวบันเทิง เผยว่า การพูดคุยในวันนี้ตกลงกันได้ด้วยดี มีผู้ใหญ่ช่วยไกล่เกลี่ย

''ก็การเจรจาในวันนี้ก็ตกลงกันได้ด้วยดีนะครับ แล้วก็ทางโจทย์ก็ได้ถอนฟ้องไปแล้ว ซึ่งข้อตกลงที่คุยกันเราก็จะลงขอโทษในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ฉบับเดียวเป็นเวลาสามวัน ฉบับวันที่ 13, 14, 15 มีนาคม 2551 การพูดคุยนั้นเราก็คุยกันมาเยอะสามสี่รอบ มีทางผู้ใหญ่หลายท่านมาช่วยพูดคุยสุดท้ายก็ออกมาด้วยดี ซึ่งต่อไปการเขียนข่าวก็คงเหมือนเดิมไม่ต้องระมัดระวังอะไรมากเพราะหนังสือพิมพ์ของผมก็เชียร์ลีเดียมาโดยตลอด แต่ว่าปัญหาที่ฟ้องกันเนี่ยมันไม่ใช่หน้าบันเทิง มันเป็นคอลัมน์ที่เขียนไปตามกระแส ซึ่งคนที่เขียนก็เป็นคอลัมนิสต์ข้างนอก

เมื่อถามว่าจากกรณีนี้มีผลด้านความน่าเชื่อถือของหนังสือพิมพ์รึเปล่า ซึ่ง อ้วน อรชร กล่าวว่า ''ผมว่าไม่น่าจะมีผลต่อความน่าเชื่อถือของหนังสือพิมพ์นะ ซึ่งความน่าเชื่อถือของหนังสือพิมพ์นั้นมันขึ้นอยู่กับผมมากกว่า ขึ้นอยู่ว่าคนเชื่อถือ อ้วน อรชร รึเปล่า ผมว่าผมมีมาตรฐานในการทำงาน ซึ่งข่าวที่ออกมามันก็มีการเซนเซอร์เยอะแล้ว นี่ขนาดเซนเซอร์นะครับ ถ้าไม่เซนเซอร์ข่าวมันคงจะออกมาแรงกว่านี้''

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: