ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หัวใจอุ่นรักเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น
ละครแนว Comedy
 
นำแสดงโดย

สโรชา ตันจรารักษ์
เจสัน ยัง
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์
ยอดชาย เมฆสุวรรณ
พอเจตน์ แก่นเพชร
อรัญญา นามวงศ์
วิยะดา อุมารินทร์
อำภา ภูษิต

         เรื่องย่อ
ข่าวเรื่อง "บ้านอุ่นรัก" บ้านพักคนชราที่สร้างโดยความตั้งใจของ นายแพทย์สัญญา ที่หวังจะให้เป็นที่พักพิงแห่งสุดท้ายสำหรับคนชรากำลังจะถูกปิดลง ทำให้ แพทย์หญิงอิงกมล ลูกสาวเพียงคนเดียวของสัญญา ต้องกลับมาจากต่างประเทศเพื่อจะรักษาบ้านอุ่นรักให้คงอยู่ตามความตั้งใจของพ่อให้ได้ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น คุณหญิงเปี่ยมสุข ผู้เป็นแม่นั่นเอง

          คุณหญิงเปี่ยมสุขต้องการจะขายที่ตรงบ้านอุ่นรักที่กำลังมีราคาสูงลิ่ว เพื่อต้องการเอาเงินมาใช้หนี้ในบริษัทเรียลเอสเตสที่กำลังจะล้มมิล้มแหล่ของเธอ ซึ่งอิงกมลไม่เคยรู้เรื่องนี้ ความสัมพันธ์ของแม่ลูกจากเดิมที่เคยแย่อยู่แล้วก็ยิ่งแย่ลงไปอีก อิงกมลขอเวลาที่จะบริหารดูแลให้บ้านอุ่นรักสักพัก หากสามารถทำให้บ้านอุ่นรักสร้างผลกำไรตามที่ผู้เป็นแม่ต้องการได้ บ้านอุ่นรักจะไม่ถูกปิด คุณหญิงเปี่ยมสุขยอมให้อิงกมลลองดู แต่สิ่งที่เปี่ยมสุขและคนอื่นๆ ไม่รู้ก็คือ

          อิงกมลไม่เคยมีประสบการณ์ในการดูแลคนแก่ และที่สำคัญเธอไม่ได้เป็นหมออย่างที่ใครๆ คิด เพราะเวลาเกือบ 7 ปีที่อยู่เมืองนอก วิชาเดียวที่เธอมุ่งมั่นและตั้งใจเรียนก็คือการร้องเพลง อิงกมลเข้ามาดูแลคนแก่ในบ้านอุ่นรักด้วยความมุ่งมั่นแต่ขาดความเข้าใจ ทำให้วิธีการต่างๆ ที่เธอพยายามจะใช้จึงเกิดผลร้ายมากกว่าผลดี โชคดีที่มี เพียบพร้อม นักการมหัศจรรย์ประจำบ้านอุ่นรัก ที่เป็นได้ทุกอย่างทั้งภารโรง พ่อครัว คนสวน หมดนวด และเป็นที่ปรึกษาของเหล่าคนแก่ในบ้านคอยช่วยเหลือ ทำให้อิงกมลผ่านพ้นปัญหาอันแสนยากเย็นของเหล่าคนแก่สุดเพี้ยน อย่าง สุขสันต์ อดีตเจ้าพ่อผู้ต้องผันตัวออกจากวงการโดยไม่ตั้งใจเพราะอับอายที่ลูกชายกลายเป็นผู้หญิง ปิติ นักเขียนชื่อดัง มาดนุ่มราวกับคุณชาย ที่ถูกครอบครัวเข้าใจผิดว่าเป็นเกย์ รื่นรมย์ นางเอกดาวค้างฟ้า ที่ไม่ยอมร่วงสู่ดิน หรรษา อดีตแม่ค้าเงินกู้ ผู้มีอดีตมืดดำจากผู้ชาย สำรวม คนแก่ช่างเม้าส์ ที่แอบเหงาแม้ในเวลาที่เธอเปิดปากพูดอยู่ก็ตาม


          สำหรับเพียบพร้อมการที่ได้ทำงานกับอิงกมลนั้น เหมือนกับความฝันอันสูงสุด เพราะตัวเขาเองแอบรักอิงกมลมาตั้งแต่แรกเห็น แต่ด้วยความเจียมตัวทำให้เพียบพร้อมไม่กล้า ทำให้เหล่าคนแก่ต่างพากันขันอาสาจะช่วยหาวิธีพิชิตใจดอกฟ้าให้ได้ แต่เหมือนยิ่งช่วยกลับกลายเป็นยิ่งแย่ นอกจากจะทำให้อิงกมลยิ่งเกลียดและไม่ชอบหน้าเพียบพร้อมมากขึ้นแล้ว อิงกมลยังรีบเปิดตัว ทัดเทพ ว่าที่คู่หมั้นของเธอ ทำให้เพียบพร้อมอกหักเข้าอย่างจัง แต่เพียบพร้อมไม่เคยยอมแพ้ ยังคงพยายามต่อไปแม้จะไม่มีหวัง

          จนวันหนึ่งเมื่อเขาได้รู้ความลับเรื่องที่อิงกมลไม่ใช่หมอเข้าอย่างจัง ทำให้อิงกมลผู้เป็นสาวร้ายกลายเป็นแมวเชื่องสำหรับเพียบพร้อมโดยง่ายดาย ทางด้านกลุ่มผู้ถือหุ้น ต้องการเร่งให้คุณหญิงเปี่ยมสุขและอิงกมลขายที่ดิน จึงส่งสายสืบเข้ามาในบ้านอุ่นรัก เพื่อจับผิดการบริหารงานของอิงกมล ซึ่งพบความผิดพลาดมากมาย รวมทั้งหนี้สินก้อนโต ทางด้านผู้ถือหุ้นบังคับหากอิงกมลจัดการกับหนี้ก้อนนี้ไม่ได้ ก็จำเป็นจะต้องปิดบ้านอุ่นรัก ซึ่งอิงกมลคิดว่าเรื่องทุกอย่างเป็นแผนการของคุณหญิงเปี่ยมสุข อิงกมลจึงคิดว่าถึงเวลาที่เธอจะต้องเปิดเผยความจริงและทำให้ทุกคนรู้ว่าตัวเธอเอง เหล่าคนแก่แห่งบ้านอุ่นรักมีพลังความสามารถแค่ไหน

          อิงกมลและคนแก่จึงร่วมกันจัดคอนเสิร์ตขึ้น ซึ่งในการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ทำให้อิงกมลค้นพบความจริงหลายเรื่อง ทั้งเรื่องความเข้าใจผิดที่เธอมีต่อผู้เป็นแม่มาตลอด เรื่องที่แม่ไม่เคยรักพ่อ ยอมทิ้งให้เธอไปเรียนเมืองนอกคนเดียวเพราะไม่รัก หรือแม้แต่เรื่องการที่คุณหญิงเปี่ยมสุขจำเป็นต้องขายบ้านอุ่นรัก ซึ่งล้วนเป็นเรื่องที่อิงกมลเข้าใจผิดทั้งสิ้น รวมทั้งเรื่องหัวใจของเธอเองด้วย ซึ่งแม้คอนเสิร์ตจะประสบความสำเร็จและบ้านอุ่นรักจะไม่ถูกปิดแล้ว แต่อิงกมลก็ต้องแก้ปัญหาเรื่องนี้ของตัวเอง ซึ่งเหล่าคนแก่ในบ้านอุ่นรักก็เป็นกำลังใจช่วยเธอให้อิงกมลแก้เรื่องปัญหาเรื่องอิงกมลกับแม่ได้ แต่ไม่สามารถช่วยอิงกมลเรื่องหัวใจได้ เพราะเรื่องนั้นอิงกมลต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ระหว่างชายหนุ่มที่ไม่เพียบพร้อมเหมือนชื่อ แต่อบอุ่นเมื่ออยู่ใกล้หรือชายหนุ่มที่คู่ควร อิงกมลจะเลือกใคร

          ติดตามได้ในละคร "หัวใจอุ่นรัก" ออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางทีวีไทย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: