ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ละครแผนรักแผนร้ายแผนรักแผนร้าย  ละครแผนรักแผนร้าย ทางช่อง 5
แผนรักแผนร้าย บทประพันธ์ : ไอริณ
แผนรักแผนร้าย บทโทรทัศน์ : ทีมเอ็กแซ็กท์
แผนรักแผนร้าย กำกับการแสดง : สันต์ ศรีแก้วหล่อ, วรวิทย์ ขัตติยโยธิน
แผนรักแผนร้าย แนวละคร : เมโลดราม่า – โรแมนติก
แผนรักแผนร้าย ออกอากาศ : ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10 – 21.40 น. ช่อง 5
แผนรักแผนร้าย ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

รายชื่อนักแสดง แผนรักแผนร้าย
 ยุทธนา เปื้องกลาง รับบทเป็น อิศร
 ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบทเป็น กอหญ้า
 มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็น พเยีย
 ธนณัฏฐ์ รวงงาม รับบทเป็น ชิษณุพงศ์
 ปิยธิดา วรมุกสิก รับบทเป็น นภดารา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบทเป็น นภัสรพี
 สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ รับบทเป็น นภาจรี
 หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบทเป็น แตง
 ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น อรรถ
 ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทเป็น สกุณา
 กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบทเป็น นพดล
 ประสาท ทองอร่าม รับบทเป็น ลุงเติม
 กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบทเป็น สุบรรณ
 วาโย อัศวรุ่งเรือง รับบทเป็น หมอวิชาญ
 ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบทเป็น เจ้าแสงโชติ
 ภัทรา ทิวานนท์ รับบทเป็น เจ้ามะลุลี

นักแสดงรับเชิญ แผนรักแผนร้าย
 สุกานดา บุณยธรรมิก รับบทเป็น คุณแม่ยุพา
 ปวริศา ศิริวัฒน์ รับบทเป็น คุณแม่วันเพ็ญ
 ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบทเป็น ปราบ

ภาพละคร แผนรักแผนร้าย

เรื่องย่อละคร แผนรักแผนร้าย

ม.ล.นภดารา (ปิยธิดา วรมุกสิก) ธิดาสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ลักลอบมีความ สัมพันธ์กับชายหนุ่มต่ำศักดิ์จนเกิดตั้งครรภ์ เธอถูกคุณชายนภัสรพีผู้เป็นบิดา ส่งตัวไปอยู่เชียงใหม่เพื่อให้พ้นจากเสียงครหา แต่โชคร้ายในคืนที่นภดาราคลอดลูกได้เกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาล ลูกสาวของเธอหายสาบสูญไป นภดาราตรอมใจจนล้มป่วยลงตั้งแต่บัดนั้น

18 ปี ต่อมา…นภดาราอาการทรุดหนัก คุณชายนภัสรพีสงสารลูกจึงให้ ปราบ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายคนสนิทไปหาเด็กหญิงกำพร้ามาอุปโลกน์เป็นลูกสาวของนภดารา โดยเธอบอกว่าได้ให้ล็อคเก็ตประจำตระกูลและแหวนเพชรรูปดาวติดตัวลูกสาวไว้ด้วย นภัสรพีจึงสั่งทำล็อคเก็ตอันใหม่ให้ปราบนำติดตัวไป ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเชียงใหม่ ปราบได้พบกับ กอหญ้า (เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) เด็กสาวที่มีทั้งล็อคเก็ตและแหวนรูปดาว คุณแม่ยุพา (สุกานดา บุณยธรรมิก) บอกว่าพบกอหญ้าถูกทิ้งไว้หน้าโบสถ์เมื่อ 18 ปีก่อนพร้อมของสองสิ่งนี้ ปราบจึงบอกความจริงกับกอหญ้าว่าเธอคือทายาทของตระกูลศิวาวงศ์อันมั่งคั่ง

กอหญ้าเดินทางกลับไปกรุงเทพฯ พร้อมคุณแม่ยุพาและปราบ โดยมี พเยีย (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนเด็กกำพร้าที่มีนิสัยทะเยอทะยานขอติดรถไปด้วย แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ พเยียฟื้นขึ้นมาเห็นปราบกับคุณแม่ยุพาเสียชีวิต ส่วนกอหญ้าบาดเจ็บสาหัส ด้วยความโลภพเยียจึงเอาไม้ฟาดกอหญ้าจนคิดว่าตายแล้ว แล้วนำเอาล็อคเก็ตไปแสดงตัวกับนภดาราอ้างว่าตนคือลูกสาว นภดาราดีใจมาก มีเพียง ม.ร.ว.นภาจรี (สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์) น้องสาวของนภัสรพีและ แม่ชื่น (พิศมัย วิไลศักดิ์) พี่เลี้ยงของนภดาราที่ไม่ไว้ใจพเยีย
ฝ่ายกอหญ้าถูกช่วยชีวิตไว้โดย อิศร (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) หนุ่มอารมณ์ร้อนที่เคยทะเลาะกับเธอตอนอยู่ที่เชียงใหม่ เมื่อกอหญ้าฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อม อิศรจึงหลอกกอหญ้าว่าเธอคือคนรักของเขา โดยมี สุบรรณ (จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) และ หมอวิชาญ (เก่ง-วาโย อัศวรุ่งเรือง) เพื่อนรักให้ความร่วมมือ

อิศรพากอหญ้าไปอยู่ที่บ้านเพื่อประชด อรรถ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) พ่อของเขาที่เอา สกุณา(ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เมียน้อยที่เขาเกลียดชังเข้ามาอยู่ร่วมชายคาด้วย

ในขณะเดียวกัน ชิษณุพงศ์ (สิงโต-ธนณัฏฐ์ รวงงาม) ลูกชายของ เจ้าแสงโชติ (ภุชงค์ โยธาพิทักษ์) และ เจ้ามลุลี (ภัทรา ทิวานนท์) คหบดีชาวเชียงใหม่ ก็กำลังตามหาตัวกอหญ้า เพราะกอหญ้าคือคนที่คอยดูแลตนตอนที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอดชั่วคราว ทำให้เขาหลงรักกอหญ้าทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า เมื่อชิษณุพงษ์ผ่าตัดตาจนสามารถมองเห็นได้อีกครั้ง จึงออกตามหากอหญ้าโดยมี แตง (หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) หลานสาวจอมซนของ ลุงเติม (ประสาท ทองอร่าม) คนสนิทของตนเป็นผู้ช่วย

ในงานเลี้ยงเปิดตัว พเยีย ศิวาวงศ์ ทายาทคนใหม่ของวังศิวาลัย อิศรที่เป็นเพื่อนบ้านพากอหญ้าไปร่วมงานด้วย ส่วนชิษณุพงษ์ก็ไปในฐานะญาติสนิท พเยียเห็นกอหญ้าก็ตกใจแทบสิ้นสติ เช่นเดียวกับชิษณุพงษ์ที่จำเสียงทั้งกอหญ้าและพเยียได้ แต่ทั้งสองต่างอ้างว่าจำเขาไม่ได้ ชิษณุพงษ์จึงพยายามสืบหาความจริง แต่อิศรไม่ไว้ใจชิษณุพงษ์จึงคอยขัดขวาง

ส่วนพเยียกลัวว่ากอหญ้าจะกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน จึงจ้างให้ นภดล (กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์) คู่ขาเก่าช่วยกำจัดกอหญ้า แต่กลับทำให้นภาจรีจับได้ว่าเธอเป็นทายาทตัวปลอม พเยียจึงจัดการปิดปากนภาจรีและแม่ชื่น

ชิษณุพงษ์สืบจนรู้ว่ากอหญ้าความจำเสื่อม และพเยียแอบอ้างเป็นทายาทวังศิวาลัย และนำเรื่องดังกล่าวแจ้งแก่คุณชายนภัสรพีและนภนภา นภัสรพียื่นข้อเสนอโดยให้เงินกับพเยียเพื่อต้องให้เรื่องสงบ แต่พเยียกลับจับตัวกอหญ้าไป แล้วขู่นภัสรพีให้ทำพินัยกรรมยกทุกอย่างให้ตน นภัสรพียอมตกลง แต่ด้วยความหวาดระแวงนพดลกลับฆ่าคุณชายนภัสรพีตาย พเยียจึงต้องต่อรองกับนภดาราใหม่ นภดาราเสี่ยงชีวิตไปช่วยกอหญ้าจนถูกพเยียจับตัวไว้หวังจะฆ่าทั้งคู่ อิศรกับชิษณุพงษ์ที่รู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วย

สุดท้ายแล้วทั้งสองหนุ่มจะสามารถช่วยกอหญ้าจากเงื้อมือพเยียได้หรือไม่? อย่างไร? และระหว่าง อิศร กับ ชิษณุพงษ์ ใครจะได้หัวใจของกอหญ้าไปครอง? ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละคร แผนรักแผนร้าย ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10 – 21.40 น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรก 13 กุมภาพันธ์
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: