ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มารกามเทพ บทประพันธ์/บทโทรทัศน์ อัจฉริยา

กำกับการแสดง ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

ดารานักแสดง ละครเรื่อง มารกามเทพ

  ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์
  มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

  แอริน ยุกตะทัต

  นัท มีเรีย

ติดตามชมบทบาทนางเอกน้องใหม่ โม-มนชนก และเรื่องราวเข้มข้นได้ในละคร มารกามเทพ ได้ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10 น.  ช่อง 5 


เรื่องย่อ...ละครเรื่อง มารกามเทพ

          รักที่ยาก..จะสมหวังเมื่อความแค้น ชิงชัง คือ.มารกามเทพ น้ำหนึ่งหรือ เพชรน้ำบุศย์ (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ดีใจมากที่ได้เจอกับ เพชร (ณวัฒน์  กุลรัตนรักษ์) วิศวกรหนุ่มหล่อรุ่นพี่ ที่น้ำหนึ่งแอบปลื้มตั้งแต่สมัยเรียนเมื่อเพชรบอกรักและแสดงออกถึงความจริงใจอย่างแท้จริง น้ำหนึ่งจึงรับรักเพชร เพชรดีใจมากขอน้ำหนึ่งแต่งงานแต่ รมต.เกรียงศักดิ์ (สุรวุฑ ไหมกัน) และ คุณหญิงดาราณี(กชกร นิมากรณ์) พ่อแม่ของน้ำหนึ่งกลับไม่ยอม เพราะสถานภาพทางสังคมของน้ำหนึ่งและเพชรแตกต่างกันเกินไป เพชรจึงขอพิสูจน์ความรักแท้ จนกว่าพ่อแม่ของน้ำหนึ่งจะเห็นใจ  

 

          อลิส(แอริน ยุกตะทัต) สาวไฮโซ ชอบดูถูกคน เป็นคู่แข่งของน้ำหนึ่งมาแต่ไหนแต่ไร  เพราะความอิจฉาริษยาที่เห็นน้ำหนึ่งมีแต่คนรุมล้อม อลิสจึงทำทุกอย่าง เพื่อทำลายชื่อเสียงของน้ำหนึ่ง ทางด้านรมต.เกรียงศักดิ์และคุณหญิงดาราณี ยืนยันเสียงแข็งไม่ยอมให้น้ำหนึ่งแต่งงานกับเพชรเด็ดขาด และจะพาน้ำหนึ่งไปอยู่เมืองนอก น้ำหนึ่งจึงบอกให้เพชรรีบพาเธอหนี เพชรพาน้ำหนึ่งมาที่บ้านเชิงเขา ที่นั่นน้ำหนึ่งได้พบกับ ทับทิม(อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่ของเพชรและ พลอย(นัท  มีเรีย) พี่สาวขาพิการของเพชร ทับทิมมีท่าทางเกลียดชังน้ำหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น  จึงทำมึนตึงเฉยชากับน้ำหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับพลอยแม้ในใจจะโกรธเกลียดแค้นน้ำหนึ่งยิ่งกว่าใคร  แต่พลอยก็ซ่อนความรู้สึกได้อย่างมิดชิด


           แต่แล้วน้ำหนึ่งต้องช็อก!!  เมื่อ พจนีย์(อินทิรา เกตุวรสุนทร) เข้ามาแนะนำตัวว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของเพชร นั่นก็หมายถึงน้ำหนึ่งต้องตกอยู่ในฐานะภรรยาน้อย น้ำหนึ่งเสียใจและตกใจมาก ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เพชรจึงบอกความจริงว่าในอดีตพ่อของน้ำหนึ่งได้ปลุกปล้ำขืนใจพลอย หนำซ้ำยังขับรถไล่ชนจนพลอยต้องพิการเดินไม่ได้  และพอคุณหญิงดาราณีรู้เรื่องก็ยังส่งคนมาทำร้ายรังควานพลอยไม่สิ้นสุด เพชรจึงแค่ต้องการตัวน้ำหนึ่ง  เพื่อต้องการล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดแทนพ่อกับแม่   

 

            แต่ด้วยความรักที่น้ำหนึ่งมีให้เพชรจนหมดหัวใจ  และสงสารพลอยที่ต้องโดนทำร้ายแบบนี้ น้ำหนึ่งจึงยอมก้มหน้าชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่โดยไม่คิดจะหนีกลับกรุงเทพฯ น้ำหนึ่งยอมถูกเพชร, พลอย, ทับทิม, พจนีย์  ตลอดจน รจนา(เปรมนลิน ธรรมเจริญ) น้องสาวของพจนีย์ที่แอบหลงรักเพชร รุมทำร้ายร่างกายและหัวใจ  โดยเฉพาะต้องทนอยู่กับคนที่เหมือนมีอาการประสาทตลอดเวลาอย่างพลอย    

 

            นานวันเข้าเพชรเริ่มเห็นใจและสงสารน้ำหนึ่ง จึงตัดสินใจไปรับ ตาหวาน(กัจนฐานียา  ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กในบ้านของน้ำหนึ่งมาคอยรับใช้  นวล(สุปราณี  เจริญผล) แม่บ้านรู้เรื่องเข้าจึงรีบมาบอกท่านรมต.เกรียงศักดิ์ ทำให้ นักปราชญ์(พงษ์พันธ์  เพชรบัณฑูร) ลูกชายนักธุรกิจผู้ทรงอิธิพล ขออาสาจัดการเพชรด้วยตัวเอง เพราะหวังผลไว้ว่าถ้าได้แต่งงานกับน้ำหนึ่ง   พ่อของน้ำหนึ่งจะได้ช่วยหนุนหลังทางการเมือง  

 

            ในขณะเดียวกันนวลพยายามสืบหาความจริงเรื่องเพชร  จนในที่สุดก็รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอ ที่ฝากให้ทับทิมเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ เพราะในอดีตทับทิมคือเพื่อนรุ่นพี่ของนวล นวลทั้งดีใจเสียใจ ที่ได้รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอซ้ำร้ายไปกว่านั้น  นวลตกใจมากที่ได้รู้ว่าพลอยคือลูกสาวของทับทิม เพราะความจริงแล้ว พลอยคือเลขาหน้าห้องของรมต.เกรียงศักดิ์ ที่พยายามเสนอตัวให้เกรียงศักดิ์ แต่ท่านเป็นคนรักครอบครัว และไม่ได้ต้องการพลอยแบบนั้น  

 

          พลอยโกรธและเสียใจมากที่ถูกปฏิเสธจึงวิ่งให้รถชนตายแต่ หมอณัฐ(ธัญวิสิฎฐ์  เสียงหวาน)ลูกพี่ลูกน้องของอลิสช่วยเอาไว้ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้พลอยพิการเดินไม่ได้   ทำให้เพชรกับทับทิมโกรธแค้นมาก  ในที่สุดความแค้นจึงมาตกที่น้ำหนึ่ง เพราะเธอต้องเป็นคนชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่ เรื่องราวความรักของเพชรและน้ำหนึ่งจะลงเอยอย่างไร? เมื่อรู้ว่า “พลอย”  พี่สาวที่น่าสงสารของเขา แท้จริงแล้วคือ “มารกามเทพ” และพลอยจะทำอย่างไร?  เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย เธอไม่ใช่คนน่าสงสา แต่เธอคือ “มาร” สำหรับทุกคนหาคำตอบได้ใน “มารกามเทพ” ออกอากาศ  เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5  บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: