ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อเวจีสีชมพู


บทประพันธ์...................โบตั๋น
บทโทรทัศน์....................ยิ่งยศ ปัญญา
กำกับละคร.......ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
ดำเนินการผลิต ... บริษัท โน พลอบเบล็ม จำกัด

ดารานักแสดง

ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ -- รับบทเป็น-- โปดก --
จ๊ะ - จิตตาภา แจ่มปฐม -- รับบทเป็น-- ปะวะหล่ำ --

น้ำผึ้ง - ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ -- รับบทเป็น-- ศศิลดา --
ณัฐ - ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง -- รับบทเป็น-- วิภาค --
อู๋ - ธนากร โปษยานนท์ -- รับบทเป็น-- ศพล --

อุ้ย - เกรียงไกร อุณหะนันท์ -- รับบทเป็น-- ศก -- 

หนุ่ม - สันติสุข พรหมสิริ -- รับบทเป็น-- ถาปนา --

 

เนิ้อเรื่องย่อ

โปดก (ทฤษฎี สหวงษ์) ต้องรีบเดินทางกลับมาดูใจถมปัด (แม่ของปะวะหล่ำ) เป็นครั้งสุดท้าย เพราะถมปัดถูกลอบยิง อาการโคม่า ถมปัดสั่งเสียก่อน สิ้นลมด้วยความเป็นห่วง ปะวะหล่ำ (จิตตาภา แจ่มปฐม) ให้โปดกช่วยแต่งงานกับปะวะหล่ำลูกสาวคนเดียวของเธอ เพราะถมปัดรู้ดีว่านี่คือทางเดียวที่จะ ช่วยให้ ปะวะหล่ำรอดพ้นปากเหยี่ยวปากกาโดยเฉพาะ ศพล (ธนากร โปษยานนท์) ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของเธอเอง ศพลต้องการฮุบที่ดินสวนส้ม จำนวนมหาศาล โดยอาศัยความเป็นพ่อ และเบื้องหลังความตายของถมปัดก็คือศพลนั่นเอง จ้างมือปืนมาเก็บถมปัด ฐาปนา (ตาของปะวะหล่ำ) พยายามขัดขวางการแต่งงาน ของโปดกกับปะวะหล่ำเพราะคิดว่าโปดกต้องการที่จะมาครอบครองสมบัติทั้งหมด

วันเวลาผ่านไป ความเปลี่ยนแปลงเริ่มเข้ามาเยือนปะวะหล่ำเติบโตและมีความเป็นเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ในเรื่องของความรักเธอยังเด็กเสมอในสายตา ของโปดก ส่วนศพลก็ยังไม่เลิกล้มความต้องการครอบครองสวนส้ม ศพลยุคนงานแย่งคนงานในสวนส้มของปะวะหล่ำ ทำให้เกอดปัญหาต่างๆมากมาย โปดก และ ทัน(นภัสกร มิตรเอม)ร่วมแรงร่วมใจกันจนทำให้พนักงานทั้งหมดยอมกลับมาทำงานเหมือนเดิม ทำให้ชนะใจของปะวะหล่ำ โปดกเปิดบริษัทในเชียงใหม่ และศศิรดาก้เข้ามาในชีวิตของเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ปะวะหล่ำไม่พอใจโปดกแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เธอเฝ้าบอกตัวเอง ว่านี่คือความสุขของโปดกและอีกไม่นานเข้าและเธอก็ต้องแยกทางกันอยู่ดี เธอพยายามหลอกตัวเองว่า เธอมีคนรักและเข้าใจเธอแล้วนั่นคือ วิภาค(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง)


โปดกจ้างสถาปนิกออกแบบรีสอร์ทในสวนส้ม รวมทั้งบ้านหลังใหญ่ปะวะหล่ำคิดว่าโปดกกำลังสร้างเรื่อนหอของเขากับศศิรดา โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าโปดก ส้รางเรื่อนหอนี้เพื่อเธอและวิภาค วัที่ปะวะหล่ำจบการศึกษาและรับปริญญาก็คือวันที่วิภาคขอเธอปะวะหล่ำแต่งงาน และวันที่ปะวะหล่ำอายุครบ 20 ปีก็มาถึง เธอได้หมั้นกับวิภาคอย่างถูกต้องตามประเพณี และด้วยแหวนเพชรที่ปะวะหล่ำช่วยเลือกให้โปดกก็หมั่นกับศศิรดา โปดกบอกความจริงกับวิภาค เรื่องสถาน ภาพ ของเขากับปะวะหล่ำ ว่าไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่าสภานภาพทางกฏหมาย แต่วิภาคและครอบครัวของเขารับไม่ได้ ปะวะหล่ำเสียใจมากและโยนความผิด ทั้งหมดไปที่โปดก ทั้งคู่จึงหย่าขาดจากกัน ปะวะหล่ำพบจดหมายระบายความในใจของโปดก เอกสารมอบที่ดินทั้งหมดของครอบครัวโปดกให้แก่ปะวะหล่ำรวม ถึงเรือนหอที่สร้างเพื่อเป็นของขวัญของปะวะหล่ำกับวิภาค แต่ทุกอย่างสายเกินไปแล้วโปดกไปจากชีวิตเธอแล้ว เธอทำงานในสวนส้ม อย่างหนักเพื่อ ที่จะ ได้ลืมโปดก รีสอร์ทเล็กๆกำลังจะเปิดตัว เธอวุ่นวายกับงานมากเธอบังเอินได้พบกับศศิรดาอย่างคาดไม่ถึง จึงทำให้เธอได้รู้ว่าโปดกกับศศิรดาไม่ได้หมั้นหมาย กัน อย่างที่เธอเข้าใจ เค้าทั้งสองคนเป็นได้แค่เพื่อนกัน เพราะหัวใจของโปดกมีเพียงปะวะหล่ำคนเดียว


รีสอร์ทเปิดกิจการและมีลูกค้ามาใช้บริการมากมายจนเต็ม ทันเข้ามาบอกปะวะหล่ำว่ามีลูกค้าต้องการเช่าเรือนหอ แต่ปะวะหล่ำไม่อนุญาติ แต่ทันบอกว่า ไม่ทันแล้ว ลูกค้าเช็คอินแล้ว ปะวะหล่ำไปขอห้องคืนจากลูกค้า เพราะเธอหวงเรื่อนหลังนั้นมาก ปะวะหล่ำจะขอคืนเรื่อนหลังนั้นจากลูกค้าได้อย่างไร ในเมื่อ เขาคือผู้ชายที่เธอคิดว่าหายไปจากชีวิตของเธอแล้ว โปดกสารภาพว่าตลอดเวลาสี่ปีที่เขาต้องทนแบกรับภาระปะวะหล่ำนั้น เขาเหมือนตกอยู่ในอเวจี แต่เขาก็ ยินดีเพราะถึงมันจะเป็นอเวจีแต่มันก็เป็นอเวจีสีชมพูสำหรับเขา ปะวะหล่ำจะตัดสินใจอย่างไรนั้น ต้องคอยติดตามใน อเวจีสีชมพู


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: