ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ทองเนื้อแท้บทประพันธ์...................ชโนวรรณ วิสุทธิ์
บทโทรทัศน์....................ชโนวรรณ วิสุทธิ์
กำกับละคร.......ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
ดำเนินการผลิต ... บริษัท โก ออน เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

ดารานักแสดง

พรชิตา ณ สงขลา  -- นวลทอง --

สหรัถ สังคปรีชา -- นพนัย --

ชิดจันทร์ รุจิพรรณ -- น้องหนู --

พิษณุ นิ่มสกุล  -- แทน --

พิมลรัตน์ พิศลยบุตร -- พรสวรรค์ --

พิเชษฐ์ไชย ผลดี  -- ปัญญา --

ธนากร โปษยานนท์  -- ณรงค์ --

เกรียงไกร อุณหะนันท์ -- พจนา --

สุพรรณษา เนื่องภิรมย์  -- ศรีบังอร --


เนิ้อเรื่องย่อ

เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เด็กสาวไร้เดียงสาได้พบกับบทพิสูจน์ที่ชี้ให้เห็นว่า “ หากมนุษย์ยึดมั่นในความดีแล้วไซร้ แม้ชีวิตจะถูกฉาบด้วย โคลนตม แต่สักวันความผุดผ่องแห่งเนื้อแท้จักต้องเผยให้เห็นเนื้อในตม ”

ทองกับแม่ได้รับอุบัติเหตุถูกรถชน แม่สิ้นใจในเวลาต่อมา ทองตกอยู่ในสภาพของเด็กกำพร้า โชคดีที่อุรา และ ศรีบังอร สองสาวเพื่อนซี้ที่ให้ความ เมตตา ศรีบังอรรับทองมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และตั้งชื่อให้ใหม่ว่า นวลทอง นวลทอง เริ่มต้นชีวิตวัยสาวในครอบครัวอบอุ่น และยังไปมาหาสู่กับ อุรา ในฐานะผู้มีพระคุณคนหนึ่ง ที่บ้านอุรานี้เองได้พบและรู้จักกับนพนัย ชายหนุ่มที่เป็นที่พึ่งทางใจ เป็นเพื่อน เป็นพี่ และดูจะเป็นผู้ชายคนเดียว ในชีวิต ของนวลทอง ในความอบอุ่นจากครอบครัวบุญธรรม คือพจนา มอบให้นวลทอง แต่นวลทองมักจะได้รับความทุกข์ครั้งแล้วครั้งเล่า จาก ครอบครัว ของ พจนีย์ น้องสาวจอมงกของพจนา ครอบครัวของพจนามีลูกสาวชื่อน้องหนู ส่วนครอบครัวของพจนีย์มีความไม่มั่นคงมากนักเพราะสามี คือ ประวิช ติด การพนัน งอมแงม มีลูกสาวคือพรสวรรค์ และลูกชายอีกคนคือ ปัญญาที่มีนิสัยลูกไม้ใต้ต้นอย่างไม่มีที่ติ

พรสวรรค์ เป็นคนแต่งตัวจัด บ้าวัตถุ เอาแต่ใจ ขี้อิจฉา ส่วนปัญญาไม่รักเรียน เกเร ใช้เงินเป็นเบี้ยและมีแววจะติดการพนัน ด้วยแรงยุจากพจนีย์ ผู้เป็น แม่ทำให้พรสวรรค์เกลียดนวลทองตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า และเรื่องนพนัยทำให้พรสวรรค์ต้องจ้างให้ปัญญาน้องชายเข้าหานวลทอง สร้างสถานการณ์ให้นพนัยเข้าใจผิดนวลทอง พรสวรรค์ดีใจที่ได้ครอบครองนพนัย แต่เกิดอุบัติเหตุกับครอบครัวของพจนีย์เมื่อประวิชหายสาบสูญ ทิ้งภาระหนี้ทั้งหมดให้พจนีย์ พจนีย์จึงให้พรสวรรค์เข้าไปใกล้ชิด ณรงค์ เพื่อใช้หนี้แทนพ่อแม่ พรสวรรค์จึงกลายเป็นเมียเก็บของณรงค์ แต่ก็ยังไม่ลืมรักเดียวในใจคือนพนัย นพนัยรู้ความจริงว่านวลทองไม่ได้มีอะไรกับปัญญา จึงพยายามหาทางปรับความเข้าใจแต่นวลทองบ่ายเบี่ยง ปัญญาโกรธเห็นน้องหนูจึงข่มขืนน้องหนูจนตั้งท้อง น้องหนูจะฆ่าตัวตาย นพนัยมาเห็นและคาดคั้น แต่น้องหนูไม่ยอมบอกว่าใครเป็นพ่อของเด็กในท้อง นพนัยจึงขอรับเป็นพ่อเด็กในท้องแทน

ครอบครัวของพจนาและศรีบังอรเกิดล้มละลาย ศรีบังอรล้มป่วย สองสามีภรรยาตกอยู่ในสภาพอับจน นวลทองตัดสินใจพักการเรียนและออกหางานทำ นพนัยรู้ความจริงจึงคิดช่วยเหลือ แต่พรสวรรค์กลัวทั้งสองใกล้ชิดกัน จึงเปรยเรื่องนี้กับณรงค์ เพราะคิดว่าต้องสนใจในตัวนวลทอง ณรงค์พอใจนวลทอง มากและติดต่อช่วยเหลือเพื่อปลดหนี้ และช่วยกอบกู้ฐานะคืนให้พจนาและ ศรีบังอร นวลทองขอให้ณรงค์จัดการคืนทุกอย่างให้ครอบครัวของเธอก่อน ซึ่งณรงค์ก็จัดการให้ตามข้อเสนอ ในวันที่นวลทองนัดกับณรงค์เพื่อไปปฏิบัติตามสัญญา ณรงค์เกิดประสบอุบัติเหตุ ทำให้ณรงค์ตกอยู่ในสภาพคนพิการ ท่อนล่างหมดความรู้สึก นวลทองจึงรอกพ้นจากการตกเป็นของณรงค์ กลับกลายเป็นว่านวลทองสัญญากับ ณรงค์ว่าจะคอยดูแลณรงค์จนกว่า ณรงค์จะหายดี เพื่อตอบแทนบุญคุณ ณรงค์ซึ้งน้ำใจและมองเห็นความเป็นทองแท้ในตัวของนวลทอง และเริ่มหลงรักนวลทองขึ้นมาจริง ๆ น้องหนูได้รับอุบัติเหตุแท้งลูก และเสียชีวิตก่อนตายได้ขอร้องให้นพนัยไปรักกับนวลทองเหมือนเดิม ทางด้านพรสวรรค์พอทราบข่าวว่าณรงค์พิการ ก็คิดตีจาก และนพนัยคือเป้าหมาย ที่พรสวรรค์จะกลับไปหา เพราะนพนัยกลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่กำลังมีชื่อเสียงและเงินทอง


นพนัย พยายามหาทางคืนดีกับนวลทอง แต่เมื่อเห็นนวลทองอยู่กับณรงค์นพนัยผิดหวังในตัวนวลทองมาก นพนัยขอพบณรงค์เพื่อซื้อตัวนวลทอง แต่ณรงค์ไม่ยอม นพนัยจึงเข้าหาแสงแข เมียของณรงค์และร่วมมือกันลักพาตัวนวลทอง นวลทองถูกจับตัวมาไว้ที่บ้านป่ากลางกระท่อม นวลทองเสียใจ แต่ไม่คิดหนี และบอกว่าเมื่อเป็นหนี้แล้วก็ก็ต้องหาใช้คืน โดยพร้อมทำหน้าที่เมียขัดดอก จนกลายเป็นนพนัยต้องเป็น ฝ่ายคอยหลบหน้า เนื้อทองแทน พรสวรรค์ตามมาเจอ และแสดงบทรักกับนพนัย นวลทองจึงหนีไปหาณรงค์ให้ช่วยเหลือ แต่แสงแขตามเห็นจึงเอาน้ำกรดสาดหน้า แต่นวลทองเบี่ยงตัวหลบได้ทัน แต่ความร้อนของไอน้ำกรดทำให้ตาของนวลทองมองไม่เห็น แสงแขจับนวลทองมัดและ ไปทิ้งกองขยะ แต่แทนทอง ลูกชายของเที่ยง มาพบโดยบังเอิญและให้การช่วยเหลือ และเกิดความรู้สึกผูกพัน กับนวลทองจนเข้าใจว่าความรู้สึกแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างตน กับนวลทองคือความรัก ทำให้เริ่มมีปัญหากับแฟนสาวของแทนทองคือ พิมพิไล

แทนทองดูแลนวลทองจนตาเริ่มมองเห็น แต่โชคชะตากำหนดให้นวลทองไม่อาจแยกจากนพนัยได้ เขาจึงกลายเป็นผู้ชายคนแรกที่นวลทองมองเห็น แทนที่จะเป็นแทนทอง แต่แทนทองแอบมองเห็นความเศร้าและสงสารนวลทองมาก จึงบอกเลิกพิมพิไล เพราะรู้สึกอยากปกป้องนวลทอง พออุราทราบเรื่อง จึงรีบไปบอกพนาและศรีบังอร ความจริงจึงถูกเปิดเผยว่านวลทองคือลูกสาวของเที่ยง แทนทองดีใจมากที่ความรู้สึก ที่เกิดขึ้นกับนวลทองที่แท้เป็น ความผูกพัน ระหว่างพี่ชายกับน้องสาว แทนทองจึงรีบปรับความเข้าใจกับพิมพิไล นวลทองขอให้พ่อใช้หนี้คืนนพนัย และให้นพนัยกลับไปดูแลพรสวรรค์ นพนัยกลับเข้าบ้าน และบอกกับพรสวรรค์ว่าจะทำทุกอย่างตามที่นวลทองต้องการ พรสวรรค์โกรธจึงร่วมมือกับปัญหาหาทางกำจัดนวลทองอีกครั้ง แต่เกิดเหตุการณ์พลิกผัน นพนัยทราบเรื่อง จึงตามไปช่วย นวลทองจนเกือบทำให้ต้องสูญเสียดวงตา พรสวรรค์ถูกรถชนจนแท้งลูก และสิ้นใจ ปัญญาถูกจับเข้าคุก นวลทองอยู่ ดูแล นพนัยจนตาของนพนัยเริ่มดีขึ้นและมองเห็น ความรักของนพนัย คือ รักที่หัวใจ รักที่เนื้อแท้ รักในความดีของนวลทอง นวลทองประทับใจจนตอบ ตกลงแต่งงานกับนพนัย นพนัยในชุดเจ้าบ่าว เดินอุ้มนวลทองเข้าไปในงานที่เขาเตรียมไว้ และประกาศต่อทุกคนว่าจะรัก และสัญญาว่าจะปกป้อง และดูแลทองเนื้อแท้อย่างนวลทองคนเดียวตลอดไป

ทองเนื้อแท้ ทางช่อง3 ศุกร์-อาทิตย์ 20.30 น.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: