ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รักปาฏิหาริย์

รักปาฏิหาริย์


บทประพันธ์โดย : วลัย นวาระ
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์ธนา    
กำกับการแสดงโดย : รัญญา ศิยานนท์
ดำเนินการผลิต : บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช
ออกอากาศทุกวัน : จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.
ออกอากาศทาง : ไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง

สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบทเป็น ม.ร.ว.บุรธัช บุริศร์ หรือ คุณชายธัช
คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัสริ รับบทเป็น ณิชมน ชุติมันต์
อเล็กซ์ เรนเดล รับบทเป็น ม.ร.ว.รวิภาส บุริศร์ หรือ คุณภาส
มิ้น-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง รับบทเป็น ม.ล.พิมพ์นฤมล นวพรรษ หรือ นมล
เจนสุดา ปานโต รับบทเป็น ณิชาภัทร สุธาสิน
ภรภกา เสียงสมบุญ รับบทเป็น พรรอร นวพรรษ
ดารัณ บุญยศักดิ์ รับบทเป็น พรพรรณ ทัศนายุ
ดช.รจนกร อยู่หน้า รับบทเป็น ม.ล.พันธ์นฤสรณ์ นวพรรษ (พันสร)
ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น พงษ์เทพ ประภานิช
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น ชัยวัฒน์
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบทเป็น คุณหญิงนวลแข สุธาสิน
ชุดาภา จันทเขตต์ รับบทเป็น ดาวเรือง พลพิทักษ์
นึกคิด บุญทอง รับบทเป็น อาจ
สถาพร นาควิลัยโรจน์ รับบทเป็น ชยทัต ชุติมันต์
สรวงสุดา  ลาวัณย์ประเสริญ รับบทเป็น ณัชชา สุธาสิน


เรื่องย่อละคร


ณิชมน(คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เธอรู้สึกว่าประเทศไทยที่จากมากว่า 10 ปี เปลี่ยนแปลงไปมาก เธอหวังว่าญาติคงจะยินดีต้อนรับ และให้อภัยในสิ่งที่พ่อและแม่ของเธอเคยทำผิดไว้ แต่ณิชมนก็ดันมาเจอกรีดกระเป๋าสตางค์ ทั้งเงิน พาสปอร์ต เอกสารสำคัญหายไปหมด รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ญาติในเมืองไทยไปหมด ดีที่เธอพอจะจำชื่อญาติคนหนึ่งไว้ได้ นวลแข สุธาสิน ผู้เป็นยาย ตอนนี้จะเหลือก็แต่บัตรนักศึกษา และเงินไทยที่เพิ่งแลกมาแค่พันกว่าบาท แถมหลังจ่ายค่าแท็กซี่ณิชมนก็มีเงินไม่พอที่จะเดินทางไปถึง เทพสุธา เธอจึงใช้มุกมั่วนิ่มแกล้งนอนหลับ แต่ก็ไม่ได้ผล ณิชมนถูกไล่ลงกลางทางในขณะที่ฝนตกหนัก แล้วมีเงินเหลือแค่ 20 บาท

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นงานอีก ลมพัดเงินไปกลางถนน ณิชมน วิ่งตามไม่คิดชีวิต ไฟหน้ารถคันหนึ่งพุ่งมาหาเธอ แล้วชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลากับสายตาที่โมโหก็เปิดฉากต่อว่าณิชมนไม่ยั้ง เพราะชีวิตเขาต้องพังหากกลายเป็นฆาตกร พอเขาด่าเสร็จก็ไป เธอกำลังเซ็งอยู่ก็มีรถกระบะอีกคันแล่นมาจอด ดำเกิง คนขับรถวิ่งฝ่าฝนลงมาหาเธอแล้วถามว่าเธอคือ ประนอม บุญเสริม ใช่ไหม เขาขอโทษที่มารับช้า และรีบจับณิชมนขึ้นรถไปเพราะคุณผู้หญิงรออยู่ ณิชมนคิดว่าในช่วงวิกฤติอย่างนี้เธอขอที่พักที่กินสักคืน แล้ววันพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน

ที่ห้องรับแขกของ บ้านสรณาลัย ณิชมนได้พบกับ พรรณอร ประมุขของบ้าน อีกทั้งยังแปลกใจที่ประนอมในจดหมายจบ ม.6 อายุ 25 ปี แต่คนที่เธอเห็นไม่น่าจะเกิน 20 ปี ณิชมนโกหกไปว่าอายุเธอถึงแล้วแต่หน้าเด็ก เมื่อพรรณอรของดูหลักฐาน ณิชมนจึงเพียงแต่ให้ดูว่าเป้ถูกกรีดขาดและทุกอย่างหายหมด

พรรณอรลองเชื่อใจณิชมนดู เพราะเวลานี้เธอต้องดูแลธุรกิจหลายอย่างในไร่ ไม่มีเวลาดูแลบ้าน พรรณอรแนะนำสมาชิกในบ้านประกอบด้วย พรพรรณ น้องสาวที่ไม่ได้แต่งงานและมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยของพรรณอร ม.ล.พิมพ์นฤมล หรือ นมล ลูกสาวคนโต ที่สวย เก่ง แต่ไม่อยากเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ จึงเลือกเรียนที่นี่เพื่อจะได้อยู่ที่ไร่ ม.ล.พันธ์นฤสรร์ หรือ พันสร ลูกชายคนเล็ก ที่มีชัยวัฒน์ ครูหนุ่มที่คอยดูแล รวมถึงบริวารทั้งลุงดำเกิง คนขับรถ คนสวน ป้ารำไพแม่ครัว กันยา สายใจ

ณิชมนได้รู้ว่าสาเหตุที่พรรณอรต้องการแม่บ้านก็เพราะหลังจากที่ ม.ร.ว.นฤสรณ์ สามีของเธอเสียชีวิตลง งานทุกอย่างก็ตกอยู่ที่เธอ แม้จะมีพรพรรณช่วย แต่ก็ยังไม่มีเวลาดูแลบ้านและลูก ๆ ซึ่งอาจารย์ดาวเรืองก็ส่งประนอม บุญเสริม มาให้ ณิชมนคิดได้ว่าประนอมคงจะสละงานนี้แล้ว เธอก็กำลังต้องการงานและเงิน อีกทั้งจะได้สืบหาญาติของเธอด้วย จึงขอสวมรอยไปสักพัก นมลและณิชมนสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วเพราะวัยที่ใกล้เคียงกัน

ข้างครูชัยวัฒน์ก็คอยตามตอแยณิชมน จนนมลต้องคอยช่วยตลอด ณิชมนได้รู้ว่าบ้านชุติมันต์ของปู่อยู่ไม่ไกลจากไร่สรณาลัย เธอเข้าไปหวังจะพบปู่แต่ก็ต้องผิดหวังอีกเพราะท่านเสียไปแล้ว ณิชมนร้องไห้ขอโทษต่อหน้ารูปปู่ ขณะที่คุณชายธัช (ม.ร.ว.บุรธัช)(สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ผู้ที่มาซื้อบ้านชุติมันต์ไว้และแวะมาดูบ้านก็ดันเจอเธอและมีปากเสียงกันอีก เพราะเค้าคือชายคนเดียวกับที่เกือบขับรถชนเธอ คุณชายธัชไม่พอใจมากจึงลากตัวณิชมนไปให้ตำรวจ แต่ณิชมนก็หลุดมาได้ ณิชมนได้รับรู้เรื่องราวในไร่ และได้รับมอบหมายจากพรพรรณที่ดูจะไม่ชอบขี้หน้าเธอให้ทำงานใหญ่ คือไปขอความร่วมมือจากคุณชายธัชเรื่องสร้างฝาย ที่ไม่มีทางเป็นไปได้ แลกกับการลาออกไป

ณิชมนตั้งใจไปตามง้อคุณชายธัชจนเค้าตกลง ระหว่างทำงานนี้ณิชมนสังเกตเห็นอาการของนมล ที่เล่าเรื่องความไม่เข้าใจของสองบ้าน ที่เมื่อก่อนสองบ้านก็เป็นเพื่อนกัน เพราะพ่อของเธอและพ่อแม่ของคุณชายธัชเป็นเพื่อนรักกัน แต่วันหนึ่งที่พ่อของเธอและพ่อแม่ของคุณชายธัชต้องไปเจรจาธุรกิจในตัว จังหวัด ขา กลับปรากฏว่ารถคว่ำเสียชีวิต คุณชายธัชต้องถูกเรียกตัวกลับมาจากเมืองนอก และไร่ก็จะถูกยึดคุณชายธัชจึงต้องมาช่วยแก้สถานการณ์ ถัดมาอีกสองปีพ่อของเธอก็เสียด้วยโรคมะเร็ง พรรณอรต้องดูแลกิจการเอง ซึ่งกลับโตวันโตคืน ธุรกิจหลายอย่างของบุริศศราวัณเลยตกกลับมาอยู่ในมือพรรณอร ตั้งแต่นั้นคุณชายธัชก็ไม่ชอบครอบครัวเธอ ส่วนจะลงเอยอย่างไรนั้นติดตามชมในละครจ้าาา...

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: