ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.15 น.
นำแสดงโดย : ก้อง สรวิชญ์, น้ำฝน พัชรินทร์, ลิฟท์ สุพจน์, เจิน ณิชชาพัณณ์
กำกับการแสดงโดย : วัชรา สังข์สุวรรณ 


เนื้อเรื่องย่อ...
                  เจ้าสาวผมไม่ใช่ผี เป็นเรื่องราวชีวิตนักเขียนการ์ตูน ของ  ทศ นักเขียนการ์ตูนแนวผีสยองขวัญ  ถูกเชิญให้มาร่วมท้าพิสูจน์ในรายการ กล้าพิสูจน์”  พร้อมกับกลุ่มพิธีกรคือสำลี (นักจัดรายการวิทยุผีๆ),เชอรี่  นักแสดงชื่อดังที่ข่าวว่ามีซิกก์เซนท์สัมผัสที่6 ,จอห์นนี่ นักแสดงตลกที่มีความกล้าบ้าบิ่นชอบท้าพิสูจน์)  และแขกรับเชิญคนอื่นๆ  แม้จะกลัวผีโคตรๆแต่ด้วยอาชีพที่ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องผีๆ  ทำให้ทศตกลงใจที่จะไปร่วม”กล้าพิสูจน์ “กับทีมงาน
                    ที่บ้านร้างแห่งหนึ่งซึ่งถูกเลือกมาถ่ายทำรายการในครั้งนี้    มีประวัติอันน่ากลัวสยองขวัญว่าผู้หญิงท้องแก่คนหนึ่งถูกฆ่าตายอย่างทารุณ   วิญญาณของเธอยังไม่ไปไหน  แต่กลับมาปรากฏตัวให้ชาวบ้านแถบนั้นได้เห็นไม่ว่าในรูปของกลิ่นสาบสาง  เสียงร้องไห้คร่ำครวญ หรือการมาปรากฏตัว    เมื่อมีข้อมูลเช่นนี้ทีมงานกล้าพิสูจน์จึงได้เตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อทำการ ท้าพิสูจน์  ทั้งกล้องรังสีไวโอเลตความถี่สูงที่สามารถบันทึกภาพภูติผีวิญญาณ และอุปกรณ์จับผีซึ่งหากผีมาปรากฏตัวแม้ในรูปของวิญญาณ คลื่นความถี่ก็จะประมวลผลออกมาเป็นรูปภาพได้ ก่อนเริ่มรายการทุกคนได้พูดคุยกับชาวบ้านถึงความเฮี้ยนของผีสาว  ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความเฮี้ยนน่ากลัว   ทั้งกลิ่นสาปสาง   เสียงร้องไห้คร่ำครวญ  การมาปรากฏตัวให้เห็น    นัยว่าวิญญาณผีสาวกำลังรอคอยการแก้แค้นคนที่ฆ่าเธอ   เมื่อได้ยินกิตติศัพท์ความเฮี้ยนของผีสาว  ตั้งแต่ยังไม่ก้าวเท้าเข้าบ้านทศก็กลัวจน
                  ขนหัวแทบลุกขึ้นตั้ง ครั้นจะถอนตัวทีมงานก็ไม่ให้ถอน  ทศจึงต้องกัดฟันทำเป็นใจดีสู้ผีต่อไป ถึงเวลาถ่ายทำทีมงานได้บุกเข้าไปในบ้าน    ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าบ้านทุกคนก็ได้กลิ่นสาปสางเห็นรอยแห้งเกรอะกรังของคราบ เลือด   สภาพของบ้านที่ชวนสยดสยอง   ซึ่งจู่ๆก็มีเสียงคนลากฝีเท้าขึ้นมาในบ้านรวมทั้งเสียงร้องไห้คร่ำครวญ   การมาปรากฏตัวให้เห็น (ชายเสื้อแว่บๆ:การคิดไปเองของทีมงาน)   แค่นั้นทุกคนก็เผ่นแน่บรวมทั้งทศ (ยกเว้นตากล้องที่ต้องวิ่งไปถ่ายไป) 
                  แต่โชคไม่ดีที่ทศดันทำไฟฉายตกแตกจนวิ่งไปชนชั้นวางของที่มีรูปปั้นเซรามิค ตุ๊กตาผู้หญิงวางอยู่จนแตกกระจาย  ตอนนั้นทศไม่สนใจอะไรคิดเพียงอย่างเดียวที่จะวิ่งหนีผีให้สุดชีวิต
จะเกิดอะไรขึ้นถ้า “คน” กับ “ผี”  ดันมีหน้าตาเหมือนกัน และหนึ่งในนั้น ถูกลิขิตให้มาเป็น “เจ้าสาว” ของชายหนุ่มหน้าซื่ออารมณ์ดีโปรดติดตาม เรื่องรักโรแมนติค  แต่สยองชวนขำ ที่จะทำให้ฮาจนน้ำตาเล็ด    

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: