ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หมูแดงละครหมูแดง ละครที่โด่งดังในอดีต ทางช่อง 3 จะกลับมารีเมคใหม่

กำกับโดยอาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี
ละครหมูแดง ทางช่อง3
ละครหมูแดง บทประพันธ์ วราภา
ละครหมูแดง นำแสดงโดย
พีท ทองเจือ ในละครหมูแดง
ก้อย รัชวิน ในละครหมูแดง
เมย์ เฟื่องอารมย์ ในละครหมูแดง

นำแสดงโดย พีท ทอง เจือ , ก้อย รัชวิน , เมย์ เฟื่องอารมย์

การะเกด รักอยู่กับ พิษณุ ต่อมาพ่อแม่ของการะเกดจำเป็นต้องให้การะเกดแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มชาวจีนทั้งสองจึงต้องแยกจากกัน วันเวลาผ่านไปการะเกดมีลูกสาว คนหนึ่งชื่อ หมูแดง เมื่อบิดาจากไปหมูแดงจึงติดตามการะเกดมาอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยให้น้า และคนงานเก่าแก่อยู่ดูแลไร่และโรงงานในต่างจังหวัด

      ส่วนพิษณุนั้นได้แต่งงานกับ สตี โดยมีข้อแม้ว่าพิษณุจะขอมีการะเกดอีกคน หากวันใดที่การะเกดกลับมา สตีมีลูกกับพิษณุ3คนคือ พิกุลแก้ว เรียนอยู่มหาวิทยาลัย ใกล้จะจบ จารึก หมกมุ่นอยู่กับอบายมุขทั้งเหล้าและการพนัน โรจนาหรือมด กำลังเรียนอยู่มัธยมปลาย เมื่อการะเกดกับหมูแดงเข้ามาอยู่ใน บ้านวัชราพันธุ์ แม้สตีจะไม่พอใจแต่ก็ไม่แสดงให้พิษณุเห็น มีพิกุลแก้วคนเดียวเท่านั้นที่เป็นมิตรกับ การะเกดและหมูแดง

      จากความล้มเหลวทางการลงทุนทำให้พิษณุเป็นหนี้ ภาคินัย นายแพทย์ทหารบก ยศพลตรีอย่างมากมาย จนถึงกับเอาบ้านวัชราพันธุ์ไปจำนองไว้โดยไม่รู้ว่าในอดีตตระกูล ของภาคินัยเคยถูกปู่ย่าตายายของเขาหักหลังมาก่อน ภาคินัยจึงมุ่งแก้แค้นตระกูลพิษณุให้สิ้นฐานะ ซึ่งเรื่องหนี้นี้คุณสตีและลูกๆไม่รู้มาก่อน มีแต่การะเกดคนเดียวเท่านั้นที่รับรู้และหาทางช่วยเหลือพิษณุอยู่

       หมูแดงได้ไปเรียนโรงเรียนเดียวกับคุณมด โดยมีคุณสตีซึ่งไม่พอใจคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งบ่อยครั้ง การะเกดสงสารลูกได้แต่บอกให้อดทน หมูแดงจึงยอมทนทุกอย่าง เพราะเห็นแก่แม่ ภาคินัยส่ง โยธิน หลานชายซึ่งเป็นเพื่อนกับจารึกมาเก็บดอกเบี้ยที่บ้าน วัชราพันธุ์เป็นประจำจนสนิทสนมกับพิกุลแก้ว ต่อมาภาคินัยได้เร่งรัดหนี้สินและขู่ว่าจะเปิดเผยเรื่องหนี้สินให้สตีและลูกๆรู้จะได้เลิกฟุ่มเฟือย ทำให้พิษณุเครียดจัดจนเสียชีวิตกะทันหัน

       การะเกดได้แบกรับความทุกข์ของพิษณุไว้และพยายามช่วยกู้ฐานะของตระกูลตามที่พิษณุขอร้องก่อนตาย เมื่อหมูแดงเรียนจบก็ได้กลับไปอยู่ที่ไร่ของพ่อและรู้ว่าตลอดเวลา ที่ผ่านมา แม่ได้ขายโรงงานและไร่บางส่วนไปเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายที่กรุงเทพฯ ในขณะที่สตี และลูกๆเข้าใจว่าการะเกดครอบครองมรดกของพิษณุแต่เพียงผู้เดียว จนกระทั่งการะเกด ล้มป่วยลงหมูแดงจึงเดินทางมาเยี่ยม ระหว่างนั่งรถไฟได้พบกับภาคินัยโดยที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้ว่าใครเป็นใคร


       เมื่อถึงกรุงเทพฯหมูแดงไปเยี่ยมการะเกดที่โรงพยาบาลและได้พบกับ พงษ์ ทนายความประจำตระกูลจึงรู้ว่าเจ้าหนี้กำลังเร่งรัดหนี้สินทั้งหมด หมูแดงจึงให้ทนาย ไปขอเลื่อนไปอีก 3 เดือน เธอจะพยายามขายไร่และจะหางานทำเพื่อหาเงินมาให้อาจารย์อานนท์ ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยที่พิกุลแก้วเรียนอยู่ ได้หลงรักพิกุลแก้วเงียบๆแต่พิกุลแก้วกลับหมั้นกับร้อยโทโยธินหลานชายของภาคินัย

         อานนท์ได้รู้จักกับหมูแดงและไม่ชอบที่คุณมดแสดงกริยาดูถูกหมูแดง จึงพยายามช่วยปกป้องอยู่เสมอ ทำให้คุณมดไม่พอใจที่อานนท์สนใจหมูแดง จึงคบคิดกับจารึกหาทางทำลายหมูแดง จนเมื่อการะเกดกลับมาก็ได้ช่วยหมูแดงไว้จนตัวเองตกบันไดตาย ในงานศพหมูแดงได้พบกับภาคินัยและรู้ว่าที่แท้คือเจ้าหนี้รายใหญ่ของแม่ จึงโกรธและบอกว่าจะหาเงินมาใช้ให้ภาคินัยอย่างเร็วที่สุด โดยเธอจะแต่งงานกับ เสี่ยเมธี แต่ภาคินัยไม่ยอมเพราะรู้ว่าเสี่ยเมธีเป็นเสือผู้หญิง จึงจ้างหมูแดงไปทำงานที่บ้านของเขามีหน้าที่ดูแล คุณพริม ลูกสาวจอมดื้อที่เกิดกับภรรยา ที่เสียชีวิตไปแล้วของเขา โดยสัญญาว่าถ้าทำงานครบ 3 เดือนจะยกดอกเบี้ยให้ทั้งหมด ถ้าครบ 6 เดือนจะยกโฉนดที่ดินบ้านวัชราพันธุ์คืนให้หมด เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครเคยทำงาน ได้เกิน 2สัปดาห์ หมูแดงรู้สึกเหมือนถูกสบประมาทจึงตกลงรับทำงานที่บ้านภาคินัย


          เมื่อหมูแดงก้าวเข้ามายังบ้านของภาคินัย ก็พบกับความไม่พอใจจาก คุณเทวี น้องสาวคนสวยของภรรยาที่เสียไปของคุณภาคินัยและ ละม่อม แม่บ้านผู้ภักดีของคุณเทวี แต่ก็ยังมี สายบัว แม่บ้านอีกคนหนึ่ง ที่เห็นใจหมูแดงและเล่าเรื่องเกี่ยวกับบ้านภาคินัยให้ฟังเสมอ ในระยะแรกๆคุณพริมไม่ชอบหมูแดง เพราะเทวียุยงว่าหมูแดงจะมาเป็นแม่เลี้ยงคนใหม่ แต่ต่อมาเด็กน้อยก็กลับรักและไว้ใจหมูแดง ทำให้เทวีวางแผนกลั่นแกล้งหมูแดงต้องออกจากบ้านไป ภาคินัยและลูกสาวต่างอาลัยอาวรณ์ เมื่อบ้านไม่มีหมูแดงจึงออกตามหาแต่ไม่พบ

ในงานแต่งงานของโยธินกับพิกุลแก้ว ภาคินัยได้เปิดเผยให้คนทั้งสองตระกูล ได้รู้ความจริงว่า การะเกดแม่ของหมูแดงคือผู้ที่รับกรรมแทนคนในบ้านวัชราพันธุ์ ทุกคน จึงร่ำร้องให้หมูแดงกลับมา ส่วนหมูแดงเมื่อออกจากบ้านภาคินัยไป ก็ประสบอุบัติเหตุต้องเข้าโรงพยาบาล เมื่อภาคินัยรู้จึงไปรับหมูแดงกลับมาและมอบโฉนดบ้านวัชราพันธุ์ให้ตามสัญญา หมูแดงได้มอบบ้านวัชราพันธุ์ให้แก่พิกุลแก้วเป็นของขวัญวันแต่งงาน ทุกอย่างจึงจบลงด้วยดี เมื่อภาคินัยขอแต่งงาน เพื่อให้หมูแดงเป็นแม่ของคุณพริมตลอดไป


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: