ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไฟรัก...เพลิงแค้น

ละคร ไฟรักเพลิงแค้น
ละคร “ไฟรักเพลิงแค้น”ละคร “ไฟรักเพลิงแค้น”
       บทประพันธ์ : จินโจว
       บทโทรทัศน์ : โซนิกซ์ทีม
       กำกับการแสดง : ชุดาภา จันทรเขต
       แนวละคร : โรแมนติก ดราม่า
       ผลิต : บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด โดย : ปิยะ เศวตพิกุล, ชุดาภา จันทรเขต
       ออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม อังคารที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2557 -


       รายชื่อดาราบันเทิง    
       1. แยม-มทิรา ตันติประสุต
       2. สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์
       3. โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์
       4. โบ๊ท-ธารา ทิพา
       5. โจม-ศุกล ศศิจุลกะ
       6. ฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
       7. บอล-อัศนัย เทียนทอง
       8. ดุ๊ก-ภาณุเดช วัฒนสุชาติ
       9. ต๋อง-สาวิตรี สามิภักดิ์
       10. เจิน-ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ
       11. น้ำหนึ่ง-น้ำหนึ่ง สุทธิดาชัย


เรื่องย่อ "ไฟรัก...เพลิงแค้น"
“ชั้นควรจะเติบโตเป็นหญิงสาวที่อบอุ่นและมีความสุข แต่ครอบครัวที่ชั้นรัก กลับถูกทำลายจนย่อยยับ รวมทั้งหัวใจของชั้น วันนี้ชั้นพร้อมแล้วที่จะทำให้พวกเค้าเห็นว่าความสูญเสีย มันเจ็บปวดเพียงใด”

วีรดา หรือ วีด้า (แยม-มทิรา) สาวสวยดีกรีนักเรียนนอก สวย ฉลาด แต่หัวใจเธอเจ็บปวด วีด้าพ้นสภาพเด็กกำพร้าด้วยความช่วยเหลือของอา วีด้ากลับมาเมืองไทยพร้อม ดนัย (บอล-อัศนัย) คนรักหนุ่มที่อยู่เคียงข้างเธอเสมอ วีด้ากลับมาพร้อมการแก้แค้น บรรชา (ดุ๊ก-ภาณุเดช) เจ้าของธุรกิจเรือสำราญ และท่าเทียบเรือยักษ์ ที่พ่อเธอเคยร่วมสร้าง แต่โดนโกงจนครอบครัวล้มละลาย พ่อตายพร้อมน้องชาย แม่เสียสติ ธุรกิจของนายบรรชาจะต้องกลับมาเป็นของเธอ

วีด้าไปสมัครงานในบริษัทของนายบรรชา จนรู้ว่านายบรรชามีลูกชาย 3 คนคือ คัชพล (โอ๊ต-วรวุฒิ) ยศสรัล (สมาร์ท-กฤษฎา) และ ธัญกร (โบ๊ท-ธารา) วีด้าเคยเจอยศสรัลแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเธอยังเด็ก แต่ยศสรัลจำสาวน้อยน่ารักได้ไม่รู้ลืม วีด้าแกล้งมาปรากฏตัวต่อหน้าทุกคน ยศสรัลจำวีด้าได้แต่วีด้าก็ปฏิเสธ

ยศสรัลเฝ้าสังเกตวีด้าจนพบว่าวีด้าสนใจพี่ชายและน้องชายของเขาเป็นพิเศษ มันทำให้ยศสรัลไม่พอใจวีด้า มนฑิตา (เจิน-ณิชาพันธ์) แฟนของยศสรัลอิจฉาวีด้าที่เด่นกว่า ส่วน รัชนา (น้ำหนึ่ง-น้ำหนึ่ง) แฟนของธัญกร ก็รู้สึกว่าธัญกรสนใจวีด้า วีด้าวางแผนจับคัชพลแต่เสน่ห์ของวีด้าดึงให้ธัญกรมาติดบ่วงนี้ด้วย วีด้าใช้เสน่ห์หลอกให้คัชพลหลงรัก ส่วนยศสรัลผิดหวังในตัววีด้า และเริ่มสืบเรื่องของวีด้า ธัญกรตีตัวออกห่างรัชนาจนต้องเลิกกัน

อากำธร (โจม-ศุกล) พ่อบุญธรรม ขอให้วีด้าถอนตัวจากเรื่องที่กำลังทำแต่วีด้าไม่ยอม วีด้าไม่ยอมตกเป็นของคัชพลทำให้คัชพลรักเธอมากยิ่งขึ้น ยศสรัลทนไม่ไหวจึงต่อว่าวีด้าและทะเลาะกัน วีด้าพูดดูถูกยศสรัลว่า “คุณจะเป็นผู้ชายคนเดียวในโลก ที่ฉันจะไม่ชายตามอง”

คัชพลขอวีด้าแต่งงาน นายบรรชา กับ สินี (ต๋อง-สาวิตรี) แม่ดีใจมาก ดนัยตัดความเป็นเพื่อนและคนรักกับวีด้า งานหมั้นคัชพล ธัญกรเมาอาละวาดพังงาน ทำให้ยศสรัลยิ่งเกลียดวีด้า เพราะพี่ชายและน้องชายเกือบฆ่ากันตายเพราะเธอ ธัญกรหนีออกจากบ้าน ยศสรัลสืบรู้ว่าวีด้าไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาลโรคจิตเป็นประจำ แตกต่างจากวีด้าที่สวยสง่าเซ็กซี่ ยศสรัลจำได้ว่า คือกานดา (น้ำฝน-สรวงสุดา) ภรรยาของอดีตหุ้นส่วนพ่อ

ยศสรัลไปหาอากำธรจนรู้เรื่องทั้งหมด เขาประกาศจะปกป้องครอบครัวของเค้าจนถึงที่สุด

วีด้ากลับไปหาดนัยเพื่อให้เขาปลอบ สินีไม่ให้คัชพลแต่งงานกับวีด้า ยศสรัลทนไม่ไหวที่เธอปั่นหัวพี่ชายและคิดทำลายธุรกิจของครอบครัว ยศสรัลหลอกวีด้าไปที่บ้านพักบนเกาะ ยศสรัลบอกว่าจะไม่ปล่อยตัวเธอหากเธอไม่หยุดเรื่องนี้ คัชพลโมโหยิงยศสรัลบาดเจ็บ คัชพลโกรธน้องชายจึงมีอะไรกับมนฑิตาเพื่อให้น้องชายเสียใจ มนฑิตาก็เต็มใจเพื่อเอาคืนเช่นกัน วีด้าสับสนว่าจะหยุดเรื่องทุกสิ่งหรือเดินหน้าต่อไป คัชพลขอแต่งงานกับวีด้า สินีขอให้วีด้าล้มเลิกงานแต่งกับคัชพล วีด้าเล่าความจริงให้ดนัยฟังและบอกให้รอเธอ

สินีโกรธวีด้ามากจ้างมือปืนมายิงวีด้าที่งานมอบรางวัลนักธุรกิจดีเด่นวีด้าถูกยิงล้มหัวกระแทกพื้นความจำเสื่อมคัชพลยอมรับผิดแทนแม่ว่าเป็นคนจ้างมือปืน และหนีหายไปจากบ้าน ยศสรัลกับกำธรพยายามช่วยกันฟื้นความจำให้วีด้าด้วยการพาไปเที่ยวที่เกาะส่วนตัว จนวีด้าความทรงจำกลับมาทั้งหมด

เรื่องราวความวุ่นวาย “ไฟแค้น” จาก สองครอบครัว จะสามารถลบด้วย “ไฟรัก” ของเขาและเธอได้หรือไม่ “ยศสรัล” จะสามารถเอาชนะหัวใจที่แข็งแกร่งของ “วีรดา” ด้วยวิธีใด

สุดท้ายใครจะเป็นผู้ดับไฟแค้นครั้งนี้ ต้องติดตามในละครแนวดราม่าเข้มข้น “ไฟรักเพลิงแค้น” เริ่มตอนแรก 15 เมษายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

วีรดา หรือ วีด้า รับบทโดย แยม-มทิรา ตัณติประสูติ สาวสวยสุดเพอร์เฟค ดีกรีปริญญาโทจากเมืองนอก เมื่อพ่อตาย แม่เป็นบ้า จึงกลายเป็นเด็กกำพร้า ถูกคนใจดีเอาไปเลี้ยงอยู่เมืองนอก แต่เก็บความแค้นไว้ เพราะคิดเสมอว่าพ่อต้องล้มละลาย และถูกฆาตกรรม ภายนอกดูเปรี้ยว แต่ลึกๆแล้วเป็นคนอ่อนโยน

ยศสรัล รับบทโดย สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ หนุ่มหล่อ ฉลาด เงียบ เก็บความรู้สึก รู้เท่าทันคน แต่ไม่แสดงออก จิตใจดี อ่อนโยน เคยแต่งงานกับ มณฑิตา ตั้งแต่เรียนโทฯ เพราะปฏิเสธผู้ใหญ่ไม่ได้

คัชพล รับบทโดย โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ พี่ชายคนโต ลูกที่เกิดกับภรรยาเก่า หนุ่มใหญ่ ทำงานเก่ง แต่ฉลาดแกมโกงทางธุรกิจเหมือนพ่อ เป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ผู้หญิงอยากจับ จนมาเจอกับนางเอก คัชพลจึงสนใจและอยากได้ พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้วีด้ามา

ธัญกร รับบทโดย โบ๊ท-ธารา ทิพา น้องเล็ก ใจร้อน เอาแต่ใจ รักแรง อยากพิสูจน์ตัวเอง ชอบคิดไปเองว่าชีวิตถูกควบคุมเพราะเป็นน้องเล็ก ไม่อยากทำงาน

กำธร รับบทโดย โจม-ศุกล ศศิจุลกะ เป็นผู้ช่วยของพ่อวีด้า กำธรอุปการะวีด้าเป็นลูกบุญธรรม และส่งเสียวีด้าเหมือนเป็นลูกของเขากำธรเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่อยากให้วีด้าแก้แค้น เพราะมันจะทำให้ชีวิตไม่มีความสุข

กานดา รับบทโดย ฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสิรฐ แม่วีด้า จิตใจดี อ่อนแอต่อโลก เมื่อถูกโกงและรู้ว่าสามีฆ่าตัวตายกลายเป็นคนเสีนสติ

ดนัย รับบทโดย บอล-อัศนัย เทียนทอง แฟนวีด้า คอยเตือนสตินางเอก แต่สุดท้ายก็เป็นคนที่จับได้ว่านางเอกเปลี่ยนความรู้สึกไปจากเขา ความผิดเดียวของดนัยคือการที่ชักนำวีด้าให้เข้ามารู้จักกับครอบครัวนี้

บรรชา รับบทโดย ดุ๊ก-ภาณุเดช พ่อของสามหนุ่ม ขี้โกง เจ้าเล่ห์ เลือดเย็น เห็นครอบครัวเพื่อนรักพังไปต่อหน้าต่อตาได้ ถือคติ คนแข็งแรงกว่า ฉลาดกว่าเท่านั้นที่จะอยู่รอด

สินี รับบทโดย ต๋อง-สาวิตรี สามิภักดิ์ แม่จอมวางแผน เจ้าคิดเจ้าแค้น เก็บความแค้นที่บรรชาแอบรักกานดามาตลอด รักลูกไม่เท่ากัน ชอบสะใภ้รวยๆ

มณฑิตา รับบทโดย เจิน-ณิชาพันธ์ ชุณหะวงศ์วสุ แฟนยศสรัล ที่ยังติดต่อกับครอบครัวนี้เพราะยังมีผลประโยชน์ทางธุรกิจ แถมบริษัทเพชรที่เป็นของเธอมียศรัลถือหุ้นอยู่ แต่ลึกๆพอยศรัลอยู่ใกล้ๆกับวีด้ามากๆ มณฑิตาก็ไม่พอใจ

รัชนา รับบทโดย น้ำหนึ่ง-น้ำหนึ่ง สุทธิดาชัย แฟนของธัญกร เป็นลูกสาวไฮโซ แต่ธัญกรก็ไม่ค่อยดูแล รัชนาต้องเป็นฝ่ายตาม รัชนาก็ยังเฝ้ารอว่าสักวันธัญกรจะตาสว่างและเลิกยุ่งกับคู่หมั้นพี่ชาย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: