ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เรื่องย่อละคร เหมือนคนละฟากฟ้าละคร เหมือนคนละฟากฟ้า
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.เริ่มตอนแรก 25 เมษายน 2560 ช่อง HD
นำแสดงโดย : โดย แอนดริว เกร้กสัน,แมท ภีรนีย์,น็อต วรฤทธิ์,วิกกี้ สุนิสา,ว่าน ธนกฤต,มิ้นท์ ณัฐวรา และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย : เบญจธารา
อำนวยการผลิตโดย : บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
กำกับการแสดงโดย : แมน เมธี


เรื่องย่อ เหมือนคนละฟากฟ้า

เพราะอดีตคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วและไม่อาจแก้ไข โยทกาจึงต้องมีชาติกำเนิดที่มีแม่เป็นโสเภณีด้วยความจำเป็นเพื่อเลี้ยงดูเธอ   แต่ด้วยความรักดีโยทกาจึงสร้างพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการสร้างคุณค่าให้ตนจากความรู้ความสามารถ  เมื่อแม่คิดตั้งต้นชีวิตใหม่กับเถกิง  สุภาพบุรุษที่มอบรักแท้ให้  นั่นคือการชักนำให้โยทกาได้พบบททดสอบแห่งความรักกับชัชรัณ   ผู้มีกำแพงอคติด้วยฝังใจกับความเจ็บปวดจากรักเก่าจนพาลเหมารวมโยทกาให้เลวร้ายไม่ต่างกัน เพื่อความรักโยทกาต้องทำลายกำแพงอคติ  และทำให้ชัชรัณวางทิฐิ   เปิดใจเพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน    พร้อมก้าวเดินไปในอนาคตร่วมกัน  เพราะสุขแท้ของรักนั้นอยู่ที่ใจสองดวงหลอมรวมเป็นดวงเดียว...   
เรื่องย่อ

    ที่ประเทศออสเตรีย โยทกา  อรุณชาติ(ภีรนีย์ คงไทย)   วางแผนจะเดินทางกลับเมืองไทยทันทีหลังมุ่งมั่นจนจบปริญญาโทด้านการตลาด แต่เพราะคำขอร้องให้ช่วยในงานแสดงผลิตภัณฑ์สปาออแกนิค 10 อันดับที่เข้ามาเจาะตลาดโรงแรมในประเทศ  โดยโยทกาต้องรับหน้าที่ในการเป็น พิธีกรดูแลบูธบริษัทParn จากตัวแทนจัดหางานของน้านุดี(นฤมล พงษ์สุภาพ)    เพื่อนสนิทของมารดาโยทกาผู้ให้ที่อยู่และดูแลโยทกาในอออสเตรียมาตลอดแปดปี    ทำให้โยทกาต้องยอมเลื่อนการเดินทางกลับเมืองไทยออกไปเพื่องานนี้

    ภายในงานโยทการแสดงความสามารถในฐานะพิธีกรได้โดดเด่นกว่าทุกคน เมื่อชัชรัณ   วริศรักษ์(แอนดริว เกร้กสัน)กรรมการบริษัท Parn กับ กฤตนัย  รสิกาญจน์(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์)   เพื่อนรุ่นพี่สุดซี้ที่กินตำแหน่งหุ้นส่วนคนสำคัญที่ได้ยินเสียงการให้ข้อมูลจากโยทกาก็พึงพอใจในความสามารถ  ด้านโยทกากำลังหนักใจเมื่อ    เวนย์(สมิทธิ ลิขิตมาศกุล)   ผู้จัดการโรงแรมที่โยทกาเคยไปลงพื้นที่เก็บข้อมูลงานวิจัยตามมาก่อกวนเพราะโยทกาเคยตอบโต้ความหื่นของเวนย์จนเวนย์ถูกไล่ออกจากงานเก่า   โยทการีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหวังจะรีบออกไปจากงาน แต่เวนย์กลับไล่ต้อนโยทกาไปจนมุมในที่ลับตาคนและใช้กำลังจะจัดการโยทกา   โยทกาพยายามจะสะบัดให้หลุดแต่สู้แรงของเวนย์ไม่ได้    ชัชรัณที่ผ่านมาเข้าช่วยเหลือไว้ได้   เวนย์ใส่ร้ายว่าโยทกาว่าตกลงซื้อบริการกันแล้วแต่โยทกาขโมยของ ๆ เวนย์มา     ชัชรัณไม่ยอมเชื่อ  แต่เวนย์ที่แอบยัดกระเป๋าเงินตัวเองใส่กระเป๋าถือของโยทกาจนเอามาใช้เป็นหลักฐานทำให้ชัชรัณมองโยทกาในแง่ร้าย   โยทกาโกรธมากกับความร้ายกาจของเวนย์แต่ไม่เท่ากับสายตาของชัชรัณที่มองโยทกาอย่างรังเกียจ    การจากกันในคืนนั้นทำให้โยทกาเหม็นหน้าชัชรัณนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา
โยทกาเตรียมตัวกลับเมืองไทยโดยไม่สนใจคำขอร้องของบ๊อบ(กิจเกษม แมแฟดเดน)

เพื่อนชายคนสนิท ที่ขอเธอแต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เพราะที่เมืองไทย โยทการยังมีแม่ที่เป็นห่วง เซม(บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ)และเจนจันทร์(นลิน โฮเลอร์)เพื่อนสาวคนสนิทที่เมืองไทย ติดต่อกลับมาบอกว่า กรรณิการ์(จินตหรา สุขพัฒน์)แม่ของเธอกำลังจะแต่งงานกับพลตรีเถกิง  วริศรักษ์(สันติสุข พรหมศิริ)  นักธุรกิจเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง  โยทการ้อนใจที่แม่กำลังจะยอมถูกตราหน้าอีกครั้งว่า”ขายตัว” เพื่อเงินและโยทกาเชื่อว่าการขายตัวครั้งนี้ต้องมีโยทกาเป็นสาเหตุเหมือนตลอดชีวิตที่ผ่านมา
 
ตั้งแต่เด็กโยทกาเห็นแม่ยอมให้ตัวเองเป็นโสเภณีมีเงินเดือนเพื่อให้โยทกาได้มีกินมีใช้   ได้เรียนสูง ๆ ความเจ็บปวดจากการที่แม่ผู้ให้กำเนิดโดนดูถูก  เหยียดหยามเพื่อให้ลูกอย่างโยทกาไม่ต้องพบเจอกับความลำบากทำให้โยทกาสาบานกันตนเองว่าจะต้องได้ดีมีเงินด้วยความสามารถ   จะเลี้ยงดูและไม่ให้ใครมาดูถูกแม่ได้อีก  โยทกาตัดสินใจจะกลับเมืองไทยก่อนงานแต่งงานของกรรณิการ์ เช่นเดียวกับชัชรัณ ที่รู้ข่าวจากคุณยายผ่อง  วริษรักษ์(ดวงใจ หทัยกาญจน์)ผู้เจ้าระเบียบและเคร่งครัดบอกมาว่าเถกิง  บิดาของชัชรัณกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับกรรณิการ์  หญิงสาวที่มีประวัติเป็นนักร้องในคลับ    มีคนยืนยันว่ากรรณิการ์เคยเป็นเมียน้อยของผู้ชายหลายคนก่อนที่จะมาพบเจอกับเถกิง คำเป่าหูของคุณยายผ่องที่ชัชรัณรักและเคารพที่สุดในชีวิตถึงพฤติกรรมของเถกิงที่ทำให้สินี(ปรารถนา สัชฌุกร)แม่ของชัชรัณต้องตรอมใจจนตาย  รวมถึงการบอกเล่าความเหลวแหลกของกรรณิการ์  ทำให้ชัชรัณโกรธพ่อและตั้งป้อมรังเกียจกรรณิการ์ตั้งแต่ยังไม่ทันเห็นหน้า โยทการับรู้ความรู้สึกของชัชรัณที่มีต่อแม่ของเธอด้วยความบังเอิญที่ต้องติดรถชัชรัณไปที่สนามบิน โยทกาตั้งใจว่าจะต้องไปขวางการแต่งงานของแม่เช่นกัน เพราะไม่อยากให้แม่เป็นทุกข์มากไปกว่านี้


    เมื่อชัชรัณถึงเมืองไทย ก็ร่วมกับคุณผ่อง และเพ็ญศรี(ไปรมา รัชตะ)ญาติตัวร้ายในบ้าน ต่อต้านไม่ให้พ่อแต่งงาน แต่เถกิงไม่สนใจ ยืนยันที่จะแต่งงานกับกรรณิการ์ให้ได้ โดยไม่สนใจอดีตของเธอ ด้านโยทกาเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยก็รีบนัดให้กรรณิการ์ออกมาพบ โยทกาขอร้องให้กรรณิการ์ยกเลิกการแต่งงานครั้งนี้   โยทกาสัญญาว่าจะเลี้ยงดูกรรณิการ์อย่างดี  ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป  

ในขณะที่กรรณิการ์พยายามจะให้โยทกาเข้าใจว่าการแต่งงานกับเถกิงจะช่วยสร้างประวัติใหม่ให้กับโยทกา   ได้สถานภาพเป็นลูกสาวของนักธุรกิจชื่อดัง  มีศักดิ์ศรี มีที่ยืนดี ๆ ในสังคม  ไม่ใช่ลูกเมียน้อย เมียเก็บถูกสังคมกดให้ต่ำต้อยเพียงเพราะโยทกาเลือกเกิดไม่ได้เหมือนที่ผ่านมา โยทกาพยายามจะบอกกรรณิการ์ว่าไม่เคยสนใจคำพูดคนอื่น   ไม่ต้องการเกียรติยศ  ชื่อเสียง  โยทกาต้องการเห็นกรรณิการ์มีความสุข    ไม่ต้องรวยล้นฟ้า  แต่เราจะไม่มีวันอับจนเพราะความรู้ความสามารถที่โยทกามี  โยทกาไม่อยากให้กรรณิการ์ต้องเป็นที่รองรับอารมณ์ผู้ชายมักมาก  แต่กรรณิการ์ยืนยันว่าเถกิงเป็นสุภาพบุรุษ  เป็นผู้ชายที่ดี  โยทกาไม่อยากเชื่อเพราะสิ่งที่เห็นจากชัชรัณทำให้โยทกาคิดว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแน่ แต่แล้วโยทกาก็หาทางทำความรู้จักกับเถกิง และยอมรับในความรักที่แท้จริงของเถกิงที่มีต่อแม่ของเธอ ก็เลยสบายใจ

    ก่อนวันงานแต่งงานของกรรณิการ์ โยทกาได้รู้จักกับกิ่งกาญจน์  รสิกาญจน์(สุนิสา เจทท์)  น้องสาวของกฤตนัย  หญิงสาวที่ผู้ใหญ่ของทั้งสองตระกูลหมายจะให้ได้ครองคู่กับชัชรัณ   กิ่งกาญจน์รู้สึกถูกชะตา  เอ็นดูโยทกาตั้งแต่แรกเห็น มิตรภาพของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

    ในวันงานแต่งงานของเถกิง กับ กรรณิการ์ ทาง เพ็ญศรี กับ คุณผ่อง วางแผนกลั่นแกล้งกรรณิการ์ ให้คูอริเก่าอย่างอรัญญา(สุรัตนา ข้องตระกูล)มาอาละวาดในงาน แต่กฤตนัย และ โยทกา รู้เรื่องเสียก่อน ก็เลยวางแผนกับเพื่อนเซม และเจนจันทร์ จัดการจนอรัญญาไม่สามารถมาทำลายพิธีแต่งงานของเถกิงและกรรณิการ์ที่บ้านได้ การแต่งงานผ่านไปได้ด้วยดี

    โยทกา เริ่มต้นทำงานที่บริษัทของชัชรัณ ทำให้ได้ติดต่อกับภุชงค์(ธนกฤต พานิชวิทย์)ผู้บริหารโรงแรมบลูมูน ลูกชายคนเดียวของภูมิ(วิวัฒน์ ผสมทรัพย์)และ ชงโค(ปริศนา กล่ำพินิจ)รวมทั้งกุสุมา(ณัฐวรา วงศ์วาสนา)นักบริหารจัดการคนเก่ง โดยโยทกาพยายามลุยงานเต็มที่เพื่อลบคำสบประมาทของชัชรัณ ขณะเดียวกันโยทกาก็มักจะคอยไปตอแย ไปในสวนพื้นที่ส่วนตัวของชัชรัณ  ซึ่งทุกคนในบริษัทไม่มีใครกล้าไปยุ่ง ขนาดกฤตนัย และ กิ่งกาญจน์ ที่สนิท ยังไม่ค่อยที่จะเข้าไปหาชัชรัณ แต่โยทการู้สึกว่าการยั่วเสือยิ้มยากอย่างชัชรัณ เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต

    แต่ความขัดแย้งในครอบครัว ระหว่างชัชรัณกับพ่อ ส่งผลไปถึงกรรณิการ์ และโยทกา แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน เหมือนยิ่งอยู่ห่างไกลกัน ความอดทนของชัชรัณถึงขีดสุด เมื่องานการกุศลที่เขาจัดขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับแม่ที่จากไป ถูกทำลายเพราะอรัญญามาอาละวาดหาเรื่องกรรณิการ์ในงาน ทั้งนี้แม้จะเป็นแผนร้ายของเพ็ญศรี แต่ก็กระทบทำให้งานที่ชัชรัณอุตส่าห์เตรียมงานมานาน ต้องล้มเหลวไป ชัชรัณโมโหจนไปพักผ่อนและดูงานที่เชียงใหม่ ไม่มีทีท่าจะกลับบ้าน โยทกาตามไปขอร้องให้เขากลับบ้าน  แต่ชัชรัณไม่สนใจ โยทกาตื๊อและตามเขาไปทุกที่และต้องไปเสี่ยงอันตราย ช่วยเด็กชาวเขาด้วยกัน  ชัชรัณและโยทกาต่างมีความรู้สึกดีต่อกัน  แม้จะมีคุณยายผ่อง และ กรรณิการ์ ที่ไม่อยากให้ทั้งคู่ชอบกัน แต่ความรักก็ห้ามกันไม่ได้ แต่อุปสรรคความรักของทั้งคู่ก็มีมากมาย ทั้งเรื่องของกิ่งกาญจน์ ที่ทางคุณหญิงละออง(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา)แม่บุญธรรมของกิ่งกาญจน์ก็พยายามบีบบังคับทุกวิถีทางให้ชัชรัณยอมแต่งงานกับกิ่งกาญจน์  แล้วยังมีภุชงค์ที่ตามจีบโยทกาอีก โดยมีกุสุมา คอยช่วยเหลือ  ด้านกฤตนัย ก็ไม่เห็นด้วยที่ชัชรัณจะทิ้งกิ่งกาญจน์แล้วมารักโยทกา ทั้งที่กฤตนัยเองก็แอบหลงรักกิ่งกาญจน์ น้องสาวบุญธรรมมานานแล้ว

    เรื่องราว ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่วุ่นวายซับซ้อน และความรักของชัชรัณ กับ โยทกา จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในละคร “เหมือนคนละฟากฟ้า”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: