ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว


รายละเอียดละคร นำแสดงโดย : ธีรเดช เมธาวรายุทธ,ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์,ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต,พริมา พันธุ์เจริญ,ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย : ยิ่งยศ ปัญญา/กาญจนา โตะยู
อำนวยการผลิตโดย : บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย : ธนากร โปรษยานนท์
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ช่อง HD


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว

คณะงิ้วเหลี่ยนฮัวของ เถ้าแก่เจียง(รับบทโดย มนตรี เจนอักษร)ต้องประสบวิกฤตทางการแสดงอย่างกลางคัน เมื่อนางเอกประจำคณะ ไหมฟ้า(รับบทโดย ศกุนตลา เทียนไพรโรจน์)ขอลาออกเนื่องจากมีปัญหาทะเลาพวิวาทกับ ตรึงจิต(ภัทรวดี ปิ่นทอง)นางรองประจำคณะเรื่องชู้สาว บัว(รับบทโดย ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์)เด็กสาวประจำคณะเหลี่ยมฮัว ที่ถูกเจียงเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก ดำเกิง(ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต)ลูกบุญธรรมอีกคนของเจียงไปตามตัวไหมฟ้ากลับมาเล่น แต่กลับถูกไหมฟ้าปฏิเสธอย่างไม่ไยดี

    เมื่อสถานการณ์ถูกบีบบังคับให้เจียงต้องตัดสินใจ บัว จึงได้จับพลัดจับพลู กลายมาเป็นนางเอกประจำคณะอย่างไม่ได้ตั้งใจ ซินแสหลอ เห็นพรสวรรค์ในตัวของบัวจึงผลักดันให้เธอได้แสดงเป็นนางเอกประจำคณะเหลี่ยมฮัว ชยุติ เกียรติกำจร(รับบทโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ)ชายหนุ่มหน้าตาดี จบจากต่างประเทศ ภายใต้การต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัว ไชโย(รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ)พ่อของชยุติ ปัจจุบันรับช่วงต่อดูแลธุรกิจโรงงานน้ำปลาต่อจาก องกงเทียน ผู้ล่วงลับ วลี(รับบทโดย ปรารถนา บรรจงสร้าง)ผู้เป็นแม่ วลัย(รับบทโดย ปาริฉัตร ไพรหิรัญ)มาลัย(รับบทโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา)ผู้เป็นยาย และ กนกวิภา(รับบทโดย พริมา พันธุ์เจริญ)ผู้เป็นน้องสาวแท้ๆ ครอบครัวชยุติ เป็นคนอวดร่ำอวดรวย เมื่อที่ชยุติเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก็จัดงานแถลงข่าวอย่างใหญ่โตให้สมกับเป็นบุตรชายคนเดียวประจำตระกูล ส่วนมาลัย ผู้อาวุโสที่สุดในบ้าน กลับไม่เห็นด้วยกับความฟุ้งเฟ้อสุรุ่ยสุร่าย


    บัวได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก ก็ได้กระแสตอบรับมาเป็นอย่างดี ชุยุติได้พามาลับมาดูการแสดงงิ้วของบัวจนเกิดความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมากถึงกับวาดรูปของเธอเก็บไว้ส่วนตัว มาลัยก็ชื่นชมที่บัวเป็นนางเอกงิ้วหน้าใหม่ที่แสดงได้ดี ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่เจียงกลับไม่เห็นด้วยที่บัวขึ้นแสดงงิ้ว ในฐานะที่เป็นเจ้าของคณะจึงสั่งห้ามไม่ให้บัวขึ้นแสดงอีก

    ครอบครัวของชยุติยกเว้นมาลัย อยากให้ชยุติแต่งงานกับครอบครัวของ ยิ่งจันทร์(รับบทโดย ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม)ซึ่งเป็นสาวไฮโซ แม่ของยิ่งจันทร์คือ แสงเดือน พ่อของเธอคือ ล้วน ซึ่งเป็นครอบครัวของเธอนั้นประสบภาวะวิกฤตด้านการเงินแต่ไม่มีใครรู้ ทั้งสองครอบครัวพยายามยัดเหยียด  ยิ่งจันทร์ให้กับชยุติ แต่เขาไม่ได้รักเธอและไม่สามารถที่จะปฏิเสธไปตรงๆได้
    
   ชะตาที่พลิกผันหลังจากที่ไหมฟ้าออกจากคณะเหลี่ยนฮัวของเจียงก็บังเอิญตกเป็นเมียของเสี่ยธานีอย่างไม่ตั้งใจ ไหมฟ้าสบโอกาสจึงตั้งตนเป็นใหญ่ขู่รีดไถคณะเหลี่ยนฮัวเพื่อแก้แค้น เจียงเครียดอย่างหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์ย้ำแย่จนตัดสินใจจะขายคณะเพื่อนำเงินที่ได้ไปสร้างตัวใหม่  แต่กลับโดนไชโยวางแผนหลอกให้คณะเหลี่ยนฮัวต้องหมดกำลังใจที่จะแสดงงิ้วต่และบีบให้เจียงขายคณะทิ้งแล้วนำที่ดินไปสร้างเรือนหอให้กับชยุติและยิ่งจันทร์

   บัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วในวันเปิดบริษัทใหม่ของครอบครัวชยุติแต่บัวปิดบังไม่ให้ใครรู้จนกระทั่งเสร็จงาน กนกวิภาเป็นคนเฉลยความจริงต่อหน้าเจียงและในคณะว่าบัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วเพื่อช่วยเหลือคณะ แต่กลับโดนวลีเซ็นเช็คปลอมมาให้ยิ่งทำให้สถานการณ์ของคณะเข้าขั้นวิกฤต ชยุติถูกครอบครัวสั่งห้ามยุ่งกับคณะงิ้วและบัว

  ความรักที่เกิดขึ้นของเขาและเธอจะสามารถนำผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”


 


เรื่องย่อละคร เสน่ห์นางงิ้ว - ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ช่อง HD 33
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: