ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เรื่องย่อ ละครทีใครทีมันส์

 


รายละเอียดละครทีใครทีมันส์
นำแสดงโดย : ณภัทร เสียงสมบุญ , ญีนา ซาลาส , อเล็กซ์ เรนเดลล์ , มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ , จิตรภาณุ กลมแก้ว , ชลวิทย์ มีทองคำ , จินตหรา สุขพัฒน์ , รัดเกล้า อามระดิษ , อัมรินทร์ นิติพน , นิธิ สมุทรโคจร , ปีเตอร์ ธูนสตระ , ณัฐชา จันทพันธ์ , สมชาย ศักดิกุล , ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์ , ต๋อง ชวนชื่น , วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
บทละครโดย : ณัฐิยา ศิรกรวิไล , พัฒนะ จิระวงศ์
อำนวยการผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
กำกับการแสดงโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล

เรื่องย่อ ละครทีใครทีมันส์ ธุรกิจกอล์ฟเป็นธุรกิจขนาดใหญ่มูลค่ารวมทั้งโลกมากกว่า 2.9 พันล้านดอลล่าร์ กอล์ฟเข้ามาในประเทศไทยกว่า ๑๐๐ ปี ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมูลค่าในธุรกิจที่เกี่ยวข้องรวมแล้วหลายหมื่นล้านบาท ดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายของนักกอล์ฟระดับโลก (World Class Golf Destination) สร้างรายได้เข้าประเทศปีละหลายพันล้านบาท นักกอล์ฟมืออาชีพมีรายได้มหาศาลกลายเป็นอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ ความนิยมของกอล์ฟแพร่หลายออกไปอย่างรวดเร็วและหนักแน่น ไม่ใช่กีฬาแฟชั่นที่มาแล้วไป นักกอล์ฟอาชีพของไทยหลายคนก้าวขึ้นสู่ระดับโลกและเป็นที่จับตามองของคนทั้งโลก  

    และถ้าคุณคิดว่า....กอล์ฟเป็นกีฬาของคนรวย ผู้ชายคนนี้จะเปลี่ยนความคิดของคุณ!!

  ในการแข่งขันกอล์ฟ Thailand Open ครั้งสำคัญประจำปี เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่กอล์ฟเฟอร์ต่างให้ความสนใจเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก เพราะเปิดรับบุคคลทั่วไป การแข่งขันดำเนินไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจและที่สร้างเสียงฮือฮาให้เกมมากที่สุดคือ “ตฤน” (ตฤนนิธิ) นักกอล์ฟหน้าใหม่มาแรง มีวงสวิงที่ดุเดือด การวางเกมที่เล่นกับความเสี่ยง ทำให้กีฬากอล์ฟดูมีสีสันต่างไปจากเดิม และที่สำคัญ ... “หล่อมากกกกกกก” !!!! ตฤนคว้าแชมป์ในประเภทบุคคลทั่วไปด้วยคะแนนที่สวยงาม ทันทีที่เขาได้รับรางวัลภาพของเขาถูกแชร์สนั่นในโลกโซเชี่ยล
“ตฤน” แจ้งเกิดอย่างสวยงาม  ชีวิตนักกอล์ฟมืออาชีพได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะพลิกชีวิตของเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือ

   ตฤนไม่ได้เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย พ่อ (“แสง”) เป็นแคดดี้ประจำสนามเคียงภู คันทรีคลับของ “คุณลินดา” เจ้าของสนามใจดีอนุญาตให้เขาซ้อมฟรีมาตั้งแต่เด็ก อุปกรณ์ก็ไม่สมประกอบใช้ของเหลือๆที่รับบริจาคมาอีกที อีกทั้งแม่ของตฤนเสียชีวิตตั้งแต่ตฤนยังเด็ก โชคดีที่เพื่อนแคดดี้ของแสง คือ “น้าฉุยกับน้าอู๊ด” สองสามีภรรยา ที่อยู่บ้านพักใกล้กัน ช่วยเลี้ยงดูตฤน จนน้าอู๊ดเปรียบเหมือนแม่คนที่สองของตฤนก็ว่าได้

   ก่อนการแข่งขัน ลินดาไม่สามารถบริหารสนามกอล์ฟอันเป็นที่รักของสามีผู้ล่วงลับของเธอให้ดีได้ จนต้องประกาศขายสนาม แต่หลังจากชนะการแข่งขัน ตฤนกลายเป็นนักกอล์ฟเนื้อหอมขึ้นมาทันที มีทัวร์นาเม้นท์ต่างๆเชิญไปแข่ง เพื่อเรียกกระแสและสินค้าหลายชนิดก็ติดต่อมาเป็นสปอนเซอร์ ทำให้ “ชาร์ลี” ลูกเขยของลินดาอาสาเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวให้อย่างเป็นทางการ ด้วยความเกรงใจแสงจึงอนุญาตให้ชาร์ลีเข้ามาจัดการเรื่องการฝึกซ้อมและดูแลผลประโยชน์ทั้งหมด แต่ด้วยความเป็นมือใหม่ ชาร์ลีจึงไม่รู้จะเริ่มอย่างไร พอดีกับที่เรื่องประกาศขายสนามดังไปถึงหูนักธุรกิจสาวชื่อดังแห่งเมืองภูเก็ต “อมิตตา” หรือ มิตตา เจ้าของธุรกิจฟาร์มไข่มุกและสนามกอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์สปาชื่อดังของ มิตตาต้องการขยายฐานการตลาดออกจากภูเก็ตมาจังหวัดใกล้ๆกับกรุงเทพ จึงติดต่อขอซื้อกิจการสนามของลินดา ด้วยความที่พ่อของมิตตาและสามีของลินดาเป็นเพื่อนสนิทกันในวัยหนุ่มทำให้ทั้งสองครอบครัวค่อนข้างคุ้นเคยกัน

   มิตตาเดินทางมาดูสนามก่อนจะทราบว่าลินดาเปลี่ยนใจไม่ขายแล้ว การมาครั้งนี้ทำให้เธอได้เจอกับตฤณ เป็นการเจอที่ไม่สู้สวยงามนัก ความห้าวห่ามและตรงไปตรงมาของตฤณทำให้ทั้งสองคนเกือบมีปากเสียงกัน ดีที่แสงมาช่วยเคลียร์ไว้ก่อน เพราะจำได้ว่ามิตตาคือใคร .. การเจอกันครั้งนี้ถึงแม้จะไม่ประทับใจเท่าที่ควร แต่ตฤณกลับทำให้มิตตาสะดุดใจในความไม่ธรรมดาบางอย่างที่เธอสัมผัสได้ .. และแน่นอนความสวยของมิตตาทำให้ตฤณจำได้ไม่ลืมเช่นกัน

   ถึงแม้การซื้อสนามจะไม่สำเร็จ แต่ชาร์ลีเห็นช่องทางบางอย่าง เลยต่อรองให้ลินดาชวนมิตตามาร่วมเป็นหุ้นส่วนของสนามธุรกิจและร่วมเป็นผู้สนับสนุนตฤน ทั้งชาร์ลีและฟ้าใหม่พูดจนลินดาเห็นด้วย .. การต่อรองครั้งสำคัญเกิดขึ้น .. และแล้วมิตตาก็ยอมซื้อหุ้นของเคียงคู และยอมเป็นสปอนเซอร์รายแรกที่สนับสนุนตฤณ ทุกอย่างดูเหมือนจะเริ่มต้นไปได้อย่างสวยงาม  

   ชาร์ลีและมิตตาจัดทีมที่แข็งแกร่งมากมาดูแลตฤนแบบประกบตัวต่อตัว ทีมนี้ประกอบไปด้วย

“โค้ชป๋อง” นักกอล์ฟในตำนาน ผู้บุกเข้าไปอวดวงสวิงในสนามระดับโลกยุคแรกๆของไทย

“อาจารย์ศรา” นักจิตวิทยาและเมนเทอร์ที่ดูแลทางด้านจิตใจ ทำให้ตฤนสามารถทำเกมในภาวะกดดันได้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในกีฬาที่ต้องต่อสู้กับตัวเองอย่างกอล์ฟ

“เทรนเนอร์เชน” ดูแลทางด้านการออกกำลังเฉพาะส่วน เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของกล้ามเนื้อเพื่อการตีที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
“ริวกิว” แคดดี้เด็กเนิร์ด อายุพอๆกับตฤน หลงใหลกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ มุ่งมั่นเอาดีทางการเป็นแคดดี้ตามพ่อของเขา ตั้งใจศึกษาศาสตร์แห่งการเป็นแคดดี้อย่างจริงจังเพื่อประกบกับนักกอล์ฟเก่งๆ ก่อนหน้านี้แสงจะทำหน้าที่แคดดี้ให้ลูกชาย เมื่อตฤนต้องขึ้นมาเป็นมืออาชีพ ชาร์ลีจึงหาคนอื่นมาทำแทนเพื่อรักษาภาพลักษณ์

   และคนสุดท้ายเป็นหญิงเดี่ยวในทีม “เจน” (เจนนินทร์) นักกายภาพบำบัดและนักโภชนาการที่มาคอยดูแลเรื่องอาหารและสุขภาพ เจนเป็นลูกสาวของอาจารย์ศรา เป็นเด็กเรียนดีและเชื่อในแพทย์ทางเลือก เจนเป็นหญิงเนี้ยบ ละเอียด ใส่ใจ ค่อนข้างดุ และนี่เองคือสาเหตุที่ทำให้เธอกับตฤนต้องมีปากเสียงกันอยู่บ่อยๆ

   ตฤนเป็นเหมือนนักมวยวัด ต่อยแบบไม่มีกฎเกณฑ์ มีอิสระ และใช้สัญชาตญาณในการแข่งมาโดยตลอด เมื่อต้องโดนจับมาอยู่ในกฎระเบียบก็เกิดอาการดื้อ รั้น สร้างความปวดห้วให้ทีมเทรนเนอร์ตลอดเวลา โดยเฉพาะกับเจน เพราะเป็นผู้หญิงและดูเด็กกว่า ตฤนไม่ทำตามที่เธอบอกสักอย่างไม่ว่าจะเป็นการกิน การยืดเส้น นัดให้มาทำกายภาพบำบัดก็ไม่มาตามนัด เจนควบคุมเขาไม่ได้ จนชาร์ลีไม่พอใจจะเปลี่ยนคนก็เกรงใจอาจารย์ศราที่เป็นพ่อ เจนจึงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อพิสูจน์ว่าเธอสามารถทำตำแหน่งนี้ได้ การตามจิก ตามล่า และหาวิธีหลอกล่อให้ตฤนทำตามที่เธอต้องการจึงเกิดขึ้น

   เจนต้องงัดทุกกลเม็ดเคล็ดลับออกมาชักจูงใจ หลอกล่อให้ตฤนทำตามโปรแกรมของเธอ โดยมีเชนคอยช่วย ความพยายามของเจนค่อยๆเห็นผล ตฤนเริ่มเชื่อเธอบ้างในบางครั้ง พอจะมีผลงานทำให้เธอไม่โดนไล่ออก เจนคิดว่าเขาทำเพราะเชื่อเธอ แต่จริงๆแล้วที่เขาทำเพราะไม่อยากให้เธอโดนไล่ออก ตฤนเริ่มรู้สึกสนุกที่มีเจนคอยเป็นห่วงคอยดูแลอยู่ข้างๆ โดยไม่รู้ตัว

   การเข้ามาเป็นสปอน์เซอร์ของมิตตา เป็นสิ่งที่ “เมตตา” แม่ของเธอไม่เห็นด้วย เมตตาเป็นนักธุรกิจหญิงแกร่งแห่งภาคใต้ คุมธุรกิจอัญมณีส่งออกและนำเข้ารายใหญ่ของประเทศ เธอมองว่าการลงทุนกับตฤณเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์ เหมือนกับที่พ่อของมิตตาลงทุนทำสนามกอล์ฟตามความฝัน ซึ่งเธอมองว่ามันไร้ประโยชน์ พ่อของมิตตาเพิ่งเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว เธอตั้งใจจะทำความฝันพ่อให้เป็นจริง คือ การทำให้กีฬากอล์ฟเป็นที่แพร่หลายและทำให้คนไทยได้แชมป์โลก มันช่างเป็นความฝันที่ไร้สาระอย่างแรงในสายตาของเมตตา...แต่มิตตายังยืนยันที่จะพิสูจน์ตัวเองและออกมาประสบความสำเร็จด้วยตัวเองโดยไม่อาศัยร่มเงาของแม่ มิตตาจึงทุ่มเทกับตฤณมาก เพราะเขาคือสิ่งที่จะทำให้เธอได้พิสูจน์ให้แม่เห็นว่า...เธอทำได้!

   การแข่งขันครั้งที่สองเริ่มต้นขึ้นและตฤนทำคะแนนเอาชนะไปได้อย่างสวยงาม แฟนคลับของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆกับสปอนเซอร์และงานโชว์ตัวที่มิตตาสรรหาจัดให้ได้หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย สร้างแรงสั่นสะเทือนให้วงการกอล์ฟไม่น้อย โดยเฉพาะกับ “อคิราห์ (Akira)” (โปรเอกิ) โปรหนุ่มลูกครึ่ง หน้าตาหล่อคม ฝีมือดี มีคนรู้จักกว้างขวางเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งแต่มาโดนเตะตัดขาจากการปรากฎตัวของตฤน สร้างความไม่พอใจให้เขาและ “ปีเตอร์” (พ่อ) เป็นอันมาก
เอกิเป็นนักกอล์ฟที่มีพัฒนาการมาตามครรลองที่ถูกต้อง ปีเตอร์ส่งเรียนกอล์ฟมาตั้งแต่ 5 ขวบ เรียนกับโปรเก่งๆ จนเริ่มมีฝีมือ ส่งคัดตัวเข้าทีมเยาวชน แข่งเก็บคะแนนมาเรื่อยๆ พออายุมากขึ้นก็เลื่อนมาเล่นระดับมืออาชีพ ฐานะทางบ้านดีพร้อมทุกอย่าง แต่เขาต้องมาแพ้ให้กับลูกแคดดี้ที่เรียนกอล์ฟจากข้างสนาม แถมสปอนเซอร์ตัวบึ้มๆก็ยังจ้างทั้งเขาและตฤนเป็นพรีเซนเตอร์ เรียกว่ารับไม่ได้สุดๆ    

   เอกิมั่นใจว่าตฤนไม่ใช่ของจริง ที่ชนะมา ๒ ครั้ง คือความฟลุค เขาต้องการอัดให้ตฤนแพ้สักครั้งเพื่อล้างแค้น   เอกิหมายหัวตฤนและประกาศลงแข่งทุกทัวร์นาเม้นท์ที่มีตฤน !!

   ข่าวท้ารบของเอกิมาถึงหูตฤน แต่มันทำอะไรเขาไม่ได้ เพราะเขาไม่ได้อยากชนะ เขาแข่งตามคำสั่งพ่อ เขาไม่เคยรักกอล์ฟ เขาทำเพราะพ่อบอกให้ทำและมันได้เงิน ตฤนไม่ได้ตื่นเต้นกับสิ่งต่างๆที่เขาได้รับ คนที่ดีใจที่สุดคือ แสง..ไม่ใช่เขา

   มิตตาเริ่มรู้ว่าการควบคุมม้าพยศอย่างตฤณให้ได้ผลคือ...การทำให้เชื่องด้วยความรักและศรัทธา

   มิตตาทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจตฤณในแบบของเธอ ในขณะที่เจนก็พยายามทำให้ตฤณเชื่อในสิ่งที่เธอทำในแบบของเธอเช่นกัน ... ทั้งเจนและมิตตาต่างพยายามเอาชนะความเฮี้ยวของตฤณ แต่ต่างกันที่ ....
เจน...เอาชนะตฤณเพื่อผลประโยชน์ของตัวเขาเอง

   มิตตา....เอาชนะตฤณเพื่อผลประโยชน์ของตัวเธอเอง (แต่ไม่รู้ตัว)
และวิธีที่แยบยล ฉลาดสุดๆของมิตตาทะลวงเข้ามาในหัวใจของตฤณได้ดีกว่าวิธีซื่อๆ บ้านๆ และตรงไปตรงมาของเจน .. ตฤณรู้สึกชื่นชม และศรัทธาในตัวมิตตามากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาไม่รู้ตัวเลยว่ามันกำลังกลายเป็นความลุ่มหลง

   แต่เส้นทางความรักระหว่างเธอกับเขามันไม่มีคำว่า “ง่าย” เพราะครอบครัวมิตตา สนิทกับครอบครัวของเอกิมาก เมตตาและปีเตอร์เป็นพาร์ทเนอร์ในการส่งออกอัญมณี ทั้งสองครอบครัววาดหวังให้มิตตาและเอกิลงเอยกัน

   เอกิแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบเธอ แต่มิตตายังไม่ตกปากรับคำ พอได้มารู้จักกับตฤน เธอเริ่มลังเลมากขึ้น ทำให้เอกิยิ่งไม่ชอบขี้หน้าตฤนและคิดว่าจะต้องเอาชนะให้ได้ทั้งเกมกอล์ฟ และ เกมหัวใจ
การขับเคี่ยวระหว่างตฤนและเอกิดุเดือดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นในสนามกอล์ฟ ในการโชว์ตัวที่ต้องออกอีเว้นท์ด้วยกัน การถ่ายโฆษณาด้วยกัน หรือแม้แต่การช่วงชิงความสนใจจากมิตตา .. ทั้งสองคนทุ่มสุดตัวไม่มีใครยอมใคร

   ตฤนทุ่มเทให้มิตตาจนคนรอบข้างเป็นห่วง โดยเฉพาะแสง เพราะเขารู้จักครอบครัวของเธอดี รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าตฤนจะพยายามแค่ไหน เมตตาไม่มีวันยอมรับลูกเขยที่มีพ่อเป็นแคดดี้ ทำให้ตฤนและแสงต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ เจนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและแอบเตือนๆเขาด้วยความเป็นห่วง หลายครั้งที่ตฤนทะเลาะกับพ่อ คนที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้คือ เจน

   เธอเข้าใจและรักษาความลับได้ดีเยี่ยม ตฤนเลยวางใจที่จะปรึกษากับเธอทุกเรื่องแม้แต่เรื่องความรัก ตอนแรกๆเจนก็รับฟังในฐานะเพื่อนและผู้ดูแล แต่พอนานๆไป เธอเริ่มคิดกับตฤนมากกว่านั้น เจนเริ่มหวั่นไหวเวลาที่ต้องอยู่ใกล้เขาจนเชนเริ่มสังเกตเห็น เชนเตือนเจนอ้อมๆว่าคนอย่างตฤนอาจจะทำให้เธอเสียใจ เจนเริ่มสับสนและพยายามจะหักห้ามใจรักษาระยะแค่เพื่อนและผู้ดูแลแม้จะยากมากก็ตาม

   การต่อสู้ของตฤนและเอกิโดยมีชื่อเสียงและมิตตาเป็นเดิมพันยังดำเนินไปอย่างดุเดือด ตฤนสามารถชนะการแข่งขันรายใหญ่ได้อีก ๒ รายการ ตอกย้ำความฮอตแบบสุดๆ ความมั่นใจ ชื่อเสียง หลั่งไหลเข้ามามากกว่าเดิม   เขาเริ่มหลงไปกับความสวยงามที่เขาไม่เคยมี ตฤนไม่เชื่อฟังใครทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น ชาร์ลี แสง โค้ชป๋อง อาจารย์ศรา เชน ริวกิว หรือแม้แต่เจนก็โดนไปด้วย หลายครั้งที่เขาโดดซ้อมเพื่อไปหามิตตา หรือไปปาร์ตี้หามรุ่งหามค่ำกับเพื่อนใหม่ไฮโซ ใช้เงินเป็นน้ำ จนทำให้ต้องทะเลาะกับพ่อครั้งแล้วครั้งเล่า มีเพียงเจนที่ยังอดทนกับเขา คนอื่นๆ ถอดใจไปเกือบหมด

   โค้ชป๋องขอลาออกเพราะสอนไปก็ไม่ฟัง เทรนเนอร์เชนตามไปติดๆ เพราะลึกๆทนไม่ได้ที่เห็นเจนต้องมาคอยตามดูแลตฤน ทั้งๆที่เขาเองจีบเธอมานานแสนนานแต่เธอไม่ใจอ่อนแม้แต่นิดเดียว เชนตัดสินใจลาออกเพราะไม่อยากเห็นภาพบาดตา แม้แต่ริวกิวที่ตอนนี้เป็นทั้งแคดดี้และเพื่อน ก็ยังทนกับความเจ้าอารมณ์และความมั่นใจเว่อร์ๆของเขาไม่ได้ ริวกิวขอลาออกทั้งๆที่ตัวเองไม่อยากไป
 
   ตฤนไม่เคยรู้เลยว่าโชคชะตาพาเขาขึ้นสู่ที่สูงได้ ก็ถีบให้ตกลงมาได้เช่นกัน

   แสงเริ่มป่วย แต่ปิดไม่ให้ตฤณรู้ มีเพียงอู๊ดกับฉุยที่คอยดูแลพาไปหมอและเก็บความลับด้วยความลำบากใจ อู๊ดพยายามจะบอกตฤณอ้อมๆ แต่ตฤณไม่เข้าใจ

ตฤนได้รับเชิญให้ไปแข่งที่ต่างประเทศครั้งแรกในชีวิตเป็นประเทศในเอเชีย (เช่น บาหลี อินเดีย เซี่ยงไฮ้ เวียตนาม ฯ) ในภาวะที่ทีมแตก ตฤนต้องเดินทางไปแข่งคนเดียวมีเพียงเจนที่ตามไปดูแล และแสงที่ตามไปทำหน้าที่แคดดี้แทนริวกิว

   มิตตาเริ่มรู้สึกดีกับตฤณขึ้นเรื่อยๆ เขาเป็นเหมือนคนที่จะพาเธอไปสู่ความสำเร็จในการพิสูจน์ตัวเองกับแม่ มิตตาคาดหวังกับการแข่งครั้งนี้มาก

   ในขณะที่เมตตารู้สึกต่างอย่างสิ้นเชิง เธอไม่อยากให้ตฤณชนะ และไม่อยากให้มิตตาใกล้ชิดตฤณมากกว่านี้

   ลินดาเริ่มเห็นว่ามิตตาไปได้ดีกับตฤณ บวกกับร่างกายเธอเริ่มอ่อนแอ ลินดาตัดสินใจจะขายสนามให้มิตตา เธอบอกกับฟ้าใหม่ ชาร์ลีไม่เห็นด้วยพยายามทักท้วงแต่ไม่เป็นผล ลินดาดูปล่อยวางหมดไฟเริ่มเข้าหาธรรมะ ฟ้าใหม่เองก็ทำงานอะไรไม่เป็น ชาร์ลีเริ่มเห็นท่าไม่ดี...บวกกับหนี้สินที่เสียไปกับการลงทุนที่ผิดพลาดทำให้เขาคิดหาทางออกด้วยการยักยอกเงินของตฤณโดยไม่บอกใคร แม้แต่ฟ้าใหม่
ปีเตอร์ไปได้หลักฐานการยักยอกเงินของชาร์ลีมาโดยไม่ตั้งใจ รีบเอามาให้เมตตาดู หวังดีสเครดิตตฤณ แต่เมตตากลับบางอย่างที่เลวร้ายกว่านั้น

   การแข่งขันครั้งนี้ตฤนถูกจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเขาชนะติดต่อกันมาโดยตลอด แต่ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเขาก็ออกมาเรื่อยๆ เอกิลงแข่งด้วยและประกาศว่าจะต้องชนะให้ได้ พร้อมกับพูดเป็นนัยๆว่าจะเอาชัยชนะครั้งนี้มอบให้มิตตาเนื่องในวาระพิเศษ กระแสข่าวว่าทั้งคู่จะแต่งงานกันจึงแพร่สะพัดออกมาไม่กี่วันก่อนจะเริ่มแข่งขัน ทำให้ตฤนเสียสมาธิอย่างมาก หงุดหงิดงุ่นง่านพยายามจะติดต่อมิตตาให้ได้ ทั้งเจนและแสงพยายามพูดให้เขาสงบลงแต่มันไม่ได้ผล ที่ร้ายยิ่งกว่านั้น...หนึ่งวันก่อนแข่ง เมตตามาหาเขาพร้อมกับหลักฐานลับเกี่ยวกับการโกงของชาร์ลี เมตตาทำทีว่ามาบอกเพราะเป็นห่วง แต่จริงๆตั้งใจจะทำให้ตฤนสติแตกแข่งไม่ได้

   ตฤนถึงกับช็อค !!! รีบมาโวยวายกับแสงพร้อมกับประกาศว่าจะไม่ลงแข่ง เป็นเหตุให้ทะเลาะกันใหญ่โต เจนต้องรีบมาช่วยไกล่เกลี่ย และให้พ่อที่อยู่ประเทศไทยช่วยเช็คกับทางธนาคารจนรู้ว่ามีการโอนถ่ายเงินออกจากบัญชีจริงๆ ตฤนรีบโทร.ไปด่าชาร์ลีแต่เขาไม่ยอมรับสาย ตฤนสติแตกโทร.ไปต่อว่าลินดาที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวจนทำให้แสงไม่พอใจอย่างหนัก เพราะแสงเกรงใจลินดามากและคิดเสมอว่าที่ได้ดีทุกวันนี้เพราะลินดาให้โอกาส

แสงกับตฤนทะเลาะกันรุนแรงจนแสงเผลอตบหน้าตฤนอย่างแรง ตฤนถึงกับช็อคและระเบิดความอัดอั้นทุกอย่างออกมา และบอกว่าเขาไม่ใช่ตัวแทนความฝันของพ่อ เขาเกลียดกอล์ฟ ที่เขาทำทุกอย่างก็เพราะโดนพ่อบังคับ และเขาจะไม่ทำมันอีกต่อไป !!! แสงถึงกับทรุดที่ได้รับรู้ความอึดอัดใจของลูกชาย อาการหัวใจกำเริบ ล้มลงตรงหน้าตฤน โชคดีที่เจนอยู่พอดี เธอรีบเข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งตัวแสงเข้าโรงพยาบาลโดยด่วน !!!! ท่ามกลางความตะลึงงันของตฤน เพราะเขาไม่เคยรู้เลยว่าพ่อมีโรคประจำตัวที่รุนแรงขนาดนี้

   ตฤนอยู่ในภาวะทำอะไรไม่ถูก จิตใจไม่อยู่กับการแข่ง แต่ด้วยเงื่อนไขมากมายที่สปอนเซอร์ทำไว้ บีบให้เขาต้องลงแข่งทั้งที่ใจไม่พร้อม เจนคือคนที่อยู่เคียงข้างเขา คอยประสานกับโรงพยาบาลเรื่องพ่อ และติดต่อหาแคดดี้ที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ในตอนนั้น ตฤนลงแข่งด้วยจิตใจที่ว้าวุ่น ตีได้ห่วยมาก สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะเอกิและมิตตา

   และมันก็เป็นจริง .... ในขณะที่ตฤนจะต้องตีลูกสำคัญ เจนได้รับข่าวร้ายจากโรงพยาบาลว่าแสงเสียชีวิตแล้ว เจนช็อค ... แต่ไม่กล้าบอก ตฤนหันมาเห็นเธอกำลังร้องไห้พอดี เขาทิ้งเกมกลางครันและเดินมาคาดคั้นกับเจนจนเธอต้องยอมบอกความจริง ตฤนช็อคและเดินออกจากสนามทันที ภาพทุกอย่างที่เกิดขึ้นถูกถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลก สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ชมและคนในสนาม ตฤนโดนด่ากระจาย ทุกคนฟันธงว่าเขาคงจะหมดอนาคตในวงการกอล์ฟอย่างแน่นอน แต่เขาไม่สนใจมันแม้แต่น้อย !!

   ตฤนออกจากสนามมุ่งไปรับศพแสงที่โรงพยาบาล เขาไล่ทุกคนออกไปและกอดศพพ่อร้องไห้ ตฤนแบกรับความผิดทุกอย่างไว้คนเดียว พ่อตายเพราะคำพูดของเขา เจนสงสารตฤนสุดหัวใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ตฤนปิดประตูใส่ทุกคน แอบย้ายศพของพ่อกลับไทยและจัดงานศพอย่างเงียบๆ ไม่มีการแถลงข่าว หรืออธิบายอะไรทั้งสิ้น ใครอยากจะคิดอะไรก็คิด ไม่มีพ่อเขาไม่รู้ว่าจะเล่นกอล์ฟไปทำไม

ลินดารู้ข่าวการจากไปของแสง เธอมาขอโทษแทนชาร์ลี ที่ตอนนี้หอบเงินหนีออกนอกประเทศไปแล้วทิ้งลูกสาวเธอไปอย่างไม่ใยดี ลินดายินดีที่จะชดใช้คืนให้ทุกอย่าง แต่ตฤนไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้น เขาขอไม่ยุ่งกับกีฬากอล์ฟอีกเลย ตฤนปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่แตะไม้กอล์ฟ ใช้ชีวิตเสเพลไม่มีใครสนใจและไม่สนใจใคร แม้แต่มิตตาเขาก็ไม่ติดต่อเธออีกเลย ตฤนเริ่มเข้าใจในสิ่งที่พ่อเตือนมาตลอด....ครอบครัวมิตตาไม่มีวันยอมรับเขา และมันคือความจริงที่เขาต้องยอมรับ

   เจนเป็นคนเดียวที่ยังพยายามเตือนสติและดึงเขาให้กลับมาเผชิญกับความจริง แต่มันไม่เป็นผล และโชคชะตาก็ซ้ำเติมตฤนหนักกว่าเดิมเมื่อเขาประสบอุบัติเหตุทางรถอย่างรุนแรงส่งผลต่อกระดูกที่หลัง และ ข้อมือใช้งานไม่ได้ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากกับกีฬากอล์ฟ
ข่าวอุบัติเหตุแพร่สะพัดออกไป ตอกย้ำสภาวะขาลงของเขาอย่างชัดเจน เขาคงกลับมาเล่นกอล์ฟไม่ได้อีกตลอดชีวิต มิตตาช็อคกับข่าว ครอบครัวเธอรีบบอกให้เธอตัดใจจากตฤนและอย่าไปยุ่งกับเขาอีก มิตตาลังเลแต่ด้วยกรอบชีวิตที่อยู่มาตั้งแต่เกิด มิตตาจำต้องเลือกเดินตามทางที่ดีที่สุด  มิตตารับหมั้นกับเอกิอย่างเป็นทางการกลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการกอล์ฟ

   ตฤนอยู่ในสภาพเคลื่อนไหวไม่ได้ นอนนิ่งเป็นผักเหมือนคนตายทั้งเป็น ลินดารู้สึกผิดจึงเสนอตัวมาดูแลตฤณ .. ลินดาพาตฤณมาพักที่บ้านริมทะเลที่เธอซื้อไว้แต่ไม่ค่อยได้มาอยู่ เป็นบ้านไม้เก่าๆ มีอู๊ดมาคอยดูแลเป็นระยะๆ อู๊ดพยายามพูดให้ตฤณสู้ แต่เขาไม่คิดจะสู้และไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป ตฤนไม่เหลือใครอีกแล้ว สิ่งที่ตอกย้ำคือมิตตาถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์ของตฤน หัวใจตฤนแตกสลาย เพราะมิตตามองเขาเป็นเพียงกลไกในธุรกิจของเธอ เมื่อฟันเฟืองหัก เขาก็หมดประโยชน์...แต่มีเพียงคนเดียวที่ยังยืนอยู่ข้างเขาคือ ... เจน
เจนมาเยี่ยมตฤนทุกวัน คอยดูแลเขาทุกอย่าง ถึงแม้เขาจะไล่ให้เธอไปแต่เธอก็ไม่ไป เจนเชื่อมั่นว่าตฤนต้องลุกขึ้นมาสู้ได้อีกครั้ง ลึกๆเธอรู้สึกว่าตัวเองมีส่วนผิดที่ไม่ห้ามพ่อลูกทะเลาะกันวันนั้น ถ้าเธอแข็งแกร่งกว่านี้แสงอาจจะไม่ต้องช็อคจนหัวใจวาย เจนเลยทุ่มเทความใส่ใจให้กับตฤนให้กำลังใจเขาสารพัด ขอร้องให้พ่อมาช่วยเป็นที่ปรึกษาทางจิต ไม่ให้ตฤนเป็นโรคซึมเศร้า เจนทำทุกอย่างจนตฤน “แพ้ใจ” นาง ยอมเปิดใจอีกครั้ง

   เจนดูแลเรื่องการทำกายภาพบำบัด ทั้งนวด ทั้งพาไปทำวารีบำบัด จนร่างกายค่อยๆกลับมาตอบสนอง ตฤน เริ่มกลับมาลุกนั่ง เดิน ยืน ได้ตามปกติ เหลือเพียงมือที่ยังไม่กลับมาเหมือนเดิม

   มิตตาไม่ได้ข่าวของตฤณอีกเลย พยายามมาถามกับฟ้าใหม่ แต่ไม่ได้คำตอบอะไรเลย เพราะฟ้าใหม่และลินดารู้ว่าแม่เธอเป็นคนทำให้ตฤณเป็นแบบนี้ ลินดาตัดสินใจไม่ขายสนามและขอซื้อหุ้นคืน มิตตาไม่ยอม แต่เมตตาแอบขายโดยไม่บอกเธอ มิตตากับเมตตามีปากเสียงกัน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมแม่ เพราะเธอลงทุนผิดพลาดเอง
ฟ้าใหม่เสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอพยายามลุกขึ้นมาเข้มแข็งดูแลแม่และสนามให้ได้

    มิตตาเตรียมงานหมั้นอย่างไม่มีสมาธิ ไม่มีใจ ..

   ตฤนได้รับการฟื้นฟูทางร่างกายและจิตใจจากเจน ความมีน้ำใจ ความจริงใจ และจริงจังของเธอทำให้เขาค่อยๆมองเห็นคุณค่าในตัวเธอที่เขาไม่เคยมองเห็นมาก่อน เจนเองก็เริ่มรู้ตัวว่าที่เธอทำไปทุกอย่างไม่ใช่เพราะความรู้สึกผิดอย่างเดียว แต่ที่ทำเพราะเธอรักตฤน...เป็นความรักที่บอกใครไม่ได้ (แต่จริงๆคนรอบข้างก็รู้กันหมด.... ฮา)

   มิตตาเริ่มรู้ใจตัวเองว่า...ผู้ชายที่เธอคิดถึงมากที่สุดตอนนี้คือ ตฤณ ไม่ใช่เอกิว่าที่คู่หมั้นของเธอ

ตฤณเริ่มดีขึ้น ขอกลับมาอยู่ที่บ้านพักแคดดี้ของพ่อ
ลินดาชวนตฤนมาเป็นครูสอนกอล์ฟให้เด็กๆที่สนาม ถึงข้อมือเค้าจะยังใช้งานไม่ได้เหมือนเดิมแต่ชื่อของเขาก็ยังพอจะขายได้ ตฤนไม่อยากทำเพราะตัดสินใจหันหลังให้มันไปแล้ว แต่เจนเป็นคนสนับสนุน และทำให้เขากลับมาเห็นคุณค่าในตัวเองอีกครั้ง ตฤนตัดสินใจรับงานนี้ทั้งที่เป็นคนเกลียดเด็กมากกกกก !!!

   ตฤนต้องเดินกลับมาที่สนามอีกครั้ง หลังจากที่ทิ้งไปนาน กลิ่นหญ้า แสงแดด สายลม ทำให้สัญชาตญาณนักกอล์ฟถูกปลุกขึ้นอีกครั้ง !!
ตฤนสอนเด็กๆด้วยความรู้ที่เขาเรียนมาจากพ่อ มันไม่เหมือนคนอื่น แต่มันทำให้เด็กๆสนุกและเข้าใจถึงหัวใจของกีฬากอล์ฟอย่างแท้จริง !! ตลอดเวลาที่ตฤนสอนเด็กๆเขาต้องปวดหัวกับความดื้อ ความซน สารพัดคำถาม แต่มันทำให้เขาคิดถึงพ่อจับใจ ... สิ่งที่เขาพูด เขาทำ มันตอกย้ำให้เขารู้ว่าพ่อรักเขามากแค่ไหน พ่อรักกอล์ฟแค่ไหน....และมันบอกให้เขารู้ว่าจริงๆแล้ว...กอล์ฟได้ฝังอยู่ในสายเลือดและในจิตวิญญาณของเขา ถึงเขาจะพยายามหนี เขาก็หนีก็พ้น

   ตฤนกลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้ง และคิดถึงสิ่งที่พ่อเคยบอกไว้ ... ความฝันของพ่อคือการได้เห็นเขายืนอยู่ในสนามระดับโลกที่ที่นักกอล์ฟมืออาชีพใฝ่ฝัน ตฤนตัดสินใจปรึกษากับเจนคนที่เขาไว้ใจที่สุดในตอนนี้ เขาต้องการกลับสู่การแข่งขันอีกครั้ง เจนดีใจมากๆ เธออาสาเป็นผู้ช่วยเขาอย่างสุดตัว

   มิตตารู้ข่าวการกลับมาของตฤณ พยายามจะมาหา แต่ฟ้าใหม่กีดกันไม่ได้เจอกันสักที

เจนเริ่มไปเจรจากับลินดาขอให้สนามในการฝึกซ้อมและขอให้เป็นสปอนเซอร์ในการฟิตซ้อม ลินดาเต็มใจอย่างมาก เจนขอร้องให้โปรป๋องกลับมาเป็นโค้ชให้ตฤนพร้อมกับบังคับให้เขารับปากว่าจะเชื่อโค้ชทุกอย่าง ตฤนก็ยอมแต่โดยดี เจนติดต่อให้เชนมาช่วยเทรนกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนโดยเฉพาะหลังและข้อมือที่ได้รับอุบัติเหตุ เชนไม่อยากยุ่งเพราะลึกๆก็เสียใจที่เจนไม่รับรักแต่กลับไปคลุกอยู่กับตฤน แต่สุดท้ายก็ใจอ่อน ยอมรับงานนี้เพราะอยากเห็นเจนมีความสุข ด่านสุดท้ายคือริวกิว .. เจนทำหน้าที่เป็นกาวใจให้เพื่อนสองคนได้ปรับความเข้าใจกันและกลับมาเป็นบัดดี้ในสนามกันอีกครั้ง

   ตฤนฝึกอย่างหนัก ความตั้งใจของเขาทำให้ทีมเห็นว่าเขาเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ไม่ดื้อ ไม่อีโก้ นุ่ง สุขุม เปิดกว้าง และรับฟังทุกอย่าง มีวินัยและตั้งใจอย่างมาก ในเวลาไม่นาน..ตฤนกลับมาท๊อปฟอร์มอีกครั้ง !!!

   ลินดาลงทุนจัดการแข่งขันขึ้นเพื่อเรียกกระแสการกลับมาของตฤนและมันก็ได้ผล บัตรขายหมดเกลี้ยง สปอนเซอร์ติดต่อสนับสนุนการแข่งขัน และลินดาลงทุนถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live ตรงจากสนาม

   มิตตารู้ข่าว...เธอแอบมาดูการแข่งครั้งนี้ แม้เอกิและเมตตาพยายามจะขัดขวางแต่เธอก็แอบมาดูจนได้

   ในการแข่งขันครั้งนี้ ถึงจะจัดแบบเล็กๆแต่ฟอร์มการตีของตฤนกลับสร้างเสียงฮือฮาให้คนในวงการเป็นอย่างมาก ตฤนดูสุขุม ท่าสวย วางเกมดี มีอารมณ์ขัน สร้างสีสันให้การแข่งขันตลอดเกม และชนะไปด้วยคะแนนที่สวยงาม ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี ที่สำคัญ....หล่อมากขึ้นกว่าเดิม !!! เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆได้มากมาย  
   ข่าวการกลับมาของตฤนสร้างความคึกคักให้วงการอีกครั้ง แต่ไม่ใช่กับเอกิ เขารับไม่ได้ที่ตฤนกำลังจะแย่งซีน และกลัวว่ามิตตาจะเปลี่ยนใจเพราะหลังจากหมั้นเธอก็ไม่ยอมรับปากจะแต่งงานกับเขาสักที

  เอกิเริ่มแปลกใจ..เมื่อมีข่าวว่าเขาชนะตฤนด้วยการเล่นแผนสกปรก .. เอกิพยายามจะหาคำตอบว่าแผนสกปรกนั้นคืออะไร แต่พ่อและเมตตากลับปิดกั้นไม่ให้เขารู้ เอกิค้างคาใจอย่างมาก

   การแข่งขันครั้งใหม่มาอีกครั้ง และผู้จัดการแข่งขันออกจดหมายเชิญพิเศษให้ตฤนมาแข่งในฐานะนักกอล์ฟที่น่าจับตามอง ปีเตอร์แค้นแทนเอกิ ... ที่ตฤนมาแบบลัดขั้นตอนตลอดเวลา และเขาไม่เชื่อว่าตฤนจะกลับมาฟอร์มเดิม เกมนี้ลูกชายจะต้องชนะเท่านั้น !

   เอกิเริ่มไม่พอใจกับการกดดันของพ่อที่คาดหวังกับเขามากเกินไป .. สิ่งที่อยู่ในใจที่โดนกดมาตั้งแต่เด็กค่อยๆกลายเป็นกำแพงทำให้เขาเริ่มมีปากเสียงกับพ่อมากขึ้น จากเด็กที่ทำตามกฎมาตลอดเริ่มกลายเป็นเด็กที่อยากจะแหกกฎออกมาเป็นตัวของตัวเอง

   การแข่งนอกประเทศครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒ ของตฤน เขาต้องต่อสู้กับตัวเองอย่างหนัก เพราะมีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นมากมายที่นี่ รวมถึงการตายของพ่อ ตฤนลังเลที่จะตอบรับการแข่งขันแต่ถ้าเขาอยากทำให้ความฝันของพ่อเป็นจริง เขาต้องชนะทัวร์นาเม้นท์นี้ให้ได้ ตฤนยอมกลับไปหาอดีตที่โหดร้ายเพื่อเอาชนะมัน

   การแข่งขันที่เข้มข้นเริ่มต้นขึ้น ปีเตอร์กับเมตตาพยายามใช้แผนสกปรกเหมือนที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้ตฤนเข้มแข็งกว่าเดิม เขาไม่หวั่นไหวแม้แต่การเห็นมิตตาสวีตกับเอกิ (แม้จะไม่ใช่ความสวีตที่แท้จริง) ภาพนั้นก็ทำอะไรเขาไม่ได้ เพราะเขารู้ดีว่าตอนนี้หัวใจของเขาไม่ได้มีไว้ให้ความรักที่เป็นไปไม่ได้

   ตฤนเดินเกมอย่างมีสติ นิ่ง สุขุม และฉลาด เขาทำเกมได้สนุก คนดูที่เคยดูกอล์ฟยังสนใจดู ในหลายครั้งที่เขาต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดในอดีต และความเจ็บปวดทางร่างกายจากอุบัติเหตุ แต่เจนคือคนที่คอยดูแลเขาอย่างใกล้ชิดและช่วยให้เขาผ่านวิกฤตินั้นไปได้ จนสุดท้ายตฤนกับเอกิต้องมาเจอกันในลูกสำคัญ ...

   ความรักของเจนส่งพลังมาให้ตฤนและทำให้ชนะเกมนี้ไปอย่างสวยงาม

   หลังการแข่งขันเอกิขอเคลียร์กับตฤนถึงเริ่องราวที่เกิดขึ้น .... ตฤณพูดทุกอย่าง พูดถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเดินออกจากสนาม ทั้งเรื่องที่โดนโกง จนทะเลาะกับพ่อและเป็นเหตุที่ทำให้พ่อเสียชีวิต เอกิเสียใจอย่างมาก

เอกิถามพ่อและเมตตา ต่อหน้ามิตตา และทั้งเอกิกับมิตตาก็ได้รู้ความจริงทั้งหมด ทั้งสองคนต่างเสียใจ

มิตตาขอถอนหมั้น เอกิยินดีและเข้าใจอย่างที่สุด ...

มิตตาตัดสินใจไปหาตฤณเพื่อขอโทษและบอกว่าเขาคือคนที่เธอรัก...แต่มันสายเกินไป

      ตฤณกำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว .... ตฤนขอบคุณเจนที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอด ในขณะที่ให้สัมภาษณ์นั้นเขาเดินไปหาเจนคุกเข่าและขอเธอแต่งงานต่อหน้าทุกคน เจนถึงกับร้องไห้ออกมา ทั้งอายและดีใจเธอไม่เคยคิดว่าเขาจะมองเห็นความรักของเธอ ภาพการขอแต่งงานถูกแชร์กระฉ่อนอีกครั้ง ตฤนได้ก้าวผ่านอดีตที่เลวร้ายมาได้อย่างสวยงามและมีความรักเป็นของขวัญล้ำค่า

ลินดาเอาเอกสารการโอนเงินที่เมตตาให้ตฤนมาเผยแพร่ ทำให้ธนาคารต้องเรียกพนักงานและปีเตอร์มาสอบเป็นการใหญ่ เพราะเอกสารสำคัญระดับนี้ไม่ควรจะหลุดรอดออกไป

ปีเตอร์ออกข่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเอกิไม่รู้เรื่อง แต่เอกิก็ไม่หลุดพ้นจากข่าวลือที่เลวร้าย ตฤณตัดสินใจแถลงข่าวเพื่อปกป้องเอกิ เพราะเขารู้ว่า....เอกิไม่รู้เรื่องจริงๆ

เอกิซาบซึ้งใจและให้สัมภาษณ์ชื่นชมตฤณ และบอกว่า...เขารอที่จะเจอกับในสนามอีกครั้งเพื่อแข่งกันด้วยความเคารพ .. เป็นการแข่งขันที่จะต้องสวยงามมากๆ

ทั้งตฤณและเอกิได้แสดงสปิริตแห่งนักกอล์ฟได้อย่างสวยงาม
มิตตาได้เจอกับตฤณอีกครั้ง..เธอไม่ได้สารภาพรัก...แต่ยืนข้อเสนอขอเป็นสปอนเซอร์และสนับสนุนอย่างเป็นทางการ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น ขอแค่ได้สนับสนุนและส่งเสริมให้เขาได้ทำให้สุดความสามารถเท่านั้นพอ ตฤณขอบคุณและขอให้เจนเป็นคนตัดสินใจเพราะตอนนี้เจนคือคนที่ดูแลเขา .. มิตตาจุกเบาๆ แต่ก็ต้องยอมรับ
เจนกับมิตตาได้พบกัน และเปิดใจกัน...มิตตายอมรับเจนในฐานะผู้หญิงที่ตฤณรัก เจนไว้ใจตฤณและยอมรับข้อเสนอของมิตตาเพราะมั่นใจว่ามันจะไม่มีอะไรมากไปกว่าเรื่องงาน .. ทุกอย่างจบลงอย่างสวยงาม

ระหว่างที่ตฤนกำลังจัดงานแต่งงาน เขาได้รับจดหมายเชิญพิเศษจากทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ระดับโลก เป็นผู้เข้าแข่งพิเศษมาในฐานะนักกอล์ฟที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุด !!  ตฤนถึงกับอึ้ง เพราะมันคือความฝันของพ่อเขา ช่วงที่จัดแข่งคือช่วงที่เขาจะจัดงานแต่งงานพอดี เจนไม่รีรอที่จะบอกให้เขาตอบตกลงเรื่องการแข่ง ส่วนงานแต่งรอได้ พร้อมเมื่อไหร่ค่อยแต่ง ความใจกว้างของเจนทำให้ตฤนรู้ว่าเขาเลือกคนไม่ผิดจริงๆ

ตฤน และ เจน ออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรกในชีวิต ... ก้าวแรกที่ตฤนได้สัมผัสผืนหญ้าในสนาม ... เขาก้มลงแนบมือลงบนพื้นและบอกให้พ่อรู้ว่า ... เขาทำความฝันของพ่อเป็นจริงแล้ว ลูกชายแคดดี้ที่ไม่มีอะไรเลย นอกจากความฝันและความพยายามได้เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพนักกอล์ฟ ...

ในเกมกอล์ฟครั้งนี้ไม่ว่าเขาจะแพ้หรือชนะ.. แต่ในเกมชีวิตเขาทำสกอร์ได้อย่างสวยงาม และถ้าเขาพลาดท่าเสียที เขาจะมีผู้หญิงที่รักเขาสุดหัวใจดึงให้เขาลุกขึ้นมาสู้ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน   


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: