ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ร่ายริษยาบทโทรทัศน์ :
กานติมา

บทโทรทัศน์ : เอกลิขิต

กำกับละคร : ชนะ คราประยูร

ดำเนินการผลิต : ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์


นักแสดงและบทบาท

  
แพรใจ           ปาลิตา           มุกริน


แพรใจ / แพ็ททีเซีย รับบทโดย เข็มอัปสร สิริสุขะ
หญิงผู้สงบเสงี่ยม รักธรรมชาติ มีน้ำใจ ขยัน อดทน รักความถูกต้อง ยุติธรรม เมื่อเป็น แพ็ททีเซีย ด้วยความที่ต้องการให้บทเรียนแก่คนที่ทำร้ายตนเอง จึงมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป กลายเป็น คนเด็ดเดี่ยว ใจกล้า เลือดเย็น มีไหวพริบ เล่ห์เหลี่ยม และชั้นเชิง

ปาลิตา รับบทโดย พรชิตา ณ สงขลา
หญิงสาวสวยเซ็กซี่ เย้ายวน เจ้าคิดเจ้าแค้น เจ้าอารมณ์ ขี้อิจฉา ใจร้าย เอาชนะปากกล้า ไม่กลัวใคร กล้าได้กล้าเสีย

มุกริน รับบทโดย มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
หญิงสาวเก็บกด ร้ายซ่อนลึก จอมวางแผน แต่ขี้ขลาด

อินทัช รับบทโดย อธิชาติ ชุมนานนท์
ชายหนุ่มอารมณ์อ่อนไหว โรแมนติก เจ้าคาคม มีความเป็นส่วนตัวสูง อวดดี ชอบท้าทายเอาชนะ 


พันทวี รับบทโดย โกสินทร์ ราชกรม
ชายหนุ่มมองโลกในแง่ดี หัวอ่อน ใจง่าย แต่มีน้ำใจ มีกฏเกณฑ์

เดวิด ชาง รับบทโดย สถาพร นาควิลัย
หนุ่มใหญ่เศรษฐีมาเฟียสิงค์โปร์ ผู้กำความแค้นไว้นานถึง 20 ปี แต่เด็ดเดี่ยว จอมวางแผน แต่มีน้ำใจรับพวกพ้อง

มาดามซู รับบทโดย ชนานา นุตาคม
สาวใหญ่ใจดี และมีเมตตา จริงใจ ธรรมะธรรมโม เป็นช้างเท้าหลัง

นพดล รับบทโดย พศิน เรืองวุฒิ
ชายหนุ่มเป็นคนขยันอดทนจริงจัง กตัญญู ซื่อสัตย์ รักจริง

นิกกี้ รับบทโดย ปัญญาพล เดชสงค์
ชายหนุ่มเป็นบอดดี้การ์ดหนุ่มที่ฉลาด สุขุม กล้าหาญ ซื่อสัตย์ จริงใจ อดทน เสียสละ

ปยุต รับบทโดย กลศ อัทธเสรี
ชายหนุ่มจิตใจโหดเหี้ยม จอมโกง ละโมบ เจ้าอารมณ์ รักลูกผิดๆ เห็นแก่ตัว วางอำนาจ แบบนักเลง อันธพาล แม้แต่กับครอบครัวของอินทัช

ลักษณา รับบทโดย วิยะดา โกมารกุล ณ นคร
หญิงสาวเป็นข้างเท้าหลัง สามีว่าอย่างไรต้องเห็นตาม ไม่มีปากเสียง รักลูกและพยายามนำเสนอ สิ่งดีๆให้แต่พอให้ท้ายลูกตลอด จึงเก็บทุกอย่างไว้ในใจ กลายเป็นคนค่อนข้างเก็บกด

ทำนุ รับบทโดย วัชระ ปานเอี่ยม
ชายข้าราชการสังกัดกระทรวงหนึ่ง ผู้รักในเกียรติยศศักดิ์ศรี จมไม่ลงเห็นแก่ฐานะการเงิน ฐานะทางสังคมของผู้ที่ตนจะสมาคมด้วย หยิ่งและอวดดี

เบญจา รับบทโดย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
สาวใหญ่แม่ของแพรใจเป็นสาวชาวบ้านที่รักสงบ หัวอ่อน ใจดี มีน้ำใจ มองโลกในแง่ดี เข้าใจในความรักสายฟ้าแลบของลูกสาว

ดวงกมล (เจ๊ดวง) รับบทโดย กัลยา เลิศเกษมทรัพย์
สาวใหญ่ผู้ดูแลศิลปินจอมจัดการ ปากกล้าเจ้าคารม รักความถูกต้องและมีวินัยในการทำงาน ซื่อตรง ต่อหน้าที่ มีปัญหากับปาลิตาเสมอเพราะปาลิตาไม่อยู่ในกฏเกณฑ์


เนื้อเรื่องย่อ

อินทัชนักแต่งเพลงชื่อดังถูกทำนุและอำภาผู้เป็นพ่อแม่ เร่งรัดให้แต่งงานกับมุกริน ลูกสาวของปราโมทย์และราตรี อินทัช ไปพักสมองที่ “แทนรักรีสอร์ท” ซึ่งแพรใจเป็นผู้บริหาร ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความรัก ความรักทั้งคู่จะไปด้วยดีหากไม่มี พันทวี ผู้จัดการฝ่ายดูแล ลูกค้าของเอเยนซี่ชื่อดังและนพดล ผู้ช่วยแพรใจที่ ปวีร์และเบญจา พ่อและแม่ของหญิงสาวให้การอุปการะตั้งแต่เล็ก คอยสร้างความแคลงใจให้แต่ด้วย ความมั่นคง อินทัชจึงสู่ขอแพรใจ แม้ว่าทำนุและอำภาจะไม่ต้อนรับสะใภ้ ความสัมพันธ์ของอินทัชและแพรใจทำให้มุกรินที่หลงรักอินทัช หาเรื่องใส่ร้าย แพรใจ จนกระทั่งอินทัชมีโอกาสแต่งเพลงให้ปาลิตา ลูกสาวนายหัวปยุตและลักษณา เจ้าของธุรกิจทัวร์ครบวงจรของภาคใต้ ข่าวคราวของปาลิตาทำให้ แพรใจ จำได้ว่าปาลิตาคือคู่อริของเธอสมัยเรียน

เมื่อปาลิตารู้ว่าแพรใจคือมารความรักแถมยังเป็นคู่อริในวัยเด็ก ยิ่งพยายามทำทุกทางที่จะได้อินทัชมาครอบครอง จนอินทัช เริ่มหลงเสน่ห์ของปาลิตา ปาลิตาวางแผนกำจัดแพรใจโดยการจัดให้ไปเที่ยวล่องเรือกันสามคน เมื่อปาลิตาอยู่กับแพรใจตามลำพัง ก็หลอกให้ถอดแหวนและผลักตกทะเล อย่าง เลือดเย็น ปาลิตาแสร้งทำเสียใจ แต่แพรใจก็รอดจากการช่วยเหลือของเดวิด ชาง นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่ปวีร์พ่อของแพรใจเคยช่วยชีวิตไว้ เดวิค ชางและมาดามซูได้รับเธอเป็นบุตรบุญธรรม โดยให้นิกกี้คอยคุ้มกัน แพรใจใช้ชีวิตใหม่ในฐานะลูกสาวนักธุรกิจชื่อดังนามว่า แพ็ททีเซีย ชาง

หนึ่งปีผ่านไป อินทัชหมั้นกับปาลิตา ส่วนมุกรินโดนปาลิตาสั่งห้ามยุ่งด้วยความกลัว มุกรินจึงรับรักพันทวี จนเมื่ออินทัชได้พบกับแพ็ททีเซีย ซึ่งมีหน้าตา คล้ายแพรใจ ในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ของโรงแรมชื่อดัง พร้อมเปิดตัวโครงการ “เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน แบงค็อก” แผนการแก้แค้นของแพ็ททีเซีย เริ่มขึ้น แพ็ททีเซียจ้างให้มุกรินเป็นหัวหน้านำทีมถ่ายโฆษณาให้กับ“เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน แบงค็อก” และ “แทนรักรีสอร์ท” และพันทวีได้มีโอกาสพบ แพ็ททีเซียโดยบังเอิญ เขาแทบไม่เชื่อว่าจะมีคนที่หน้าตาเหมือนแพรใจ ขนาดนี้ จากนั้นพันทวีกลายเป็นแขกสำคัญในฐานะไกด์นำเที่ยว ทำให้มุกริน และพันทวีมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

ด้านอินทัชทุ่มเทเวลากับการแต่งเพลงให้แพ็ททีเซีย เพราะเขารู้สึกดีเมื่อได้ใกล้ชิดจนเผลอบรรยายความเสียใจต่อการจาก ไปของแพรใจ ในวันแต่งงาน ของปาลิตาที่ไร้เงาของอินทัช ปาลิตาโกรธมากที่ได้รับช่อดอกไม้จันทร์พร้อมการ์ดที่ลงชื่อว่าจากเพื่อนรัก ปาลิตามั่นใจว่าเป็นฝีมือแพรใจและแค้นมากยิ่งขึ้น เมื่อเห็นอินทัช อยู่กับแพ็ททีเซียอยู่กันที่คอนโดสองต่อสอง ทำให้ปาลิตาปะทะคารมกับแพ็ททีเซียอย่างรุนแรง อินทัชโกรธปาลิตามากและขอเลื่อนการแต่งงาน ระหว่างตนและปาลิตา

ปาลิตาถูกมรสุมข่าวโจมตีว่าเป็นดาราขาวีน ปยุตเห็นข่าวจึงรีบบินมาเยี่ยมทำให้ปาลิตารู้ว่าแพ็ททีเซียและเดวิด ชาง คือศัตรูของพ่อเธอ จากนั้นเดวิดถูก ลอบยิง แพ็ททีเซียจึงของร้องให้เดวิดกลับสิงคโปร์และสัญญาว่าจะแก้แค้นให้ โดยมีนิกกี้คอยช่วยเหลือ แพ็ททีเซียจ้างโจรดักปล้นลูกทัวร์ของนายปยุต ทำให้สร้างความเสียหายแก่ธุรกิจเขาอย่างมาก แพ็ททีเซียพาอินทัชและปาลิตาไปล่องเรือแล้วเหตุการณ์ที่เคยเกิดก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้ปาลิตารู้ว่าแพ็ททีเซีย คือแพรใจ ปาลิตาบอกอินทัชว่าแพ็ททีเซียจะฆ่าเธอ แต่อินทัชไม่เชื่อ จากนั้นนิกกี้วางแผนเล่นงานปยุต แต่แพ็ททีเซียให้เปลี่ยนเป้าหมายไป ทำให้ปาลิตา กับอินทัชบางหมางกัน

ปาลิตาเสียใจมากใช้เหล้าเป็นย้อมใจจนเสียท่าให้กับนิกกี้ที่ ปาลิตาคิดว่าเป็นอินทัช ปยุตแทบขาดใจเมื่อเห็น ลูกสาวถูกทำลายป่นปี้จึงสั่งเก็บนิกกี้ และเผา “แทนรักรีสอร์ท” แต่นพดลเข้ามาขวางจนโดนรุมทำร้ายตาย ด้านอินทัชเริ่มแน่ใจว่า แพ็ททีเซียอาจเป็นคนเดียวกับแพรใจ ส่วนผู้ที่เป็นตัวการก็คือ ปาลิตา แพรใจขอร้องให้เดวิดเลิกแก้แค้นส่วนเธอก็ไม่คิดแค้นใคร ด้านปาลิตาไปบอกนิกกี้ว่าท้องแต่นิกกี้ไม่ยอมรับ เธอจึงจะฆ่าตัวตายแต่ปยุตช่วยไว้ทัน และ วางแผนกำจัดแพรใจและนิกกี้ให้พ้นทาง แพรใจตกลงรับนัดปยุตโดยซ้อนแผนพาตำรวจไปจับปยุตจึงสั่งลูกน้อง ให้ยิงถล่มจนทำให้นิกกี้เสียชีวิต อินทัชตาม ไปง้อแต่แพรใจแข็งใจ เมื่อทำนุและอำภารู้ความจริงก็เปิดใจรับแพรใจโดยดี

เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน แบ็งค็อก ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามในขณะที่ เดอะเธียเตอร์โชว์ ต้องปิดตัวลงเพราะปยุตถูกจับดำเนินคดี ปาลิตาย้ายไปอยู่กับ แม่ที่เมืองนอก ส่วนมุกรินและพันทวีตัดสินใจแต่งงานกันและวางแผนให้แพรใจและอินทัชปรับความเข้าใจกัน อินทัชได้รับรางวัลนักแต่งเพลงยอดเยี่ยม ประจำปี และเป็นวันที่เขาได้รับความรักจากแพรใจอีกครั้งพร้อมข่าวดีว่าเขาจะได้เป็นพ่อคนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ติดตามชมความร้อนแรงจากบทบทของ 3 ดาราสาว “ เข็มอัปสร – พรชิตา – มนัสนันท์ ” ในละคร  ทางไทยทีวีสีช่อง 3

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: