ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จำเลยรัก


บทประพันธ์
...................ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์....................พิมบงกช
กำกับละคร.......กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดำเนินการผลิต ... บริษัท เมอเกอร์วาย จำกัด
ออกอากาศ จันทร์-อังคาร 20.30น.

นักแหดงและบทบาท

อธิชาติ ชุมนานนท์ -- หฤษฎ์ --
ชายหนุ่มวัยปลายยี่สิบ ลูกชายคนโตของนักธุรกิจทางภาคใต้ นักเรียนนอกที่ต้อง กลับมาแบกรับภาระในการเลี้ยงดูน้องชาย แทนพ่อแม่ที่ตายกระทันหัน บุกเบิก ธุรกิจฟาร์มมุกจนเจริญ เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน แต่ด้วยความรักน้องจนหน้ามืดตา มัว จึงแค้นหญิงสาวที่หักอกน้องชาย จนตามล่าจับตัวมาเป็นจำเลยศาลเตี้ยกักขัง ทำทารุณให้เจ็บทั้งกายและใจ แม้ภายนอกจะดูกร้าวแกร่ง ดุดัน ไม่ฟังใคร แต่ก็มี มุมอ่อนโยนซ่อนอยู่ ทำให้ไม่กล้าทิ้งหญิงชาวบ้านที่พลาดพลั้งได้เป็นเมีย สุดท้าย เมื่อความจริงประจักษ์ ว่าทำร้ายผิดคน ก็เกือบจะสาย กลายเป็นจำเลยรักเสียเอง

ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ -- โศรยา --
หญิงสาววัย 22 ลูกสาวชาวสวนกำพร้าพ่อ ได้รับการอุปการะจากป้าและลุงเขย ขณะเดียวกันก็รับใช้และเป็นลูกไล่ของพี่สาวมาตั้งแต่เด็กๆ เรียนจนจบคหกรรม ตามบัญชาของป้า ตกเป็นเหยื่อความแค้นโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แต่ด้วยความ กตัญญู ก็จำยอมรับกรรมนั้น อย่างไรก็ตาม ความเป็นคนอ่อนโยนแต่เข้มแข็งก็ ทำให้กล้าพูดกล้าสู้และคอยหาทางเอาชนะอยู่ตลอดเวลา

รินลณี ศรีเพ็ญ -- ศันสนีย์ --
สาวเปรี้ยววัย 24 นักเรียนนอก รักสวยรักงามรักความสบาย จับจดจนเรียนอะไรก็ ไม่จบ ได้ประกาศนียบัตรแฟชั่นดีไซน์มาจากอังกฤษ กลับมาเที่ยวเตร่หว่านเสน่ห์ หักอกผู้ชายไปเรื่อยๆ ไม่รักใครจริง เป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด รู้สึกตลอด มา ว่าโศรยามาแย่งความรักจากพ่อ และแย่งความสนใจจากใครๆไป จึงริษยา อยู่ลึกๆ ยิ่งโศรยามีคนรักห่วงใยมากเท่าไร่ ก็ยิ่งหมั่นไส้มากเท่านั้น ด้วยนิสัยไม่ ยอมคน จึงต้องการเอาชนะเมื่อชายคนรักมีคนมาประกาศเป็นเจ้าของ แต่เมื่อ ช่วงชิงได้แล้ว ก็ไขว่ขว้าหาคนอื่นที่ดีกว่าต่อไป

ชาตโยดม หิรัณยัญฐิติ -- ธวัชชัย --
นักธุรกิจหนุ่มวัยต้นสามสิบ เจ้าของบริษัททัวร์ และมีหุ้นในกิจการต่างๆ เป็นชาย ฝันของสาวทั้งเมือง เพราะหล่อ รวย และกำพร้า หลงรักศันสนีย์อย่างจริงใจ แต่ก็ มีชนิดาเป็นอดีตคนรัก มีลูกด้วยกันลับๆ สุดท้ายก็ต้องเลือกข้างใดข้างหนึ่ง

สุคนธวา เกิดนิมิตร -- บุญทาย --
สาวชาวบ้านวัยเบญจเพส เป็นเมียหฤษฎ์โดยบังเอิญ ซึ่งหฤษฎ์ก็รับผิดชอบดูแล รักหฤษฎ์หมดใจ แต่ก็มักมากในเพศรส จนต้องมีใบ้เป็นสามีสำรอง ชิงชังโศรยา ตั้งแต่แรกเจอ เพราะเข้าใจว่าจะมาแย่งหฤษฎ์ไป

กมลา กำภู ณ อยุธยา -- ชนิดา --
นักเขียนหญิงผู้เคยมีความสัมพันธ์กับธวัชชัย แม้พยายามตัดให้ขาด แต่ก็ทำไม่ได้

รุ่งเรือง อนันตะ -- หริณ --
น้องชาย หฤษฏ์ อ่อนต่อโลก หลงเชื่อผู้หญิงได้ง่าย ตอนหลังฆ่าตัวตาย เพื่อประชดรัก

ไรอัน เจทท์ -- นุกูล --
เพื่อนชายของโศรยา รู้จักกันที่บ้านสวนตั้งแต่เด็ก เป็นผู้กุมความลับเรื่องบุญคุณ ของศันสนีย์ ที่โศรยาเข้าใจว่าศันสนีย์เป็นคนโดดลงไปช่วยชีวิตโศรยาจากบึงบัว ซึ่งแท้จริงแล้ว นุกูลคือผู้โดดลงไปช่วย เมื่อพบกันอีก นุกูลก็ยังคงรักและชื่นชม โศรยา เป็นเพื่อนแท้คนหนึ่ง

เนื้อเรื่องย่อ

หฤษฎ์ รังสิมันตุ์ ชายหนุ่มเจ้าของเหมืองแร่ใหญ่ทางภาคใต้ เกิดความแค้นเป็นที่สุดเมื่อ หริณ รังสิมันตุ์ น้องชายของเขาฆ่าตัวตาย โดยสาเหตุก็คือ ศันสนีย์ สาวสวยรวยเสน่ห์ และยังเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ พระยา และ คุณหญิงศุภอรรจน์ ซึ่ง ศันสนีย์ ศุภอรรจน์ เป็นสาวสังคมที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง และเป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ มากมาย จึงทำให้หนุ่ม ๆ พากันหลงใหล หนึ่งในนั้น มี หริณ ชายหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยหลงรักหญิงสาวที่ชื่อ โสรยา หญิงสาวผู้อาภัพ ที่ต้องสูญเสียบิดาตั้งแต่อายุห้าขวบ แถมบิดาเป็นแค่ข้าราชการชั้นผู้น้อย จึงไม่ได้ทิ้งมรดกอะไรไว้ให้กับมารดาของเธอ การเลี้ยงลูกที่อยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนถึงสามคน จึงเป็นภาระสำคัญสำหรับมารดาเธอมาก ดังนั้นคุณหญิงผู้เป็นน้องสาวแท้ ๆ ของมารดา จึงขอโสรยามาเลี้ยงไว้ เพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับ ศันสนีย์

ในช่วงเวลานั้น หริณ เป็นแฟนกับ โสรยา แต่เมื่อ หริณ ได้มาเจอกับ ศันสนีย์ ก็เปลี่ยนใจมาหลงรักศันสนีย์แทน แต่โสรยาไม่เคยคิดแค้นแต่อย่างใด เธอคิดเพียงว่าหากได้ทดแทนพระคุณของผู้มีพระคุณก็เพียงพอแล้ว โสรยายอมเป็นฝ่ายเจ็บปวด เพื่อให้ ศันสนีย์ มีความสุขกับ หริณ แต่แล้ว ศันสนีย์ เกิดเบื่อหริณขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้เป็นเพราะฐานะชาติตระกูลของหริณนั้น เทียบไม่ได้เลยกับตระกูลศุภอรรจน์ แล้วหันไปรับหมั้นกับ ธวัชชัย ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมไปด้วยฐานะ ความรู้ ชาติตระกูล ซึ่งน่าจะทำให้ชีวิตของศันสนีย์สุขสบายใน อนาคต

เมื่อวันหนึ่งสาวใช้ในบ้านยื่นนามบัตรของชายหนุ่มที่มาขอพบศันสนีย์ถึงหน้าบ้าน ชายคนนั้น คือ หฤษฏ์ รังสิมันตุ์ พี่ชายของ หริณ เขามาขอพบเพื่อเคลียร์ปัญหาของน้องชาย ศันสนีย์ไม่อยากพบหน้า จึงขอให้โสรยาไปรับหน้าหฤษฏ์แทน ทันทีที่ หฤษฏ์ พบ โสรยา เข้าใจผิดว่าเป็น ศันสนีย์ จึงจับตัวโสรยาไปกักขังไว้ที่กระท่อมกลางป่าโดยมีนายใบ้เป็นคนดูแล เพื่อต้องการให้ล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดในการที่ทำให้หริณฆ่าตัวตาย แต่หฤษฎ์ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นหญิงสาวคนที่ลักพาตัวมา สามารถทำอาหารและงานบ้านอื่นได้อย่างชำนาญผิดกับสิ่งที่เขาเคยทราบว่าศันสนีย์เป็นสาวไฮโซที่ทำอะไรจำจด นานวันเข้าหฤษฎ์ใจอ่อน และเกิดความรักขึ้นกับโสรยาในนามของศันสนีย์ จนทำให้บุญทายภรรยาที่เคยนอกใจของหฤษฎ์ ไม่พอใจแอบวางแผนให้นายใบ้ปล้ำโสรยา แต่โชคดีที่ หฤษฎ์ มาช่วยไว้ได้ทัน และขับไล่บุญทายออกไปจากชีวิตของเขา

ด้วยความรักที่ก่อตัวขึ้นในใจ และสงสารหฤษฎ์จึงตัดสินใจปล่อยตัวโสรยาไป ส่วนโสรยานั้นก็ถึงแม้ต้องจากหฤษฎ์ไปก็ไปเพียงแต่ตัว เพราะหัวใจของโสรยาที่หฤษฎ์คิดว่าเป็นศันสนีย์นั้น ตกเป็นจำเลยรักของหฤษฎ์ไปหมดแล้ว เวลาผ่านไปจนวันหนึ่ง ศันสนีย์ได้พบกับหฤษฎ์ก็หลงรักทันที เธอจึงตัดสินใจทิ้งคู่หมั้นอย่างธวัชชัยโดยไม่ลังเล เหมือนครั้งที่เธอทำกับหริณ หฤษฎ์เองพอทราบว่าแท้จริงแล้วผู้หญิงที่เขาลักพาตัวไป คือ โสรยา ซึ่งเป็นน้องสาวแสนดีของศันสนีย์ ก็ยอมเข้ามาพัวพันกับศันสนีย์เพราะหวังที่จะแก้แค้นแทนน้องชาย จนเมื่อความจริงปรากฏศันสนีย์จึงไม่เหลือใครอยู่เคียงข้างกายแม้เพียงสักคน ศันสนีย์จึงหันกลับไปหาธวัชชัย ซึ่งธวัชชัยก็พร้อมที่จะให้อภัยศันสนีย์ทุกอย่าง ส่วนหฤษฎ์ก็สามารถปรับความเข้าใจกับโสรยา หญิงสาวที่เขารักอย่างสุดหัวใจได้ในที่สุด
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: