ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นางสาวผ้าขี้ริ้ว

 

บทประพันธ์...................เล่าเต็ง
บทโทรทัศน์....................อภิวัฒน์ เล่าสกุล
กำกับละคร.......ชวลิต พงศ์ไชยยง
ดำเนินการผลิต ... บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด

ดาราและบทบาท
.....ภูวนาท แสดงโดย ณัฐพล ลียะวณิช ..... หนุ่มเพลย์บอยผู้ร่ำรวยเสน่ห์และเงินทองวัย 25 ปี ไม่มีอะไรที่เขาอยาก ได้แล้วจะไม่ได้ ภูวนาทเป็นลูกชายของเฮียกั๊ว ผู้หมายมั่นให้ลูกชายเอาถ่านหมายถึง ให้ทำการทำงานกับ เขาเสียที เขามักจะใช้เงินเพื่อหว่านซื้อทุกอย่างที่อยากจะได้ เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง จับ จดทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน เป็นหนุ่มเจ้าสำอางค์ สิ่งที่เกลียดที่สุดในโลกคือสาวขี้เหร่

.....งามตา แสดงโดย ศิรพันธ์ วัฒนจินดา..... สาวน้อยวัยยี่สิบต้นๆ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์อักษรของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง เพราะ งามตา จบเอกภาษาไทยมาทำให้มีความสามารถในการแต่งกลอน เป็นผู้หญิงที่ไร้รสนิยมอย่าง สิ้นเชิง และเมื่อเธอต้องเข้ามาทำงานในโลกของมายาจึงทำให้เธอดูเหมือนตัวตลกให้คนอื่นหยอกล้อ สนุกปาก แม้ว่าภายนอกใครจะมองว่าเธอเป็นผ้าขี้ริ้ว แต่จิตใจภายในคือทองที่ถูกผ้าขี้ริ้วหุ้มเอาไว้ เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น จิตใจอ่อนโยน ด้วยความที่ถูกแฟนเก่าหักอกทำให้งามตาเกลียด ผู้ชายเจ้าชู้เอามากๆ

.....เอิร์ธ แสดงโดย เทียนชัย ชัยสวัสดิ์..... นักร้องหนุ่มวัยยี่สิบสามปี เป็นนักร้องแม่เหล็กของค่ายเพลงแห่งนี้ มีน้ำใจ มนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ มีลักยิ้มที่มัดใจสาวๆได้ทุกเพศทุกวัย เป็นชายในฝันของหญิงสาวๆหลายคน แต่เอิร์ธกลับเบื่อกับ ความงามของสาวๆพวกนั้นเพราะเขารู้ว่าแต่ละคนนั้นต้องการเป็นแฟนกับเขาเพื่ออะไร จนกระทั่ง เอิร์ธได้มาพบกับงามตาทำให้เขารู้ว่าความงามภายในมีค่ากว่าความงามภายนอก

.....เฮียกั๊ว แสดงโดย มนตรี เจนอักษร..... นายใหญ่แห่งค่ายเพลงเจ้าของธุรกิจบันเทิงอันดับหนึ่งของเมืองไทย สิ่งที่ทำให้เฮียกั๊วกลุ้มใจ ที่สุดในตอนนี้ก็คือภูวนาท เจ้าลูกชายตัวดีของเขานั่นเอง ชอบโวยวายเสียงดังเอะอะก็ลงไม้ลงมือ จนเป็นคนเดียวที่ภูวนาทเกรงใจและเกรงกลัว

.....ทินกร แสดงโดย เกริก ชิลเล่อร์..... ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของค่ายเพลงแห่งนี้ วัยประมาณยี่สิบตอนปลาย เป็นบุคคลที่รัก ค่ายเพลงแห่งนี้มาก เพราะร่วมกันกู้วิกฤตของค่ายเพลงในอดีตเมื่อสามสี่ที่ผ่านมาจนค่าย เพลงของเฮียกั๊วกลับมาผงาดได้อีกครั้ง แต่เมื่อเขาผิดหวังกับตำแหน่งที่อยู่ดีภูวนาทเจ้าหนุ่ม ไม่เอาไหน ตัดไป ดื้อๆ ทำให้ทินกรต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องผลประโยชน์ตัวเองที่เสียไป เจ้าความคิดและเป็นจอมวางแผนตัวฉกาจ และที่สำคัญเป็นแฟนตัวจริงของซูซี่

..... ซูซี่ แสดงโดย วิชุดา พินดั้ม..... นักร้องสาวใกล้ปลดระวางแม้ว่าเธอจะอายุเพียงยี่สิบต้น แต่เพราะเธอเล่นดังตั้งแต่ อายุ สิบห้าทำให้ผู้คนเริ่มเบื่อและไม่สนใจในงานเพลงของเธอ เป็นนักสร้างภาพตัวยง ต่อหน้า ประชาชนซูซี่จะรักทุกคน แต่พอลับหลังซูซี่จะกลายเป็นนางร้ายในละครขึ้นมาทันที ขี้อิจฉา โวยวาย และทำทุกอย่างเพื่อต้องการกลับมาเป็นราชินีเพลงป๊อปเหมือนเดิมจึงร่วมมือกับ ทินกร เพื่อรวมหัวกันยึดค่ายเพลงของเฮียกั๊วให้ได้

.....คาร่า แสดงโดย ภัณฑิลา ฟูกลิ่น...... นักร้องสาวชื่อดังที่สังกัดในค่ายเพลงคู่แข่งของภูวนาท แต่ภูวนาทก็มิได้เกรงกลัวและคิดจะ ก่อตำนานรัก ข้ามค่ายโดยไม่ฟังเสียงทัดทานและห้ามปรามของเฮียกั๊ว คาร่าเป็นคนใน บริโภคนิยมอย่างแท้จริง ไม่ค่อยมีสัมมาคารวะร้ายลึกไม่โวยวายแต่จะทำทุกอย่าง อย่าง แยบยลเพื่อทำให้ได้ทุกสิ่งที่เธอต้องการ

..... น้องออม แสดงโดย สุชาดา มานะยิ่ง..... น้องสาวของภูวนาท ที่ประสบอุบัติเหตุตอนอายุ 13 หลังจากนั้น อายุของเธอก็หยุดเพียงแค ่ 13 ออมชอบงามตา ไม่ชอบคาร่า

เนื้อเรื่องย่อ
คาร่า นักร้องสาวของค่ายเพลงแห่งหนึ่ง กำลังจะเปิดทำการแสดง ขณะเดียวกันด้านหลังเวที พนักงานส่งดอกไม้กำลังนำดอกไม้ช่อใหญ่จากผู้ไม่ประสงค์ออกนามมาให้ เพื่อแสดงความยินดีในคอนเสิร์ตแรกในอัลบั้มใหม่ คาร่าประทับใจยิ่งนักเมื่อพบว่าดอกไม้นั่นมาจาก ภูวนาท ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ลูกของเจ้าของค่ายเพลงที่เป็นคู่แข่งกัน แต่แล้วคาร่าก็ยิ่งแปลกใจ เมื่อพบว่าคนส่งดอกไม้นั่นคือ ภูวนาท ที่ได้ปลอมตัวมาเพื่อเซอร์ไพร้ส์เธอ ภูวนาทดึงคาร่าไปด้านหลังเวทีเพื่อหลบเลี่ยงบอดี้การ์ด เพื่ออยากจะประทับรอยจุมพิตแห่งโชคให้กับเธอ แต่ท่าทางจะเป็นจุมพิตแห่งโชคร้าย เพราะขณะที่ภูวนาทกำลังจะบรรจงมอบรอยจูบกับเธอ มือของเขาได้ไปถูกปุ่มไฮโดรลิคสำหรับการเปิดตัว ทันใดนั้นร่างของภูวนาทกับคาร่าก็ได้ปรากฏตัวขึ้นบนเวที ท่ามกลางความงุนงงของแฟนเพลง ภูวนาทตัดสินใจดึงคาร่าวิ่งหนีลงเวทีคอนเสิร์ตทันที

อีกด้าน งามตา สาวน้อยผู้ซ่อนความงามเอาไว้ใต้ทรงผมที่กระเซอะกระเซิง เสื้อผ้าที่ไม่ว่าชุดไหนก็ดูจะไม่เข้ากับเธอ กับรสนิยมที่หลายคนไม่กล้าเลียนแบบ กำลังยืนอยู่หน้าร้านชุดแต่งงานแล้วมองชุดเจ้าสาวด้วยแววตาเป็นประกาย เพราะวันนี้เธอนัดกับ ทรงยศ แฟนหนุ่มของเธอที่ทำงานเป็น โค้ชในฟิตเนสแห่งหนึ่ง เพื่อมาดูชุดแต่งงานด้วยกัน แต่ทรงยศกลับบอกเลิกกับเธอในวันสำคัญวันนี้ ทั้งที่งามตายอมตัดสินใจลาออกจากงาน โดยเหตุผลว่าเธอต้องการจะไปเป็นแม่บ้านที่ดี มีลูกและครอบครัวที่อบอุ่น ความฝันในชุดเจ้าสาวของเธอพังทลายในพริบตา

งามตาเดินออกจากร้านพร้อมชุดเจ้าสาว และรูปภาพชุดแต่งงานในมือ ด้วยความเหม่อลอยทำให้ของหล่นจังหวะนั้นเองภูวนาทกำลังขับรถมาด้วยอารมณ์อันชื่นบาน แต่เพราะเห็นหญิงสาวคนหนึ่งเดินลงไปก้ม ๆ เงย ๆ ริมถนน ทำให้เขาต้องหักหลบรถเสียหลักประสบอุบัติเหตุ เสียงโครมจากทางด้านหลัง งามตารีบวิ่งลงไปดูก่อนจะพบภูวนาทสลบอยู่ในรถ และแล้วความหฤหรรษ์แห่งความรักของทั้งสองคนก็กำลังจะเริ่มขึ้น ณ บัดนี้

ทินกร มือขวาของ เฮียกั๊ว นายใหญ่แห่งค่ายเพลงดังอันดับหนึ่งของเมืองไทยกำลังหงุดหงิด เพราะถูกเฮียกั๊วเรียกเข้าพบด่วนจากปัญหาที่ภูวนาทก่อเอาไว้เมื่อคืนนี้ เพราะลูกชายตัวแสบเพียงคนเดียวของเขาดันไปโผล่ที่คอนเสิร์ตของค่ายคู่แข่ง จนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ทินกรอาสาที่จะช่วยเคลียร์เรื่องนี้ให้จากสื่อต่าง ๆ จนบรรเทาความโกรธของเฮียกั๊ว

ที่โรงพยาบาลภูวนาทฟื้นขึ้นมาพร้อมกับเฝือกคอ และพบกับงามตาที่พาเขามาส่งที่โรงพยาบาล แต่แทนที่จะได้รับคำขอบคุณจากภูวนาท งามตากลับโดนคำด่าเป็นชุด เพราะความสะเพร่าจนทำให้รถราคาแพงของเขาต้องเสียหายแล้ว สิ่งที่เขารับไม่ได้ที่สุด คือ หน้าตาและความไร้รสนิยมของงามตานั่นเอง งามตาเองก็พยายามสะกดกลั้นอารมณ์ ก่อนจะทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ให้เผื่อว่าภูวนาทต้องการเรียกค่าเสียหายจากเธอ เฮียกั๊วตามหาลูกชายตัวแสบจนเจอ และตกใจสุด ๆ เมื่อเห็นงามตากับภูวนาทอยู่ในห้องพักของโรงพยาบาล ด้วยลักษณะท่าทางที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เฮียกั๊วด่าภูวนาทที่ชีกอไม่เว้นแม้แต่แม่บ้านของโรงพยาบาล งามตาโกรธจัดถูกลูกดูถูกยังไม่พอ พ่อยังมาหาว่าเธอเป็นแม่บ้านอีก งามตาต่อว่าเฮียกั๊วด้วยความโมโห แต่ไม่วายทำหน้าที่พลเมืองดียื่นเบอร์โทรฯของตัวเองให้เฮียกั๊ว เรื่องที่เธอเป็นคนทำให้ภูวนาทบาดเจ็บ เฮียกั๊วคิดถึงความไม่เอาไหนของภูวนาท แต่เมื่อนึกถึงหน้าของงามตา เฮียกั๊วก็คิดอะไรขึ้นมาได้ งามตาจึงได้เริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง กับตำแหน่งสำคัญที่เฮียกั๊วมอบหมายให้นั่นคือเป็นเลขาของภูวนาท เช้าวันรุ่งขึ้นภูวนาทมาทำงานในห้องทำงานใหม่ ทันทีที่เขาเปิดประตูเข้าไปในห้องทำงานเขาก็ได้พบกับงามตา ทำเอาเขาตกใจที่เธอจะมาเป็นเลขาของเขา! ภูวนาทไม่เข้าใจความคิดของเฮียกั๊วว่าให้งามตามาเป็นเลขาเขาได้ยังไง ทินกร และ ซูซี่ ต่างก็ยิ่งเจ็บใจ เพราะทินกรเองหวังจะใช้ซูซี่ให้ได้เป็นเลขาของภูวนาท เพื่อจะได้รู้ความเคลื่อนไหวและสามารถสร้างความเสียหายความน่าเชื่อถือกับภูวนาท ทินกรจึงได้วางแผนให้ซูซี่เข้าไปอ่อยภูวนาท เพื่อจะได้คอยเป่าหู และงานแรกที่ซูซี่ต้องทำคือจะต้องทำให้งามตาออกจากงานให้ได้ เรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีเรื่องยุ่ง ๆ ที่ทั้งคู่ต้องผจญด้วยกัน ติดตามความสนุกสนานกันต่อในละคร

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: