ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สวรรค์เบี่ยงบทประพันธ์...................กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์....................ณัฐิยา ศิรกรวิไล
กำกับละคร.......อำไพพร จิตต์ไม่งง
ดำเนินการผลิต ... บริษัท ละครไท จำกัด

ดาราและบทบาท

เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ -- คาวี วรรัตน์ (วี) --
หนุ่มหน้าตาดี หยิ่งยโส ดูถูกคนอื่นแบบร้ายกาจ ไม่เข้าใจความ รู้สึกคนอื่น คิดว่าโลกนี้ไม่มีคนจริงใจ ทำให้ไม่จริงจังกับความรักและดูถูกผู้หญิง ทั้งที่ตรงข้ามกับความรู้สึกตัวเอง

แอน ทองประสม -- นาริน โสภณรัตน์ (ริน) --
หญิงสาวที่ภายนอกดูอ่อนหวาน แต่ข้างในเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว รักยุติธรรม ศักดิ์ศรี บูชาความรัก ใครๆที่ได้อยู่ใกล้จะพากันตกหลุมรักเธอ

น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ -- ลีลา โสภณรัตน (ลี) --
พี่สาวนาริน หญิงสาวหน้าคม หุ่นดี เป็นที่ดึงดูดแก่ผู้พบเห็น ทะเยอทะยานอยากได้อยากมี แอบรักคาวีแต่แรกพบและหลงรักมาตลอด เป็นความรักบนความเอาชนะ

หลุยส์ สก็อต -- ภวันต์ (ต้อม) --
หนุ่มปากไว ไม่ค่อยระวังคำพูด ไม้เบื่อไม้เมาของคาวี ชอบต่อปากต่อคำ หลายครั้งต้องต่อด้วยกำปั้น ไม่ก้มหัวให้เงิน แอบชอบนารินจนถึงขั้นอยากแต่งงานด้วย

ดิลก ทองวัฒนา -- คิด วรรัตน์ (คิด) --
พ่อของคาวี อารมณ์ดี ไม่ถือตัว ต้องการคนเอาใจ แอบกรุ้มกริ่มเป็นเพลย์บอยรุ่นแรกๆ ด้วยความ ไม่มีเวลา ทำให้ความสัมพันธ์กับคาวีดูเหินห่าง เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงินไม่ใช่ความรัก

เนิ้อเรื่องย่อ

อีกเพียง5วัน ลีลา โสภณรัตน์ (ลี) ก็จะเข้าพิธีวิวาห์กับ เจตน์ ชายผู้ที่ ลีลา ใช้คำว่ารักไม่ได้เต็มปากนัก แต่มันจะสำคัญอะไรในเมื่อ คาวี วรวัตต์ (วี) ผู้ชายที่เธอหลงรัก กลับไม่เห็นเธออยู่ในสายตา ซ้ำยังทำให้เธออาย ประจานว่าลีลาเป็นผู้หญิงวิ่งจับผู้ชายรวยเพื่อยกระดับตัวเอง จนร้อนไปถึง นาริน (ริน) น้องสาวของ ลีลา ที่ต้องออกโรงปกป้องศักดิ์ศรีพี่สาว และเล่นงานคาวีกลับอย่างแสบสันต์ ความเจ็บช้ำทำให้เธอต้องการแต่งงานกับใครซักคนที่จะมา รักเธอ ยกย่องเธอ และทุ่มเทชีวิตนี้ให้กับเธอ ซึ่งเธอก็ได้พอกับ เจตน์ ที่มีคุณสมบัติครบทุกประการ

่แต่เหตุการณ์กับเลวร้ายเมื่อมอเตอร์ไซค์ที่เจตน์พา ลีลา กลับบ้าน ประสบอุบัติเหตุ เจตน์ตายคาที่ในขณะที่ คิด วรวัตต์ ก็สูญเสีย เสาวภา ภรรยา ไปด้วย เช่นกัน นอกจากลีลาจะต้องฟื้นมาและพบกับความรักที่ต้องพินาศ เธอยังทราบอีกว่าเจ้าของรถคันนั้นเป็นพ่อของคาวี เรียกว่าลูกชายฆ่าหัวใจเธอ พ่อฆ่าคนรักเธอ ลีลาจึงเกลียด แทบไม่อยากเห็นหน้าคิด ส่วนคิดเองจากความสงสาร ลีลา กลายเป็นความผูกพัน และกลายเป็นความรัก จนคิดตัดสินใจ ขอลีลาแต่งงาน ลีลาไม่คิดอยากแต่งงานกับคนที่ทำให้เจตน์ตาย แต่คำประณามของ คาวีทำให้เธอตัดสินใจตอบรับทันที จากนั้น ลีลาต้องย้ายเข้าไปในบ้าน ของ คาวี และขอ พา แม่ (ลาวัณย์) และ นาริน น้องสาวกับ เริ่มฤกษ์(เริ่ม) น้องชายเข้าไปด้วย จึงทำให้บ้านแทบมอดไหม้ พราะปัญหาที่เกิดขึ้นของสงคราม รายวัน ระหว่างนารินกับคาวี คาวี ด่าว่า ตบหน้านาริน และไล่นารินออกจากบ้าน

่ นารินเกือบหอบเอาศักดิ์ศรีหนีออกไป แต่ลีลารั้งเอาไว้ ประกอบกับความเป็นห่วงแม่และน้อง จึงทำให้นารินอยู่ต่อ ทางคาวีเองก็ไม่เข้าใจตัวเองว่า ทำไม อยากเข้าใกล้ อยากเจอหน้า อยากทะเลาะกับนารินทุกเวลา โดยเฉพาะเมื่อเห็นนารินมีผู้ชายมารอมหน้ารอมหลัง ทั้งภวันต์ที่แอบชอบนารินกับวิกรม เจ้านายที่มาเกาะติด ความหึงหวงนี้แสดงออกในความเกลียดชัง คาวีหาว่านารินมักง่าย ปล่อยตัวให้ชายอื่นไม่เลือกหน้า นารินตบหน้าคาวีต่อหน้าแพท ผู้หญิงคนใหม่ของคาวี คาวีอับอายวางแผนเอาคืนทันทีโดยจับตัวนารินไปไว้ที่บ้านพักส่วนตัว และบังคับให้นารินขอโทษแต่นารินไม่ยอม ทั้งสองมีปาก เสียงกัน จนคาวีฟิวส์ขาด นารินตกเป็นของคาวีในคืนนั้น คาวีไม่วายพูดดูถูก แต่นารินกลับนิ่งไม่โต้ตอบ ความนิ่งเฉยนั้นทำให้ คาวีเกือบบ้า เพระไม่รู้ว่า นารินคิดอะไรอยู่ เมื่อกลับไปบ้าน ลีลาซักถามแต่นารินก็ไม่บอกว่าไปไหนมา ลีลาสงสัยและเริ่มจับตานาริน จนวันหนึ่งลีลาเข้าไปหาคาวีที่เมากลับมา ด้วยท่าทีและสายตาที่แสดงความรังเกียจ ทำให้ลีลาสะเทือนใจเผยว่ายังรักคาวี

่ คิดได้ยินและเสียใจทำให้โรคหัวใจกำเริบ คิดเก็บเอาความเสียใจ ไม่ยอมบอกใคร คิดทำพินัยกรรมไว้และยกเครื่องเพชรของแม่และคาวีให้กับลีลา คาวีเห็นลีลาเอาเครื่องเพชรแม่มาใส่ จึงอาละวาด คิดเข้ามาห้ามแต่คาวีไม่ฟัง ต่อว่าพ่อด้วยถ้อยคำรุนแรง คิดโมโหตบหน้าลูกต่อหน้าลีลา คาวีน้ำตาตก พูด ความทุกข์ในใจตั้งแต่แม่เสียไป ว่าพ่อหลงผู้หญิงจนทิ้งลูก คิดหัวใจวายสิ้นใจตายต่อหน้าลูกและลีลา งานศพเป็นไปด้วยความเศร้าหมองเสร็จงานศพนาริน ตัดสินใจออกจากบ้านวรวัตต์ คาวีใจหาย แต่ ทิฐิที่บังใจ ทำให้คาวีไม่ร้องขอนารินสักคำ

่ ถึงวันเปิดพินัยกรรม.... วิเชียร ทนายของตระกูล อ่านข้อความบันทึกด้วยรายมือตัวเอง...คาวีฟังข้อความในพินัยกรรม อย่างไม่มีแก่ใจที่จะฟัง คาวี กำลัง จะเดินออกไป ข้อความในพินัยกรรมที่คิดเขียนไว้ว่า “ทรัพย์สินทุกอย่างทั้งบ้าน ที่ดิน หุ้นบริษัท เครื่องเพชรทอง และเงินสดในธนาคาร จะเป็นไป ตามพินัยกรรม ก็ต่อเมื่อ คาวี วรวัตต์ แต่งงานกับลีลา วรวัตต์ ภายในเจ็ดวันนับจากวันที่เปิดพินัยกรรม ” นอกจากคาวี คนที่ตกใจที่สุดคือนารินที่ได้รู้ข่าว จาก ภวันต์ เพราะนารินเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองตั้งท้อง นารินแพ้ท้องหนัก จนลาวัณย์ที่มาเยี่ยมเริ่มสังเกตความผิดปกติ นารินยอมรับกลับแม่แต่ไม่ยอม บอกว่า ท้อง กับใคร แต่สุดท้ายความจริงเปิดเผยเมื่อคาวีแอบมาหานาริน และรื้อฟื้นความสัมพันธ์ คาวีเริ่มรู้สึกว่ารักนาริน คาวินตามตื๊อนาริน จนเห็นอาการตั้งท้อง ของนาริน นารินปิดปากไม่ยอมรับบอกว่าไม่ใช่ลูกของคาวี พอดีกับภวัตน์มาหาและแสดงตัวเป็นพ่อของเด็ก คาวีไม่เชื่อ นารินไม่อยากต่อความยาว จึงยอม รับไป คาวี เสียใจและเดินออกไปอย่างเงียบ

่ คาวีเริ่มรู้สึกตัวว่าตนผิดแต่ก็ยังรักนารินมาก การเจอกันอีกครั้ง คาวีเปลี่ยนไปมาก อ่อนโยนลง ทำทุกอย่างเพื่อนาริน ทำให้คนรอบข้างอึ้ง ในขณะที่ นาริน ก็เริ่มใจอ่อน และมองในมุมที่เธอไม่เคยเห็นของคาวี ทุกคนดีใจที่คาวีเปลี่ยนไป ยกเว้นลีลาที่แสดงความไม่พอใจ ลีลาไม่ยอมให้ลงเอยกับนาริน เว้นแต่จะยอมยกทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อเป็นการชดเชยทุกสิ่งให้กับเธอ คาวีคิดไม่ถึงนาทีก็ตอบตกลง ทันทีที่คาวียอมรับข้อตกลง ลีลาก็เฉลย ว่าที่พูดเป็น การเล่นละคร เพื่อจะดูว่า คาวีรักนารินจริงหรือเปล่า ลีลายกกรรมสิทธ์ในบ้านให้ คาวีกับนาริน “คาวี รับนารินและลูกในท้องเข้ามาอยู่ในบ้าน เขาใช้หัวใจ สร้างความรักที่บริสุทธิ์ เพื่อทำให้วิมานที่เคยเป็นเพียงฝุ่นละอองกลายเป็นวิมานที่เต็มไปด้วยความสุขที่แท้จริง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: