ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รายการ “สะบัดช่อ” เจี๊ยบ เชิญยิ้ม

 

สะบัดช่อ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม


 

ในรายการ “สะบัดช่อ” เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ผ่าน มรสุมชีวิตอย่างสาหัสสากรรจ์ มาแทบไม่น่าเชื่อว่าชีวิตลูกผู้ชายคนหนึ่ง ในช่วงเวลาสั้นๆ ต้องเจอเรื่องมากมายที่เกิดขึ้นกับคนรักทั้ง 3

ไม่ว่าจะเป็นลูกชายที่ป่วยเป็นโรคน้ำในสมองไม่เท่ากัน คุณพ่อ ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์เส้นเลือดในสมองแตก และสุดท้าย ภรรยา ที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิด ขึ้นเป็นบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่ ของ “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” วันนี้สองพิธีกร รายการสะบัดช่อ นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ - โจม ศุกล ศศิจุลกะ จะมาช่วยเช็กหัวใจของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม และแหม่ม เบญจมาศ มาสิงห์ มาอัพเดตชีวิตหลังผ่านมรสุมลูกใหญ่ เจี๊ยบ ได้ให้สัมภาษณ์กับพิธีกร ว่า “ตอนนี้ลูกชายที่เคยมีอาการผิดปกติทางสมองคือ น้ำในสมองเยอะไปเบียดเส้นสมอง ทำให้แขนและขาไม่มีแรง ตาเหล่ ตาลอย แต่สมองปกติ หลังจากผ่าตัดไปอาการลูกชายก็ดีขึ้น สวนคุณพ่อที่เส้นเลือดในสมองแตก โอกาสรอดแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ หมอบอกให้ญาติทำใจ ตอนที่ผมทราบข่าวคุณพ่อเครียดมาก ถึงขนาดต้องไปบนบานศาลกล่าวขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้พ่อรอดชีวิต จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เหม่อลอย แต่ด้วยกำลังใจจากคนรอบข้างทำให้ชีวิตต้องสู้อีกครั้ง ตอนนี้คุณพ่อศรีหนุ่ม อาการดีขึ้นมาก เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว แต่พ่อก็เริ่มสื่อสารได้รู้เรื่องแล้ว” มรสุมชีวิตยังไม่หมดแค่นี้เมื่อเมียสุดที่รักต้องมาประสบอุบัติเหตุรถคว่ำได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งหลังหัก แขนขวาหัก ม้าม ปอด ลำไส้ กระบังลมขาด ไตช้ำ ตับอ่อนช้ำ กระเพาะอาหารร่นขึ้นไปอยู่ด้านบนทั้งหมด คุณเจี๊ยบได้เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นให้ฟังอีกว่า

“ช่วงเวลานั้นร้องไห้ทุกวัน ทำทุกวิถีทางให้ภรรยาผมรอด เงินเก็บ เงินออม ที่เคยมีก็หมดไปกับค่ารักษาพยาบาลพ่อศรีหนุ่มจนหมด ผมต้องขายรถ ขายทรัพย์สินที่มี เพื่อเอาเงินมารักษาภรรยา ผมบอกกับตัวเองว่าผมจะป่วยอีกคนไม่ได้ ผมเป็นหัวหน้าครอบครัว ภรรยาผมต้องหาย ครอบครัวเราจะกลับมาเป็นสุขเหมือนเดิม ”

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ก็สู้ชีวิตรักษาภรรยาจนอาการบาดเจ็บหายเป็นปกติ ทุกวันนี้เขายังออกไปทำงานหาเงินมาดูแลครอบครัว และหลังจากผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ในชีวิตมาได้ ทำให้ครอบครัวเขาแข็งแรงขึ้น โดยเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการทดสอบชีวิต ทำให้ชีวิตแข็งแกร่งขึ้น อย่าลืมติดตามชม รายการสะบัดช่อ วันอังคารที่ 27 มีนาคมนี้ ทางช่องททบ. 5 เวลา 22.30 น.

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: